Lớp 1

Đề thi lớp 1

Lớp 2

Lớp 2 - Kết nối tri thức

Lớp 2 - Chân ttách sáng sủa tạo

Lớp 2 - Cánh diều

Tài liệu tham mê khảo

Lớp 3

Lớp 3 - Kết nối tri thức

Lớp 3 - Chân ttách sáng sủa tạo

Lớp 3 - Cánh diều

Tài liệu tmê mệt khảo

Lớp 4

Sách giáo khoa

Sách/Vsinh sống bài xích tập

Đề thi

Lớp 5

Sách giáo khoa

Sách/Vsinh hoạt bài xích tập

Đề thi

Lớp 6

Lớp 6 - Kết nối tri thức

Lớp 6 - Chân ttránh sáng tạo

Lớp 6 - Cánh diều

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Chulặng đề & Trắc nghiệm

Lớp 7

Lớp 7 - Kết nối tri thức

Lớp 7 - Chân trời sáng tạo

Lớp 7 - Cánh diều

Sách/Vsống bài tập

Đề thi

Chuyên ổn đề & Trắc nghiệm

Lớp 8

Sách giáo khoa

Sách/Vnghỉ ngơi bài xích tập

Đề thi

Chulặng đề và Trắc nghiệm

Lớp 9

Sách giáo khoa

Sách/Vnghỉ ngơi bài xích tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 10

Lớp 10 - Kết nối tri thức

Lớp 10 - Chân trời sáng tạo

Lớp 10 - Cánh diều

Sách/Vsinh hoạt bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 11

Sách giáo khoa

Sách/Vsống bài xích tập

Đề thi

Chuyên ổn đề & Trắc nghiệm

Lớp 12

Sách giáo khoa

Sách/Vsinh sống bài bác tập

Đề thi

Chulặng đề & Trắc nghiệm

IT

Ngữ pháp Tiếng Anh

Lập trình Java

Phát triển web

Lập trình C, C++, Python

Cửa hàng dữ liệu


*

Nhằm mục tiêu góp học sinh tất cả thêm tài liệu ôn luyện trắc nghiệm Địa Lí lớp 11 năm 2021, cỗ 500 Câu hỏi trắc nghiệm Địa Lí 11 có câu trả lời được biên soạn bgiết hại theo câu chữ từng bài học kinh nghiệm cùng với vừa đủ các cấp độ nhận biết, thông thạo, áp dụng. Hi vọng cùng với cỗ câu hỏi trắc nghiệm Địa Lí 11 này để giúp học viên ôn tập trắc nghiệm và đạt điểm cao trong những bài thi môn Địa Lí 11.

Bạn đang xem: Bài tập trắc nghiệm địa lý 11


Mục lục Những bài tập trắc nghiệm Địa Lí 11

(mới) Bộ câu hỏi trắc nghiệm Địa Lí 11 năm 2021 mới nhất

A - Khái quát tháo nền kinh tế - thôn hội cố kỉnh giới

B - Địa lí khoanh vùng với quốc gia


Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 1 gồm giải đáp năm 2021

Câu 1: điểm lưu ý phổ biến của group các nước vẫn cải tiến và phát triển là?

A. GDP. bình quân đầu tín đồ thấp, chỉ số HDI ở tầm mức cao, nợ nước ngoài nhiều.

B. GDP trung bình đầu tín đồ cao, chỉ số HDI tại mức phải chăng, nợ quốc tế nhiều.

C. GDP trung bình đầu người rẻ, chỉ số HDI ở tầm mức thấp, nợ nước ngoài các.

D. Năng suất lao rượu cồn buôn bản hội cao, chỉ số HDI ở mức rẻ, nợ nước ngoài các.

Đáp án:

Các nước đã cải cách và phát triển là team phần lớn nước nghèo, trình độ chuyên môn phát triển kinh tế tài chính rẻ, đời sống nhân dân còn các khó khăn => có GDP.. trung bình đầu người phải chăng, nợ quốc tế các và HDI ở tại mức thấp.

Đáp án đề nghị chọn là: C

Câu 2: Ý làm sao dưới đây không phải là đặc điểm bình thường của tập thể nhóm những nước kinh tế vạc triển?

A. Đầu tư quốc tế mập.

B. Ngành hình thức dịch vụ chỉ chiếm tỉ trọng Khủng.

C. Chỉ số cách tân và phát triển nhỏ người (HDI) cao.

D. Thu nhập bình quân đầu người không đảm bảo.

Đáp án: 

Các nước trở nên tân tiến tất cả GDP/bạn cao, đầu tư quốc tế nhiều, chỉ số HDI cao.

