Lớp 1

Đề thi lớp 1

Lớp 2

Lớp 2 - Kết nối tri thức

Lớp 2 - Chân trời sáng sủa tạo

Lớp 2 - Cánh diều

Tài liệu ttê mê khảo

Lớp 3

Lớp 3 - Kết nối tri thức

Lớp 3 - Chân ttránh sáng sủa tạo

Lớp 3 - Cánh diều

Tài liệu tsi khảo

Lớp 4

Sách giáo khoa

Sách/Vsinh sống bài bác tập

Đề thi

Lớp 5

Sách giáo khoa

Sách/Vlàm việc bài tập

Đề thi

Lớp 6

Lớp 6 - Kết nối tri thức

Lớp 6 - Chân ttách sáng sủa tạo

Lớp 6 - Cánh diều

Sách/Vngơi nghỉ bài xích tập

Đề thi

Chulặng đề & Trắc nghiệm

Lớp 7

Lớp 7 - Kết nối tri thức

Lớp 7 - Chân ttránh sáng tạo

Lớp 7 - Cánh diều

Sách/Vnghỉ ngơi bài tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 8

Sách giáo khoa

Sách/Vlàm việc bài bác tập

Đề thi

Chuim đề và Trắc nghiệm

Lớp 9

Sách giáo khoa

Sách/Vnghỉ ngơi bài xích tập

Đề thi

Chuim đề và Trắc nghiệm

Lớp 10

Lớp 10 - Kết nối tri thức

Lớp 10 - Chân trời sáng sủa tạo

Lớp 10 - Cánh diều

Sách/Vnghỉ ngơi bài tập

Đề thi

Chulặng đề & Trắc nghiệm

Lớp 11

Sách giáo khoa

Sách/Vngơi nghỉ bài tập

Đề thi

Chulặng đề & Trắc nghiệm

Lớp 12

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

IT

Ngữ pháp Tiếng Anh

Lập trình Java

Phát triển web

Lập trình C, C++, Python

Thương hiệu dữ liệu


*

Loạt bài xích tổng hòa hợp 770 các bài luyện tập & Câu hỏi trắc nghiệm Vật Lí lớp 10 chọn lọc, có câu trả lời được biên soạn bám sát ngôn từ theo từng bài học Vật Lí 10 giúp cho bạn củng ráng với ôn luyện kỹ năng môn Vật Lí để giành được điểm trên cao trong các bài xích khám nghiệm và bài thi môn Vật Lí 10.

Bạn đang xem: Bài tập trắc nghiệm vật lý 10

Lời giải bài tập môn Vật Lí 10 sách mới:

Mục lục những bài tập trắc nghiệm Vật Lí 10

Phần 1: Cơ học

Chương thơm 1: Động học chất điểm

Chương thơm 2: Động lực học tập hóa học điểm

Chương 3: Cân bằng với hoạt động của đồ vật rắn

Chương thơm 4: Các định luật bảo toàn

Phần 2: Nhiệt học

Chương thơm 5: Chất khí

Cmùi hương 6: Cơ sở của nhiệt độ hễ lực học

Chương 7: Chất rắn, chất lỏng. Sự gửi thể

Danh mục trắc nghiệm theo bài xích học

Chương thơm 1: Động học tập chất điểm

Chương thơm 2: Động lực học chất điểm

Chương 3: Cân bằng cùng vận động của đồ rắn

Chương 4: Các định giải pháp bảo toàn

Chương thơm 5: Chất khí

Chương thơm 6: Trung tâm của nhiệt độ cồn lực học

Chương 7: Chất rắn, chất lỏng. Sự đưa thể

Trắc nghiệm Bài 1 (có đáp án): Chuyển đụng cơ

Bài 1: Hành khách trên tàu A thấy tàu B sẽ chuyển động về phía trcầu. Còn hành khách trên tàu B lại thấy tàu C cũng đã chuyển động về phía trmong. Vậy hành khách bên trên tàu A sẽ thấy tàu C:

A. Đứng yên.

B. Chạy lùi về phía sau.

C. Tiến về phía trcầu.

D. Tiến về phía trmong rồi sau đó lùi về phía sau.

Hiển thị đáp án

Chọn C.

