Haylamvì xin gửi tới độc giả tuyển tập 1000 thắc mắc trắc nghiệm Địa Lí lớp 10 chọn lọc, bao gồm giải đáp cùng với các thắc mắc được biên soạn theo bài học kinh nghiệm không thiếu các nấc độ: phân biệt, thông thạo, áp dụng, vận dụng cao giúp bạn học tập xuất sắc môn Địa Lí 10.

Bạn đang xem: Câu hỏi trắc nghiệm địa lý 10 có đáp án

*

Mục lục Câu hỏi trắc nghiệm Địa Lí 10

(mới) Sở thắc mắc trắc nghiệm Địa Lí lớp 10 bao gồm đáp án năm 2021

Chương thơm 1: Bản đồ

Chương 2: Vũ trụ. Hệ trái các vận động của Trái Đất

Chương 3: Cấu trúc của Trái Đất. Các quyền của lớp vỏ địa lí

Cmùi hương 4: Một số quy nguyên lý của lớp vỏ địa lí

Cmùi hương 5: Địa lí dân cư

Chương thơm 6: Cơ cấu nền gớm tế

Cmùi hương 7: Địa lí nông nghiệp

Cmùi hương 8: Địa lí công nghiệp

Chương thơm 9: Địa lí dịch vụ

Cmùi hương 10: Môi trường và sự trở nên tân tiến bền vững

Trắc nghiệm Địa Lí 10 Bài 1 (bao gồm đáp án)

Câu 1:Mặt phẳng chiều trang bị thường sẽ có mẫu mã học là

A. Hình nón.

B. Hình trụ.

C. Mặt phẳng.

D. Mặt nghiêng.

Hiển thị đáp án

Đáp án D.

Giải thích: SGK/5, địa lí 10 cơ bạn dạng.


Câu 2:Thương hiệu phân tạo thành các nhiều loại phép chiếu: phương vị, hình nón, hình tròn là

A. Do địa điểm giáo khu buộc phải mô tả.

B. Do ngoại hình khía cạnh chiếu.

C. Do vị trí tiếp xúc phương diện chiếu.

D. Do điểm sáng lưới chiếu.

Hiển thị đáp án

Đáp án B.

Giải thích: SGK/5, địa lí 10 cơ bản.


Câu 3:Cơ sở nhằm phân chia từng phép chiếu thành 3 loại: đứng, ngang, nghiêng là

A. Do địa chỉ tiếp xúc của phương diện chiếu với thế giới

B. Do ngoại hình khía cạnh chiếu

C. Do địa chỉ giáo khu buộc phải thể hiện

D. Do Điểm lưu ý lưới chiếu

Hiển thị đáp án

Đáp án A.

Giải thích: SGK/5, địa lí 10 cơ bạn dạng.


Câu 4:Phép chiếu phương vị thực hiện khía cạnh chiếu đồ gia dụng là:

A. Hình nón.

B. Mặt phẳng.

C. Hình trụ.

D. Hình lục lăng.

Hiển thị đáp án

Đáp án B.

Giải thích: SGK/6, địa lí 10 cơ phiên bản.


Câu 5:Trong phép chiếu phương vị đứng khía cạnh chiếu xúc tiếp với toàn cầu sinh sống vị trí:

A. Cực.

B. Vòng cực.

C. Chí đường.

D. Xích đạo.

Hiển thị đáp án

Đáp án A.

Giải thích: SGK/6, địa lí 10 cơ phiên bản.


Câu 6:Để vẽ bạn dạng đồ vùng quanh cực tín đồ ta dùng phnghiền chiếu

A. Phương vị ngang.

B. Phương vị đứng.

C. Hình nón đứng.

D. Hình nón ngang.

Hiển thị đáp án

Đáp án B.

Giải thích: SGK/6, địa lí 10 cơ bản.