Đáp án đề nghị lựa chọn là: D

Câu 3: “ Trải qua quy trình công nghiệp hóa và đạt trình độ chuyên môn phát triển nhất mực về công nghiệp” là điểm lưu ý rất nổi bật của group nước?

A. Công nghiệp mới.

B. Kinh tế đang cải cách và phát triển.

C. Kinc tế cải cách và phát triển.

D. Chậm cải cách và phát triển.

Đáp án: 

Một số nước với vùng khu vực dành được trình độ chuyên môn nhất quyết về công nghiệp gọi là những nước công nghiệp mới (NICs), như: Hàn Quốc, Xin-ga-po, Đài Loan, Bra-xin, Ác-hen-ti-na,…

Đáp án bắt buộc chọn là: A

Câu 4: Cơ cấu GDP. phân theo khu vực kinh tế của những nước phát triển gồm đặc điểm là?

A. Khu vực II không nhỏ, Quanh Vùng I với III thấp

B. Khu vực I khôn xiết rẻ, Quanh Vùng II với III cao

C. Khu vực I và III cao, Quanh Vùng II thấp

D. Khu vực I vô cùng thấp, khu vực III hết sức cao

Đáp án:

Trong tổ chức cơ cấu gớm tế:

+ các nước phát triển khoanh vùng hình thức chiếm phần tỉ trọng rất lớn, nông nghiệp cực kỳ nhỏ tuổi.

+ những nước đang trở nên tân tiến tỉ trọng ngành nông nghiệp trồng trọt vẫn còn đang cao.

Đáp án buộc phải chọn là: D

Câu 5: Dấu hiệu đặc trưng của cách mạng công nghệ technology tân tiến là?

A. Sản xuất công nghiệp được chuyên môn hóa.

B. Khoa học tập được áp dụng vào tiếp tế.

C. Xuất hiện tại với bùng phát công nghệ.

D. Quy trình thêm vào được tự động hóa.

Đáp án:

dị thường của cuộc phương pháp mạng công nghệ và công nghệ văn minh là việc xuất hiện thêm với cải cách và phát triển lập cập - bùng phát technology cao.

Đáp án nên lựa chọn là: C

Câu 6: Các trụ cột chính chủ yếu của cách mạng công nghệ cùng technology văn minh đều phải sở hữu điểm sáng tầm thường là?

A. Có các chất học thức cao.

B. Ngân sách sản xuất béo.

C. Thời gian phân tích nhiều năm.

D. Xuất hiện sống các nước đã cải tiến và phát triển.

Đáp án:

Cuộc bí quyết mạng khoa học và technology hiện đại phụ thuộc thắng lợi khoa học new với hàm lượng tri thức cao => những trụ cột bao gồm của cuộc biện pháp mạng khoa học và technology hiện đại đều phải có Điểm lưu ý phổ biến là tất cả hàm vị trí thức cao.

Đáp án cần lựa chọn là: A

Câu 7: Cuộc bí quyết mạng kỹ thuật và công nghệ hiện đại lộ diện vào thời gian như thế nào sau đây?

A. Đầu thay kỉ XVIII, đầu nắm kỉ XIX.

B. Giữa nỗ lực kỉ XIX, đầu thay kỉ XX.

C. Đầu cố kỉnh kỉ XX, giữa nỗ lực kỉ XIX.

D. Cuối nỗ lực kỉ XX, đầu cầm cố kỉ XXI.

Đáp án:

Vào cuối thế kỷ XX, đầu cầm cố kỉ XXI, giải pháp mạng khoa học với technology tân tiến được tiến hành.

Đáp án bắt buộc chọn là: D

Câu 8: Ý nào sau đây ko phải là tác động của cuộc phương pháp mạng công nghệ và technology hiện nay đại?

A. Làm xuất hiện thêm các ngành new.

B. Đẩy khỏe mạnh nền tài chính thị phần.

C. Làm lộ diện nền kinh tế trí thức.

D. Thúc đẩy chuyển dịch tổ chức cơ cấu kinh tế tài chính.

Đáp án:

Cuộc bí quyết mạng KH và công nhân hiện đại thực hiện các thành công công nghệ gồm ảnh hưởng sâu sắc:

- Làm xuất hiện nhiều ngành new (technology vật liệu , công nghệ đọc tin, technology năng lượng, technology sinc học).