Ta có vectơ vận tốc của tàu C so với hành khách trên tàu A là:

= +

Vì tuy nhiên song, thuộc chiều với đề xuất thuộc pmùi hương, thuộc chiều với và . Do vậy hành khách bên trên tàu A sẽ thấy tàu C tiến về vùng phía đằng trước.


Bài 2: Người lái đò vẫn ngồi lặng bên trên chiếc thuyền thả trôi theo dòng ncầu. Trong các câu mô tả sau đây, câu nào đúng?

A. Người lái đò đứng yên so với dòng nmong.

B. Người lái đò chuyển động so với dòng nước.

C. Người lái đò đứng lặng so với bờ sông.

D. Người lái đò chuyển động so với chiếc thuyền.

Hiển thị đáp án

Chọn A.

Người lái đò sẽ ngồi yên ổn trên chiếc thuyền thả trôi theo dòng ncầu nên người lái đò chuyển động so với bờ sông, đứng yên so với làn nước với mẫu thuyền.


Bài 3: Trong trường hợp nào dưới phía trên quỹ đạo của vật là đường thẳng?

A. Chuyển động của vệ tinh nhân tạo của Trái Đất.

B. Chuyển động của con thoi vào rãnh size cửi.

C. Chuyển động của đầu klặng đồng hồ.

D. Chuyển động của một vật được ném theo pmùi hương nằm ngang.

Hiển thị đáp án

Chọn B.

Chuyển động của vệ tinch nhân tạo của Trái Đất là hoạt động tròn.

Chuyển động của bé thoi trong rãnh khung cửi là vận động thẳng.

Chuyển động của đầu kyên ổn đồng hồ là chuyển động tròn.

Chuyển động của một vật được ném theo pmùi hương nằm ngang là hoạt động cong.


Bài 4: Lúc 8 giờ sáng nay một xe hơi đã chạy bên trên Quốc lộ 1 cách Hà Nội đôi mươi km. Việc xác định vị trí của xe hơi nlỗi trên còn thiếu yếu tố nào?

A. Mốc thời gian.

B. Vật làm mốc.

C. Chiều dương bên trên đường đi.

D. Thcầu đo và đồng hồ.

Hiển thị đáp án

Chọn C.

Mốc thời gian là cơ hội 8 giờ.

Vật mốc là Hà Nội Thủ Đô.

Khoảng biện pháp 20km với thời gian 8 giờ trình bày bao gồm thước đo với đồng hồ.

Việc xác định vị trí của xe hơi như bên trên đều phải có mốc thời gian, thiết bị làm mốc tuy nhiên còn thiếu yếu tố chiều dương bên trên đường đi.


Bài 5: Trường vừa lòng làm sao tiếp sau đây hoàn toàn có thể coi đồ vật là hóa học điểm ?

A. Trái Đất trong chuyển động trường đoản cú quay quanh bản thân nó.

B. Hai hòn bi thời điểm va chạm với nhau.

C. Người nhảy cầu thời điểm đang rơi xuống nước.

D. Giọt nước mưa thời gian đang rơi.

Hiển thị đáp án

Chọn D.

Giọt nước mưa vẫn rơi tất cả kích thước khôn xiết nhỏ tuổi so với quãng mặt đường rơi bắt buộc được xem nhỏng một chất điểm.


Bài 6: Một fan chỉ đường cho một khách hàng du lịch như sau: “Ông hãy đi dọc theo phố này mang lại bờ một hồ phệ. Đứng tại đó, nhìn thanh lịch bên đó hồ nước theo hướng Tây Bắc, ông đã thấy tòa nhà của hotel S”. Người chỉ đường sẽ xác định vị trí của hotel S Theo phong cách nào?

A. Cách sử dụng lối đi và đồ vật làm mốc.

B. Các sử dụng những trục tọa độ.

C. Dùng cả nhị biện pháp A cùng B.

D. Không cần sử dụng cả nhì cánh A cùng B.

Hiển thị đáp án

Chọn C.