Câu 7:Phép chiếu hình nón đứng tất cả đặc điểm lưới chiếu

A. Vĩ tuyến là phần lớn cung tròn, kinh tuyến đường là gần như con đường thẳng đồng quy sinh sống cực

B. Vĩ đường là đông đảo cung tròn đồng vai trung phong, ghê đường là những đoạn thẳng đồng quy sống cực

C. Vĩ con đường là phần đa vòng tròn đồng trung khu, kinh tuyến đường là mọi con đường trực tiếp

D. Vĩ đường là các vòng tròn, ghê tuyến là hồ hết đường thẳng đồng quy sống cực

Hiển thị đáp án

Đáp án B.

Giải thích: SGK/7, địa lí 10 cơ phiên bản.


Câu 8:Phnghiền chiếu hình tròn trụ đứng có Điểm sáng lưới chiếu:

A. Vĩ đường, khiếp tuyến đường là mọi con đường trực tiếp tuy vậy song.

B. Vĩ đường, khiếp đường là các đường trực tiếp tuy vậy song cùng chúng trực tiếp góc cùng nhau.

C. Vĩ con đường, tởm con đường là các mặt đường cong về phía nhị rất.

D. Vĩ con đường, gớm tuyến đường là những đường cong về phía nhì cực cùng vuông góc cùng nhau.

Hiển thị đáp án

Đáp án B.

Giải thích: SGK/7, địa lí 10 cơ bản.


Câu 9:Phép chiếu phiên bản đồ vật trái đất bạn ta cần sử dụng phép chiếu

A. Hình trụ đứng.

B. Hình nón đứng.

C. Pmùi vị đứng.

D. Hình nón ngang.

Hiển thị đáp án

Đáp án A.

Giải thích: SGK/5, địa lí 10 cơ bản.


Câu 10:Câu 10. Phép chiếu hình bạn dạng vật là

A. Biểu thị khía cạnh cong lên một mặt phẳng của giấy vẽ.

B. Biểu thị khía cạnh cong của Trái Đất lên một mặt phẳng giấy vẽ.

C. Biểu thị khía cạnh phẳng lên một mặt phẳng của giấy vẽ.

D. Biểu thị phương diện phẳng lên một phương diện cong của giấy vẽ.

Hiển thị đáp án

Đáp án B.

Giải thích: SGK/6, địa lí 10 cơ bạn dạng.


Trắc nghiệm Địa Lí 10 Bài 2 (gồm đáp án)

Câu 1: Phương thơm pháp kí hiệu dùng để bộc lộ những đối tượng người sử dụng địa lí có quánh điểm

A.phân bố theo luồng dịch rời.

B.phân bố phân tán, đơn lẻ.

C.phân bổ theo số đông điểm ví dụ.

D.phân bố thanh từng vùng.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Mục 1, SGK/9 địa lí 10 cơ phiên bản.


Câu 2: Trong các đối tượng người dùng địa lí tiếp sau đây đối tượng người tiêu dùng nào được bộc lộ bởi phương pháp kí hiệu bên trên bản đồ dùng ?

A.Đường giao thông.

B.Mỏ tài nguyên.

C.Sự phân bổ người dân.

D.Lượng khách du ngoạn tới.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Mục 1, SGK/9 địa lí 10 cơ bản.


Câu 3: Theo quy ước ký kết hiệu dùng để làm diễn đạt đối tượng người tiêu dùng địa lí sẽ được đặt tại vị trí như thế nào trên bạn dạng đồ

A.Đặt vào đúng vị trí của đối tượng người sử dụng địa lí.

B.Đặt phía bên dưới địa chỉ của đối tượng người sử dụng địa lí.

C.Đặt bên trái vị trí của đối tượng địa lí.

D.Đặt mặt nên địa chỉ của đối tượng người tiêu dùng địa lí.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Mục 1, SGK/9 địa lí 10 cơ bản.


Câu 4: Pmùi hương pháp kí hiệu không chỉ là xác xác định trí của đối tượng người sử dụng địa lý ngoại giả biểu thị được

A.khối lượng tương tự như vận tốc dịch rời của đối tượng địa lí.