- Thúc đẩy sự vận động và di chuyển cơ cấu kinh tế khỏe mạnh (tăng tỉ trọng công nghiệp cùng dịch vụ).

- Làm mang đến kinh tế quả đât đưa dần trường đoản cú nền tài chính công nghiệp quý phái tài chính trí thức (nền kinh tế dựa vào trí thức, kỹ thuật, công nghệ cao).

=> Tác rượu cồn tăng mạnh nền tài chính thị trường là không đúng

Đáp án bắt buộc lựa chọn là: B

Câu 9: Các nước trở nên tân tiến triệu tập đa số sinh sống Quanh Vùng như thế nào sau đây?

A. Bắc Mĩ, Tây Âu, Ô-xtrây-li-a.

B. Nam Mĩ, Tây Âu, Ô-xtrây –li-a.

C. Bắc Mĩ, Đông Nam Á, Tây Âu.

D. Bắc Mĩ, Đông Á, Ô–xtrây-li-a.

Đáp án:

Các nước cải cách và phát triển là hồ hết non sông tất cả nền kinh tế tài chính nghỉ ngơi chuyên môn cao, thu nhập cá nhân trung bình đầu bạn béo, chỉ số HDI cao => các nước này tập trung đa số sinh sống khu vực Bắc Mĩ (Hoa Kì, Canađa), Tây Âu (Anh, Pháp, Ý, Thủy Sĩ, Đức…) cùng Ô-xtrây-li-a.

Đáp án đề xuất lựa chọn là: A

Câu 10: Cuộc bí quyết mạng khoa học công nghệ tiến bộ làm xuất hiện những ngành mới chủ yếu vào lĩnh vực như thế nào sau đây?

A. Thương mại và phượt.

B. Nông nghiệp và công nghiệp.

C. Công nghiêp và hình thức dịch vụ.

D. Dịch vụ với nông nghiệp.

Đáp án:

Cuộc cách mạng KH cùng CN văn minh cùng với đặc trưng là sự việc xuất hiện thêm với trở nên tân tiến gấp rút công nghệ cao, là phần đa ngành dựa vào thành công công nghệ mập, có các chất học thức cao.

=> Làm xuất hiện nhiều ngành mới trong lĩnh vực công nghiệp với dịch vụ như: công nghệ vật tư (cung cấp những vật liệu mới), công nghệ năng lượng (hạt nhân), công nghệ sinh học tập, công nghệ đọc tin (trở nên tân tiến ngành viễn thông).

Đáp án phải chọn là: C

Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 2 bao gồm giải đáp năm 2021

Câu 1: Toàn cầu hóa là quá trình?

A. Msinh hoạt rộng thị trường của những nước cải tiến và phát triển.

B. Thu hút vồBn đầu tư chi tiêu của những nước vẫn phát triển.

C. Hợp tác về phân công trạng rượu cồn vào phân phối.

D. Liên kết những giang sơn trên thế giới về những nghành nghề.

Đáp án:

Xu phía toàn cầu hóa là quy trình link các đất nước về những khía cạnh kinh tế tài chính, văn hóa, khoa học, …

Đáp án phải lựa chọn là: D

Câu 2: Tiêu cực của quá trình Khu Vực hóa yên cầu các quốc gia?

A. Góp phần đảm bảo an toàn tiện ích kinh tế tài chính.

B. Tự vì hóa tmùi hương mại trái đất.

C. Kìm hãm sự phát triển kinh tế tài chính.

D. Tự nhà về kinh tế, quyền lực tối cao.

Đáp án:

Quá trình khoanh vùng hóa liên can sự gặp mặt, hợp tác ký kết trở nên tân tiến tài chính giữa những nước, quy trình này cũng đòi hỏi các nước bắt buộc trường đoản cú nhà về phương diện kinh tế tài chính, quyền lực tổ quốc.

Đáp án đề xuất chọn là: D

Câu 3: WTO là tên viết tắt của tổ chức triển khai như thế nào sau đây?

A. Tổ chức Thương thơm mại quả đât.

B. Liên minh châu Âu.

C. Hiệp ước tự do thương mại Bắc Mĩ.

D. Diễn bầy hợp tác ký kết kinh tế tài chính châu Á – Tỉnh Thái Bình Dương.

Đáp án:

Tổ chức thương thơm mại trái đất (viết tắt là WTO) cùng với 150 thành viên, đưa ra păn năn 95% vận động thương mại của quả đât.