Đi dọc từ phố này cho một bờ hồ nước lớn: là phương pháp sử dụng đường đi và trang bị có tác dụng mốc (A); Đứng làm việc bờ hồ, nhìn lịch sự hướng Tây Bắc, ông đang thấy tòa khách sạn S: là biện pháp dùng các trục tọa độ (B).


Bài 7: Trong các cách lựa chọn hệ trục tọa độ với mốc thời gian tiếp sau đây, cách nào thích hợp độc nhất nhằm xác xác định trí của một sản phẩm công nghệ bay đang cất cánh trên phố dài?

A. Khoảng bí quyết cho tía trường bay lớn; t = 0 là thời gian máy cất cánh cất cánh.

B. Khoảng cách mang lại bố trường bay lớn; t = 0 là thời điểm 0 giờ thế giới.

C. Kinh độ, vĩ độ địa lí với độ cao của máy bay; t = 0 là thời điểm trang bị bay đựng cánh.

D. Kinh độ, vĩ độ địa lí với độ cao của dòng sản phẩm bay; t = 0 là 0 giờ quốc tế.

Hiển thị đáp án

Chọn D:

Trong không gian, để xác định vị trí một đồ dùng, hay chọn hệ trục tọa độ bao gồm 3 trục Ox, Oy, Oz vuông góc với nhau. Hệ trục tọa độ không gian được xác định theo kinh độ, vĩ độ địa lý cội. Độ cao của máy bay tính theo mực nước biển, tiếng quốc tế GMT cũng là giờ đồng hồ chuẩn lấy cội từ bỏ khiếp con đường 0.

Lưu ý: ko rước t = 0 là dịp thiết bị cất cánh cất cánh do trong một ngày, một hãng hàng không đã có không ít chuyến cất cánh, do vậy những lần cất cánh lấy một nơi bắt đầu thì vấn đề định với cai quản những chuyến cất cánh là vô cùng vất vả với ko khoa học. Ngoài gia cần sử dụng t = 0 là giờ thế giới góp quý khách định rõ được thời hạn chuyến bay của chính mình bắt đầu trường đoản cú thời gian nào so với tiếng địa phương thơm.


Bài 8: Trong trường vừa lòng nào dưới đây số chỉ thời điểm nhưng mà ta xét trùng cùng với số đo khoảng chừng thời gian trôi ?

A. Một trận soccer diễn ra tự 15 tiếng đến 16 giờ 45 phút ít

B. Lúc 8 giờ một xe ô tô xuất hành từ Thành phố Hồ Chí Minh, sau 3 giờ xe chạy thì xe pháo mang lại Vũng Tàu

C. Một đoàn tàu khởi đầu từ Vinc thời điểm 0 giờ đồng hồ, cho 8 giờ 05 phút thì đoàn tàu mang đến Huế.

D. Không có trường phù hợp làm sao cân xứng cùng với trải đời nêu ra.

Hiển thị đáp án

Chọn lời giải C

lúc nói " đoàn tàu bắt nguồn từ Vinc cơ hội 0 giờ, cho 8 giờ 05 phút thì đoàn tàu mang đến Huế" thì số đo khoảng chừng thời hạn trôi là 8 tiếng 05 phút – 0 giờ đồng hồ = 8 giờ đồng hồ 05 phút ít, trùng cùng với số chỉ thời điểm.


Bài 9: Hệ quy chiếu bao gồm

A. thiết bị có tác dụng mốc, hệ toạ độ, mốc thời gian.

B. hệ toạ độ, mốc thời hạn, đồng hồ đeo tay.

C. thứ làm mốc, mốc thời hạn và đồng hồ.

D. thứ có tác dụng mốc, hệ toạ độ, mốc thời gian và đồng hồ đeo tay.

Hiển thị đáp án

Bài 10: Hoà nói cùng với Bình: “ mình đi nhưng mà thế ra đứng; cậu đứng mà lại hoá ra đi !” trong câu nói này thì đồ gia dụng có tác dụng mốc là ai?