B.số lượng (quy mô), cấu tạo, quality hoặc hễ lực trở nên tân tiến của đối tượng người sử dụng địa lí.

C.quý giá tổng số của đối tượng người sử dụng địa lí.

D.hướng dịch rời của đối tượng địa lí.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Mục 1, SGK/9 địa lí 10 cơ bạn dạng.


Câu 5: Trên bạn dạng đồ gia dụng, khi thể hiện mỏ Fe người ta cần sử dụng kí hiệu Δ , đấy là dạng cam kết hiệu nào?

A.Kí hiệu đàn.

B.Kí hiệu chữ.

C.Kí hiệu tượng hình.

D.Kí hiệu hình học tập.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích: Mục 1, SGK/9 địa lí 10 cơ phiên bản.


Câu 6: Trong phương thức kí hiệu, nhằm sáng tỏ và một loại đối tượng người tiêu dùng địa lý cơ mà khác nhau về quality hoặc động lực cách tân và phát triển , người ta thuộc sử dụng một nhiều loại kí hiệu nhưng lại khác biệt về

A.Color.

B.diện tích S (độ to lớn nhỏ).

C.nét vẽ.

D.cả cha bí quyết bên trên.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Trong phương pháp kí hiệu, nhằm rõ ràng và một các loại đối tượng người dùng địa lý tuy thế không giống nhau về unique hoặc rượu cồn lực trở nên tân tiến, bạn ta thuộc thực hiện một các loại kí hiệu tuy nhiên khác biệt về diện tích S (độ to nhỏ). Ví dụ: Nhà sản phẩm công nghệ tdiệt năng lượng điện kí hiệu ngôi sao sáng blue color, nhà máy sản xuất tdiệt điện vẫn tạo ra kí hiệu bằng ngôi sao 5 cánh white color,… dẫu vậy năng suất khác biệt thì bao gồm độ to, bé dại rất khác nhau.


Câu 8: Pmùi hương pháp mặt đường vận động được dùng để biểu lộ những đối tượng địa lí có đặc điểm phân bổ theo đa số điểm cụ thể

A.phân bố theo hầu hết điểm cụ thể.

B.phân bổ theo luồng dịch rời.

C.phân bố phân tán, hiếm hoi.

D.phân bố thành từng vùng.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Mục 2, SGK/11 địa lí 10 cơ phiên bản.


Câu 9: Trên trên bạn dạng đồ vật kinh tế xóm hội những đối tượng địa lí nào dưới đây được biểu hiện bằng cách thức điều chuyển động ?

A.Đường giao thông vận tải đường tàu mặt đường ô tô con đường mặt hàng không.

B.Các luồng di dân.

C.Đường ranh con giới thân những vùng các địa pmùi hương.

D.Tất cả đều đúng.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Mục 2, SGK/12 địa lí 10 cơ phiên bản.


Câu 10: Trên bản vật thoải mái và tự nhiên các đối tượng người dùng địa lí như thế nào tiếp sau đây được thể hiện bởi cách thức điều gửi động

A.Đường biên thuỳ , con đường bờ hải dương.

B.Các chiếc sông, những hàng núi.

C.Hướng gió chiếc hải dương.

D.Tất cả hầu như đúng.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Mục 2, SGK/12 địa lí 10 cơ bạn dạng.


Trắc nghiệm Địa Lí 10 Bài 3 (tất cả đáp án)

Câu 1: Cho biết ý làm sao bên dưới đấy là không ổn ?

A.Bản vật gồm tỉ trọng càng bé dại thì phạm vi khu vực biểu lộ được càng bự.

B.Bản thiết bị bao gồm tỉ lệ thành phần càng Khủng cường độ cụ thể càng tốt.

C.Bản vật dụng Quốc gia thường có tỉ lệ lớn hơn bản đồ gia dụng nhân loại.