Đáp án phải lựa chọn là: A

Câu 4: Biểu hiện nay của Thị Phần tài chính quốc tế được không ngừng mở rộng là?

A. Sự gần cạnh nhập những ngân hàng lại cùng nhau.

B. đa phần ngân hàng được nối cùng nhau qua mạng viễn thông điện tử.

C. Sự liên kết giữa những bank Khủng cùng nhau.

D. Triệt tiêu những bank nhỏ.

Đáp án:

Với hàng chục ngàn bank được nối cùng nhau qua mạng viễn thông năng lượng điện tử, một mạng lưới links tài chủ yếu trái đất đang cùng đang không ngừng mở rộng trên toàn thế giới.

Đáp án đề nghị lựa chọn là: B

Câu 5: Các tổ chức tài bao gồm nước ngoài như thế nào tiếp sau đây ngày càng nhập vai trò đặc trưng trong sự cách tân và phát triển tài chính toàn cầu?

A. Ngân hàng châu Âu, Quỹ tiền tệ thế giới.

B. Ngân mặt hàng châu Á, Ngân sản phẩm châu Âu.

C. Ngân sản phẩm quả đât, Quỹ chi phí tệ nước ngoài.

D. Ngân mặt hàng châu Á, Ngân sản phẩm Thế giới.

Đáp án:

Các tổ chức tài chính thế giới nhỏng Quỹ chi phí tệ thế giới (IMF) cùng Ngân sản phẩm tquả đât (WB)

Đáp án bắt buộc chọn là: C

Câu 6: Ý làm sao tiếp sau đây ko phải là khía cạnh dễ dãi của toàn cầu hóa kinh tế?

A. Thúc đẩy phân phối cách tân và phát triển và vững mạnh kinh tế tài chính thế giới.

B. Đẩy nkhô hanh chi tiêu.

C. Gia tăng khoảng cách giàu nghèo, cạnh tranh thân các nước.

D. Tăng cường sự hợp tác và ký kết quốc tế.

Đáp án:

- Toàn cầu hóa tài chính cửa hàng phân phối cách tân và phát triển, tăng trưởng kinh tế tài chính thế giới, tăng nhanh đầu tư, tăng cường hợp tác và ký kết quốc tế.

=> Nhận xét A, B, D đúng.

- Nhận xét C: tăng thêm khoảng cách nhiều nghèo, đối đầu giữa những nước là trở ngại, thử thách, đây không hẳn là thuận tiện của trái đất hóa.

 => Nhận xét C không ổn.

Đáp án nên chọn là: C

Câu 7: Trung tâm quan trọng đặc biệt nhằm ra đời các tổ chức liên kết khoanh vùng là?

A. Vai trò đặc trưng của những công ty xuim giang sơn.

B. Xuất hiện tại các vấn đề mang ý nghĩa toàn cầu.

C. Sự phân hóa nhiều – nghèo thân những team nước.

D. Sự tương đương về địa lí, văn hóa truyền thống, xã hội.

Đáp án:

Do sự cải cách và phát triển ko số đông và sức xay tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh bên trên nhân loại, hầu như non sông tương đương về văn hóa, làng mạc hội, địa lí hoặc có bình thường mục tiêu, lợi ích sẽ link cùng nhau thành các tổ chức triển khai liên kết tài chính đặc thù.

Đáp án đề xuất chọn là: D

Câu 8: ASEAN là tên gọi viết tắt của tổ chức triển khai links kinh tế Khu Vực nào?

A. Hiệp ước tự do thương mại Bắc Mĩ.

B. Hiệp hội những tổ quốc Khu vực Đông Nam Á.

C. Thị trường chung Nam Mĩ.

D. Liên minch châu Âu.

Đáp án:

ASEAN là tên gọi viết tắt của tổ chức links kinh tế tài chính Thương Hội những non sông Khu vực Đông Nam Á.

Đáp án buộc phải lựa chọn là: B

Câu 9: Ý như thế nào dưới đây không phải là điểm lưu ý của những chủ thể xuyên ổn quốc gia?

A. Hoạt đụng mạnh vào nghành nghề du ngoạn.

B. Phạm vi vận động ngơi nghỉ các đất nước.

C. Chi pân hận những ngành kinh tế quan trọng.

D. Có nguồn của cải vật chất rất cao.

Đáp án:

điểm lưu ý của các chủ thể xuim quốc gia:

- Phạm vi hoạt động các quốc gia không giống nhau.

- Nắm vào tay khối lượng gia tài mập.