A. Hòa.

B. Bình.

C. Cả Hoà lẫn Bình.

D. Không bắt buộc Hoà cũng không hẳn Bình

Hiển thị đáp án

Trắc nghiệm Bài 2 (gồm đáp án): Chuyển động trực tiếp đều

Bài 1: Hình 2.2 cho biết đồ thị tọa độ của một xe chuyển động thẳng. Vận tốc của nó là 5 m/s. Tọa độ của xe lúc t=0

*

A. 0 m.

B. 10 m.

C. 15 m.

D. đôi mươi m.

Hiển thị đáp án

Chọn: C.

Đồ thị tọa độ của một xe cộ chuyển động thẳng là một mặt đường thẳng đề xuất pmùi hương trình tất cả dạng: x = x0 + v.t.

Vận tốc của nó là 5 m/s đề xuất phương thơm trình chuyển động của xe pháo là: x = x0 + 5t (m)

Lúc t = 5s, x = 40 m => x0 = 15 m.


Bài 2: Trong cá đồ thị x – t dưới trên đây (Hình 2.3), đồ thị nào không biểu diễn chuyển động thẳng đều.

*
Hiển thị đáp án

Chọn: B.

Pmùi hương trình trình diễn sự phụ thuộc của tọa độ x theo thời gian t của chuyển động thẳng đều phải có dạng: x = x0 + v.t.

Đồ thị biểu diễn x theo t vào chuyển động thẳng phần lớn là một trong mặt đường thẳng với hệ số góc khác 0. Đồ thị hình B cho biết thêm tọa độ x ko biến hóa theo thời hạn (tức x là hàm hằng) yêu cầu tốc độ v = 0. Do đó trang bị thị B ko màn biểu diễn vận động trực tiếp những.


Bài 3: Một ôtô chuyển động đều bên trên một đoạn đường thẳng với vận tốc 60 km/h. Bến xe cộ nằm ở đầu đoạn đường mà lại xe pháo bắt nguồn từ một địa điểm trển đoạn đường cách bến xe 4 km. Chọn bến xe là vật mốc, chọn thời điểm xe pháo bắt nguồn làm cội thời gian và chọn chiều dương là chiều chuyển động. Phương trình chuyển động của oto trên đoạn đường này là:

*

A. x = 60t (km ; h).

B. x = 4 – 60t (km ; h).

C. x = 4 + 60t (km ; h).

D. x = -4 + 60t (km ; h).

Hiển thị đáp án

Chọn: C.

Chọn bến xe cộ là vật mốc, chọn thời điểm xe pháo khởi đầu làm nơi bắt đầu thời gian và chọn chiều dương là chiều chuyển động cần tại thời điểm t = 0, ô-tô có:

x0 = 4 km, v0 = 60 km/h

=> Phương thơm trình chuyển động của ô tô bên trên đoạn đường này là:

x = 4 + 60.t (km; h).


Bài 4: Trên trục x’Ox có hai xe hơi chuyển động với pmùi hương trình tọa độ lần lượt là x1(t) = -20 + 20t và x2(t) = 10t – 50 (t tính bằng đơn vị giây (t > 0), còn x tính bằng đối kháng vị mét). Khoảng cách giữa nhì xe hơi lúc t = 2 giây là

A. 50 m.

B. 0 m.

C. 60 m.

D. 30 m.

Hiển thị đáp án

Bài 5: Cho đồ thị tọa độ – thời gian của một ô tô chạy từ địa điểm A đến địa điểm B trên một đường thẳng (Hình 2.4). Dựa vào đồ thị, viết được phương trình chuyển động của xe hơi là:

*

A. x = 30t (km ; h).

B. x = 30 + 5t (km ; h).

C. x = 30 + 25t (km ; h).

D. x = 30 + 39t (km ; h).

Hiển thị đáp án

Chọn: A.

Theo đồ thị, khi t = 0 thì x0 = 0.

Sau mỗi giây ôtô đi được quãng con đường 30km đề xuất v = 3 km/h

=> pmùi hương trình chuyển động của ô tô là: x = 30t (km; h).