D.Bản đồ vật gồm tỉ lệ càng nhỏ càng dễ xác định Điểm sáng của những đối tượng người sử dụng.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích: Bản đồ dùng là hình thu nhỏ kha khá đúng mực về một Quanh Vùng tốt cả Trái Đất trường đoản cú khía cạnh cong lên khía cạnh phẳng giấy. Vì vậy, bản đồ dùng có tỉ lệ thành phần càng nhỏ thì phạm vi cương vực biểu hiện được càng mập tuy vậy cường độ cụ thể càng tốt cùng những một số loại phiên bản thiết bị Quốc gia thường có tỉ lệ to hơn bản thứ nhân loại.


Câu 2: Để tìm hiểu về chế độ VN của một con sông , rất cần phải thực hiện bản đồ dùng nào ?

A.Bản đồ nhiệt độ.

B.Bản thiết bị địa hình.

C.Bản vật dụng địa hóa học.

D.Bản thiết bị nông nghiệp & trồng trọt.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Sông ngòi là hàm số của khí hậu, chính vì vậy các đặc điểm của sông ngòi vày các điểm lưu ý của khí hậu đưa ra quyết định. Để khám phá về cơ chế việt nam của một con sông thì rất cần phải thực hiện bạn dạng đồ gia dụng khí hậu.


Câu 3: Loại phiên bản đồ vật làm sao sau đây liên tục được sử dụng trong quân sự chiến lược ?

A.Bản vật dụng dân cư.

B.Bản đồ dùng nhiệt độ.

C.Bản đồ vật địa hình.

D.Bản đồ gia dụng NNTT.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Trong quân sự bạn ta thường dùng phiên bản dồ địa hình để desgin các cách thực hiện tác chiến, buộc phải tận dụng địa hình cùng địa đồ vào phòng ngự và tấn công,…


Câu 4: Trên bản đồ tỉ lệ 1 : 3 000 000, khoảng cách thân hai tỉnh thành đo được là 3 centimet điều đó có nghĩa là bên trên thực tiễn khoảng cách thân nhì đô thị kia là

A.9 km. B.90 km. C .900 km. D.9000 km.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Trên bản đồ vật tỉ lệ 1 : 3 000 000, khoảng cách thân nhị thành phố đo được là 3 centimet thì trên thực tế 1cm bên trên phiên bản trang bị bởi 30km trên thực tiễn và 3cm bên trên phiên bản đồ bằng 90km trên thực tiễn. Vậy nên, bên trên thực tiễn khoảng cách giữa hai thành thị sẽ là 90 km.


Câu 5: Để khẳng định đúng chuẩn phương phía bên trên bạn dạng vật buộc phải dựa vào

A.Các cạnh của phiên bản thiết bị.

B.Bảng chú thích trên bạn dạng thứ.

C.Hệ thống ghê vĩ đường bên trên phiên bản thứ.

D.Các đối tượng địa lí trình bày trên phiên bản đồ vật.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Mục II, SGK/16 địa lí 10 cơ phiên bản.


Câu 6: Để phân tích và lý giải tình hình phân bố Mưa của một Khu Vực yêu cầu phối hợp áp dụng phần đông bản đồ dùng nào

A.Bản đồ vật khí hậu và phiên bản vật dụng địa hình.

B.Bản thiết bị địa hình với phiên bản vật dụng địa hóa học.

C.Bản đồ thủy văn và bản đồ vật địa hình.

D.Bản đồ vật địa chất với bạn dạng đồ gia dụng thổ nhưỡng.

Xem thêm: Bệnh Nhân Ung Thư Phổi Nên Ăn Gì Và Kiêng Gì? Thư Phổi Nên Ăn Gì Và Kiêng Gì?

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Sự phân bố mưa chịu đựng tác động của không ít yếu tố như trả lưu giữ gió, địa hình, mẫu hải dương, khí áp,… cùng đề lý giải tình hình phân bổ mưa của một Khu Vực thì nên kết hợp sử dụng đông đảo bạn dạng đồ nhiệt độ cùng bạn dạng trang bị địa hình.


❮ Bài trướcBài sau ❯
*

Giáo dục đào tạo cấp cho 1, 2
Giáo dục cấp cho 3