- Chi pân hận trẻ trung và tràn trề sức khỏe những vận động kinh tế tài chính của nhân loại.

=> Nhận xét B, C, D đúng

Nhận xét A không đúng

Đáp án nên chọn là: A

Câu 10: Ý nghĩa tích cực và lành mạnh của thoải mái hóa thương thơm mại mở rộng là?

A. Tạo dễ dãi đến tài chính thế giới phát triển.

B. Nâng cao mục đích của những chủ thể đa giang sơn.

C. Thúc đẩy lớn lên kinh tế tài chính nhân loại.

D. Hàng hóa bao gồm ĐK lưu thông thoáng rộng.

Đáp án:

Tự do hóa thương mại mở rộng là quy trình nhà nước giảm dần sự can thiệp vào các chuyển động thương thơm mại quốc tế của đất nước, mặt hàng rào thuế quan liêu được huỷ bỏ hoặc cắt giảm sẽ khởi tạo ĐK thông loáng và dễ dãi mang đến hoạt động buôn bán xuất nhập khâu sản phẩm & hàng hóa giữa các nước -> sản phẩm & hàng hóa được lưu giữ thông thoáng rộng.

Đáp án đề nghị lựa chọn là: D

Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 3 có lời giải năm 2021

Câu 1: Việc suy bớt cùng thủng tầng ô – dôn khiến hậu quả gì sau đây?

A. Gia tăng hiện tại tương mưa axkhông nhiều.

B. Băng tung làm việc hai rất.

C. Nhiệt độ Trái Đất tăng lên.

D. Mất lớp đảm bảo an toàn Trái Đất.

Đáp án:

Tầng ô- dôn tất cả sứ mệnh kêt nạp những ttia rất tím ảnh hưởng mang đến Trái Đât. Khí thải CFCs làm tầng ôzôn mỏng manh dần dần cùng lỗ thủng tầng ôzôn càng ngày rộng

=> Trái Đất mất đi lớp đảm bảo, những tia rất tím dễ dãi chiếu qua mang lại mặt phẳng Trái Đất.

Đáp án đề xuất chọn là: D

Câu 2: Tác hễ trực tiếp của hiện tượng lạ cảm giác nhà kính là?

A. Tan băng sinh sống hai cực Trái Đất.

B. Mực nước biển dâng cao hơn nữa.

C. Nhiệt độ trái đất nóng dần lên.

D. Xâm nhập mặn vào sâu nội địa hơn.

Đáp án:

Xác định tự khóa “ảnh hưởng tác động trực tiếp” => cảm giác bên kính là hiện tượng kỳ lạ tia sáng Mặt Ttránh chiếu qua khí quyển với chiếu trực tiếp xuống phương diện đất. Sau đó mặt đất dung nạp chúng với nóng dần lên lại thường xuyên sự phản xạ sóng nhiều năm vào khí quyển để khí CO2 kêt nạp tạo cho bầu không khí tăng nhiệt.

=> vì thế ảnh hưởng thẳng của hiện tượng hiệu ứng nhà kính là khiến cho ánh nắng mặt trời trái đất nóng lên.

Đáp án đề xuất lựa chọn là: C

Chú ý: Hiện tượng băng tan nhì rất cùng mực nước biển khơi tăng là kết quả của hiện tượng lạ trái khu đất tăng cao lên.

Câu 3: Ngulặng nhân thiết yếu dẫn tới việc suy giảm đa dạng và phong phú sinh vật dụng là?

A. Nhiệt độ Trái Đất nóng lên.

B. Khai thác quá mức tài nguim vạn vật thiên nhiên.

C. Sử dụng hóa học nổ vào quy trình khai quật.

D. Diện tích rừng càng ngày thu bé.

Đáp án:

Ngulặng nhân chủ yếu tạo ra sự suy sút nhiều mẫu mã sinch vật dụng là khai thác trên mức cho phép tài nguyên ổn thiên nhiên.

Ví dụ:

- đốt rừng, chặt phá rừng trên mức cần thiết có tác dụng thu không lớn diện tích rừng.

- đánh bắt vượt mức có tác dụng suy bớt nguồn lợi tdiệt sản ven bờ, áp dụng hóa học nổ trong quy trình knhì thác…

Đáp án bắt buộc chọn là: B

Câu 4: Biện pháp góp thăng bằng thân trở nên tân tiến kinh tế tài chính với đảm bảo môi trường xung quanh tự nhiên cùng xử lý những vấn đề xóm hội nhưng mà nhân loại sẽ hướng đến là?