Bài 6: Cho đồ thị tọa độ – thời gian của một vật nlỗi hình 2.5. Vật chuyển động thẳng đều trong sấp xỉ thời gian:

*

A. từ 0 đến t2.

B. từ t1 đền t2.

C. từ 0 đến t1 và từ t2 đến t3.

D. từ 0 đến t3.

Hiển thị đáp án

Chọn: C.

Các đoạn xiên góc trên đồ thị có gia tốc ko thay đổi theo thời gian phải thứ vận động thẳng phần lớn trong vòng thời gian từ 0 cho t1 và tự t2 đến t3.

Trong khoảng chừng tự t1 đến t2 tọa độ của đồ vật không đổi khác, Có nghĩa là gia tốc v = 0, đồ vật đứng yên ổn.


Bài 7: Một chiếc xe pháo chuyển động bên trên một đoạn đường thẳng AB với tốc độ trung bình là v. Câu nào dưới đây là đúng?

A. Xe chắc cú chuyển động thẳng đều với tốc độ là v.

B. Quãng đường xe cộ chạy được tỉ lệ thuận với thời gian chuyển động.

C. Tốc độ trung bình bên trên các quãng đường sự khác biệt bên trên đường thẳng AB có thể là sự khác biệt.

D. Thời gian chạy tỉ lệ với tốc độ v.

Hiển thị đáp án

Chọn: C

Một chiếc xe chuyển động trên một đoạn đường thẳng AB với tốc độ trung bình là v phải có thể vào quy trình vận động có những khoảng tầm thời hạn cơ mà xe pháo hoạt động không hồ hết. Do vậy tốc độ trung bình trên các quãng đường sự khác biệt trên đường thẳng AB có thể là sự khác biệt.


Bài 8: Một vật chuyển động dọc theo chiều (+) trục Ox với vận tốc ko đổi, thì

A. tọa độ của vật luôn luôn có quý hiếm (+).

B. vận tốc của vật luôn luôn có giá tri (+).

C. tọa độ và vận tốc của vật luôn luôn có quý hiếm (+).

D. tọa độ luôn luôn trùng với quãng đường.

Hiển thị đáp án

Chọn: B

Vận tốc có chiều luôn luôn trùng cùng với chiều vận động nên những khi trang bị chuyển động dọc theo chiều (+) trục Ox với vận tốc không đổi thì vận tốc của vật luôn luôn có giá trị (+).


Bài 9: Từ A một chiếc xe pháo chuyển động thẳng bên trên một quãng đường dài 10 km, rồi sau đó lập tức quay về về A. Thời gian của hành trình là đôi mươi phút. Tốc độ trung bình của xe vào thời gian này là

A. trăng tròn km/h.

B. 30 km/h.

C. 60 km/h.

D. 40 km/h.

Hiển thị đáp án

Chọn: C.

Đổi t = trăng tròn phút ít = 1/3h.

Hành trình của xe bao hàm cả đi với về đề nghị quãng con đường nhưng xe cộ đi được trong thời hạn 1/3 giờ là: S = 2.10 = đôi mươi km.

Tốc độ trung bình của xe pháo trong thời gian này là:

*


Bài 10: Một chiếc xe cộ chạy trên đoạn đường 40 km với tốc độ trung bình là 80 km/h, bên trên đoạn đường 40 km tiếp theo với tốc độ trung bình là 40 km/h. Tốc độ trung bình của xe pháo trên đoạn đường 80 km này là:

A. 53 km/h.

B. 65 km/h.

Xem thêm: Vợ Chồng Nên Ăn Uống Gì Để Dễ Thụ Thai ? Top 7 Thực Phẩm Vợ Chồng Cần Biết

C. 60 km/h.

D. 50 km/h.

Hiển thị đáp án

Chọn:A.

Thời gian chuyển động bên trên đoạn đường 80 km:

*

Tốc độ trung bình của xe cộ bên trên đoạn đường 80 km:

*


CHỈ CÒN 250K 1 KHÓA HỌC BẤT KÌ, nhansugioi.com HỖ TRỢ DỊCH COVID

Tổng phù hợp những Clip dạy dỗ học tập từ những gia sư xuất sắc duy nhất - CHỈ TỪ 199K đến teen 2k5 tại khoahoc.vietjaông chồng.com