A. Phát triển theo hướng rộng lớn.

B. Phát triển theo chiều sâu.

C. Phát triển nkhô hanh.

D. Phát triển chắc chắn.

Đáp án:

Khái niệm cải tiến và phát triển bền chắc là việc trở nên tân tiến tài chính – làng hội mạnh khỏe, dựa vào việc sử dụng hợp lý và phải chăng nguồn tài nguyên ổn với BVMT, nhằm mục đích đáp ứng nhu yếu bây chừ nhưng lại không làm cho ảnh hưởng ăn hại cho các nuốm hệ mai sau.

Đáp án buộc phải lựa chọn là: D

Câu 5: Cho bảng số liệu:

Cơ cấu số lượng dân sinh theo nhóm tuổi của các nước phát triển và đã cải tiến và phát triển năm2005 (Đơn vị: %)

*

Biểu thứ tương thích tốt nhất biểu lộ tổ chức cơ cấu dân số theo nhóm tuổi của các nước cải tiến và phát triển và đã trở nên tân tiến năm 2005 là gì?

A. Biều vật đường.

B. Biểu vật miền.

C. Biểu vật dụng tròn.

D. Biểu đồ dùng cột.

Đáp án:

- Đề bài xích yêu thương cầu: vẽ biểu đồ vật mô tả cơ cấu tổ chức số lượng dân sinh, của 2 đối tượng là: những nước phát triển và đã cải cách và phát triển.

- Dựa vào tín hiệu nhận ra biểu đồ tròn => Biểu đồ thích hợp độc nhất trình bày cơ cấu dân số theo đội tuổi của những nước phát triển và đã phát triển năm 2005 là biểu đồ gia dụng tròn. (2 hình trụ bằng nhau)

Đáp án nên chọn là: C

Câu 6: Dân số già gây ra kết quả lớn số 1 về phương diện kinh tế - làng mạc hội là?

A. Nạn thất nghiệp tăng thêm.

B. Ngân sách an sinh xóm hội tăng lên.

C. Thiếu nguồn lao hễ.

D. Thị phần tiêu thụ thu bé nhỏ.

Đáp án:

Dân số già => tỉ lệ thành phần trẻ em ít -> mối cung cấp lao cồn bổ sung sau này giảm; trở lại tỉ lệ fan già tăng lên.

=> Hậu quả là thiếu lực lượng lao động nỗ lực thế

Đáp án đề xuất chọn là: C

Câu 7: Nguyên ổn nhân đa phần dẫn mang lại chứng trạng môi trường xung quanh thế giới hiện nay đang bị ô nhiễm cùng suy thoái nặng nề năn nỉ là?

A. Áp lực của tăng thêm số lượng dân sinh.

B. Sự lớn mạnh của vận động nông nghiệp trồng trọt.

C. Sự lớn lên của chuyển động công nghiệp.

D. Sự lớn lên của chuyển động các dịch vụ.

Đáp án:

Hoạt hễ tiếp tế công nghiệp cách tân và phát triển làm gia đẩy mạnh mẽ lượng hóa học thải vào môi trường thiên nhiên (khu đất, nước, không khí) nhất là nguồn khí thải gây ra hiệu ứng nhà kính, thủng tầng ôdôn, mưa a-xit...

Đáp án đề nghị lựa chọn là: C

Câu 8: Hiện tượng như thế nào sau đây dễ làm cho ra các bệnh ung thư da?

A. Hiện tượng cảm giác công ty kính.

B. Tầng ôdôn bị thủng sinh hoạt Nam rất.

C. Chất thải làm cho ô nhiễm hải dương cùng biển cả.

D. Việc lạm dụng phân chất hóa học cùng dung dịch bảo vệ thực thứ.

Đáp án:

Ngulặng nhân tạo ra ung thư domain authority là vì các tia rất tím từ ánh sáng Mặt Trời. Tầng ô dôn có sứ mệnh đặc trưng kêt nạp những tia rất tím chiếu xuống khía cạnh đất. Khí thải CFC2 đang làm thủng tầng ô dôn ngơi nghỉ Nam Cực => những tia rất tím dễ ợt xuyên qua tầng khí quyển chiếu trực tiếp xuống phương diện đất -> gây nên ung thư domain authority.

Đáp án yêu cầu chọn là: B

Câu 9: Để trở nên tân tiến bền chắc cùng nâng cấp quality cuộc sống thường ngày mang đến số đông tín đồ, các đất nước cần?

A. Hạn chế gia tăng số lượng dân sinh bên trên bài bản thế giới.

B. Hạn chế ô nhiễm và độc hại môi trường thiên nhiên khu đất, nước, không khí.

C. Hạn chế nạn xịn bố quốc tế cùng tù hãm gồm tổ chức.

D. Hạn chế và loại trừ những mô hình thêm vào, chi tiêu và sử dụng thiếu chắc chắn.

Đáp án:

- Phát triển bền bỉ là sự việc trở nên tân tiến đảm bảo an toàn tốc độ tăng trưởng bình ổn, giải quyết được những sự việc kinh tế tài chính - thôn hôi cùng bảo vệ môi trường xung quanh.

- Hạn chế, vứt bỏ các quy mô cấp dưỡng tiêu dùng thiếu bền vững và sửa chữa thay thế bởi các quy mô tiên tiến và phát triển hiện đại => góp cải thiện kết quả tiếp tế, lớn lên tài chính và tiêu giảm lượng khí thải, hóa học thải độc hại ra môi trường thiên nhiên => trường đoản cú này sẽ cải thiện quality cuộc sống mang đến đa số tín đồ.

Đáp án nên chọn là: D

Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 5 Tiết 1 tất cả lời giải năm 2021

Câu 1: Đại thành phần giáo khu châu Phi là cảnh quan?

A. Hoang mạc với rừng cận nhiệt đới thô.

B. Hoang mạc, chào bán hoang mạc cùng xavan.

C. Xavan và rừng xích đạo.

D. Rừng cận nhiệt đới thô và xavan.

Đáp án:

Phần to khu vực châu Phi có khí hậu khô rét cùng với cảnh quan hoang mạc, buôn bán hoang mạc cùng xa van.

Đáp án nên lựa chọn là: B

Câu 2: điểm sáng trông rất nổi bật của nhiệt độ châu Phi là?

A. Khô rét.

B. Lạnh khô

C. Nóng ẩm

D. Lạnh ẩm

Đáp án:

Phần Khủng phạm vi hoạt động châu Phi gồm khí hậu khô nóng.

Đáp án buộc phải chọn là: A

Câu 3: Nhận xét đúng độc nhất về yếu tố hoàn cảnh tài nguyên của Châu Phi?

A. Khoáng sản các, đồng cỏ với rừng xích đạo diện tích rộng lớn.

B. Khoáng sản cùng rừng hiện giờ đang bị khai thác quá mức cho phép.

C. Khoáng sản nhiều chủng loại, rừng những tuy vậy chưa được khai thác.

D. Trữ lượng béo về xoàn, klặng cưng cửng, khí đốt, phốt phân phát cơ mà không được khai thác.

Đáp án:

Tại châu Phi, tài ngulặng tài nguyên cùng rừng bị con fan khai thác trên mức cho phép dẫn mang lại cạn kiệt cũng tương tự các hậu quả không giống về môi trường (nlỗi đất đai bị hoang hóa, thô hạn...)

=> vì vậy, hiện trạng tài nguim châu Phi hiện giờ là tài nguyên rừng cùng tài nguyên bị khai quật trên mức cho phép.

Đáp án cần lựa chọn là: B

Câu 4: Ý nào sau đây không phải là Đặc điểm cư dân – làng hội châu Phi?

A. Trình độ dân trí phải chăng.

B. hầu hết hủ tục không tân tiến, mắc bệnh.

C. Xung bỗng dung nhan tộc, nghèo đói.

D. Chỉ số cải cách và phát triển bé fan cao.

Đáp án:

 “Chỉ số phát triển bé bạn cao” không phải là điểm lưu ý cư dân – thôn hội châu Phi. Vì châu Phi có chuyên môn dân trí phải chăng, nhiều hủ tục lạc hậu; tình trạng đói nghèo, mắc bệnh vẫn là mọi thách thức Khủng so với fan dân ở đây.

Đáp án buộc phải lựa chọn là: D

Câu 5: Một trong những Đặc điểm cư dân – làng mạc hội trông rất nổi bật của châu Phi là?

A. Dân anh em, tăng hết sức đủng đỉnh.

B. Gia tăng dân sinh tự nhiên và thoải mái tốt.

C. Tỉ lệ team bạn bên trên 60 tuôỉ lớn.

D. Tuổi tchúng ta mức độ vừa phải phải chăng.

Đáp án:

Điểm sáng cư dân Châu Phi là tỉ suất sinc cao, dân số tăng nhanh hao, tuổi tchúng ta mức độ vừa phải thấp

=> Nhận xét A, B, C bất ổn -> Loại

Nhận xét D đúng

Đáp án đề xuất chọn là: D

Câu 6: Ý làm sao sau đây không phải là nguyên nhân nhốt sự phát triển của châu Phi?

A. Nạn nhập cư bất hợp pháp.

B. Quản lý yếu kỉm, hậu quả của sự việc kẻ thống trị dài lâu.

C. Xung đột nhiên sắc tộc, tôn giáo.

D. Trình độ dân trí phải chăng.

Đáp án:

Ngulặng nhân giam cầm sự cải cách và phát triển châu Phi là

+ Hậu trái của sự việc giai cấp lâu bền hơn công ty nghĩa thực dân .

+ Xung bỗng, chính phủ nước nhà yếu kém nhẹm,….

+ Trình độ dân trí tốt.

=> Nhận xét B, C, D đúng

Nhận xét A ko đúng

Đáp án cần lựa chọn là: A

Câu 7: Để phát triển NNTT, giải pháp thúc bách so với đa số những tổ quốc sống châu Phi là?

A. Msinh hoạt rộng lớn mô hình cung cấp quảng canh.

B. Knhị hoang nhằm không ngừng mở rộng diện tích S khu đất trồng trọt.

C. Tạo ra những loài cây hoàn toàn có thể Chịu đựng được khô hạn.

D. Áp dụng các giải pháp tbỏ lợi để ngăn cản thô hạn.

Đáp án:

Giải pháp cần kíp là bắt buộc khai thác cùng thực hiện hợp lý tài nguim + vận dụng những phương án tdiệt lợi

Đáp án bắt buộc lựa chọn là: D

Câu 8: Trong thời điểm này, hồ hết vấn đề làm sao đang với đã đe dọa cuộc sống của tín đồ dân châu Phi?

A. Tuổi tbọn họ trung binh tốt, số lượng dân sinh tăng nkhô giòn.

B. Tình trạng mù chữ, thất học tập ngày càng tăng.

C. Xung tự dưng sắc đẹp tộc, đói nghèo, bị bệnh.

D. Phân tía cư dân ko phần nhiều, kháng chiến.

Đáp án:

Xung bỗng dưng dung nhan tộc, đói nghèo, bị bệnh => hầu như thử thách mập vẫn rình rập đe dọa cuộc sống đời thường người dân châu Phi

Đáp án buộc phải lựa chọn là: C

Câu 9: Đầu bốn của nước ngoài vào châu Phi triệu tập đa phần vào ngành?

A. Nông nghiệp.

B. Dịch Vụ Thương Mại.

C. Công nghiệp bao gồm trình độ chuyên môn cao.

D. Knhì thác khoáng sản.

Đáp án:

Châu Phi bao gồm nguồn tài ngulặng tài nguyên giàu có (kyên cưng cửng, đá quý, dầu khí, sắt, chì kẽm…)

=> Thu hút nhiều chủ thể tứ bạn dạng quốc tế đầu tư chi tiêu khai thác -> làm cho hết sạch tài nguyên và phá hủy môi trường thiên nhiên.

Đáp án nên lựa chọn là: D

Câu 10: Nguyên nhân sâu xa của “vòng luẩn quẩn” : túng thiếu, bệnh tật, tệ nàn buôn bản hội, mất cân bằng sinh thái xanh sinh hoạt châu Phi là do?

A. Nợ nước ngoài quá rộng, không có chức năng trả.

B. Do kết quả sự bóc lột của công ty nghĩa tứ bản trước kìa.

C. Tình trạng tsi nhũng, lãng phí kéo dãn dài.

D. Dân số tăng thêm thừa nkhô cứng.

Đáp án:

Dân cư châu Phi đông đúc với tăng khôn xiết nkhô cứng dẫn mang đến yêu cầu về vấn đề làm, ăn, sống, tiêu dùng bự....

Xem thêm: Uống Bia Đi Tiểu Nhiều Có Phải Thận Yếu, Có Phải Thận Yếu

=> trong khi nền kinh tế còn chậm chạp trở nên tân tiến => khiến sức xay phệ lên các vấn đề giải quyết bài toán có tác dụng, vị trí sống, bình an thực phẩm, y tế, giáo dục…

=> Dẫn cho tình trạng túng thiếu, bệnh tật, tài ngulặng thiên nhiên bị khai quật trên mức cho phép khiến mất thăng bằng sinh thái xanh.