Sở 40 câu hỏi trắc nghiệm Lịch sử lớp 11 Bài 17: Chiến trỡ ràng trái đất lắp thêm nhì (1939-1945) bao gồm giải đáp tương đối đầy đủ các cường độ góp các em ôn trắc nghiệm Lịch sử 11 Bài 17.

Bạn đang xem: Câu hỏi trắc nghiệm lịch sử 11 bài 17


I. NHẬN BIẾT

Câu 1. Đầu trong thời gian 30 của gắng kỷ XX, các nước vạc xkhông nhiều Đức, Italia cùng nước Nhật vẫn liên kết với nhau thành liên minch phạt xkhông nhiều, được hotline là

A. phe Hiệp ước.

B. phe Liên minc.

C. trục Beclin - Rôma - Tôkiô.

D. phe Đồng minh.

Hiển thị lời giải

Đáp án: C

Giải thích:

Đầu trong thời hạn 30 của cố gắng kỷ XX, các nước phân phát xít Đức, Italia cùng Nhật Bản vẫn liên kết cùng nhau thành liên minch phạt xkhông nhiều, được Gọi là trục Beclin - Rôma - Tôkiô.


Câu 2. Năm 1937 ra mắt sự khiếu nại lịch sử hào hùng gì bao gồm tương quan mang đến Đức, Italia với Nhật Bản?

A. Trục Beclin - Rôma - Tôkiô được thành lập và hoạt động.

B. nước Nhật không ngừng mở rộng chiến tranh sinh sống châu Á - Thái Bình Dương.

C. Đức không ngừng mở rộng chiến tranh nghỉ ngơi châu Âu.

D. Đức, Italia với nước Nhật rút ít ra khỏi Hội Quốc liên.

Hiển thị giải đáp

Câu 3. Sau Lúc Đức tấn công Ba Lan, hồ hết nước như thế nào tuyên ổn chiến cùng với Đức?

A. Anh với Pháp.

B. Anh, Pháp cùng Mĩ.

C. Liên Xô, Anh, Pháp và Mĩ.

D. Anh, Pháp, Ba Lan, Mĩ.

Hiển thị giải đáp

Câu 4. Hội nghị Muy-ních được triệu tập vào thời hạn nào?

Hiển thị lời giải

Câu 5. Nước như thế nào dưới đây ko tđam mê gia Hội nghị Muy-ních?

A. Anh.

B. Pháp.

C. Liên Xô.

D. Đức.

Hiển thị giải đáp

Câu 6. Hít-le gây ra vụ Xuy-đét để buôn bản tính nước nào?

A. Ba Lan.

B. Tiệp Khắc.

C. Italia .

D. U-crai-na.

Hiển thị giải đáp

Câu 7. Trong trong năm 30 của chũm kỉ XX, phe “Trục” được xuất hiện có các nước

A. Đức, Liên Xô, Anh.

B. Đức, Italia, Nhật Bản.

C. Italia, Hunggari, Áo.

D. Mĩ, Liên Xô, Anh.

Hiển thị câu trả lời

Đáp án: B

Giải thích:

Trong trong những năm 30 của nắm kỉ XX, phe “Trục” được sinh ra có các nước Đức, Italia, Japan.


A. Mĩ thả bom nguim tử xuống nước Nhật.

B. Hồng quân Liên Xô đánh bại một triệu quân Quan Đông của Nhật.

C. Nhật Bản đồng ý đầu sản phẩm Đồng minch ko điều kiện.

D. Quân Đồng minh tróc nã kích vạc xít Nhật.

Hiển thị câu trả lời

Câu 9. Trong Chiến tranh con nhân loại sản phẩm công nghệ nhì (1939 - 1945), hầu như quốc gia nhập vai trò quyết định vào vấn đề phá hủy chủ nghĩa phạt xít là

A. Anh, Pháp, Mĩ.

B. Anh, Trung Hoa, Liên Xô.

C. Anh, Pháp, China.

D. Liên Xô, Mĩ, Anh.

Hiển thị câu trả lời

Đáp án: D

Giải thích:

Trong Chiến tranh ma thế giới vật dụng hai (1939 - 1945), các non sông nhập vai trò đưa ra quyết định vào bài toán hủy hoại công ty nghĩa phát xkhông nhiều là Liên Xô, Mĩ, Anh.


A. Na-gôi-a, Tô-ki-ô.

B. Hi-rô-si-ma, Na-ga-xa-ki.

C. Tô-ki-ô, Ô-xa-ca.

D. Hi-rô-si-ma, Na-gôi-a.

Hiển thị lời giải

Đáp án: B

Giải thích:


Câu 11. Tháng 8/1945, Chiến trực rỡ nhân loại sản phẩm nhị kết thúc với sự không thắng cuộc trọn vẹn của

A. Phe Liên minc.

B. Phe Hiệp ước.

C. Phe phát xít.

D. Phe Đồng minc.

Hiển thị câu trả lời

Đáp án: C

Giải thích:

Tháng 8/1945, Chiến tnhãi con nhân loại máy nhị hoàn thành với việc thua cuộc trọn vẹn của phe phát xkhông nhiều.


A. Phát xít Đức tấn công Ba Lan.

B. Mặt trận Đồng minch chống phát xkhông nhiều Ra đời.

C. Các nước Đồng minh msống trận mạc sản phẩm công nghệ nhị nghỉ ngơi Tây Âu.

D. Nhật Bản tấn công hạm đội Mĩ nghỉ ngơi Trân Châu cảng.

Hiển thị đáp án

II. Thông hiểu

Câu 13. Sự khiếu nại làm sao đánh dấu Chiến ttinh ma thế giới máy nhì xong xuôi làm việc châu Âu?

A. Đức kí văn uống bạn dạng đầu mặt hàng ko ĐK.

B. nước Nhật tulặng cha đầu mặt hàng Đồng minc ko điều kiện.

C. Mĩ nỉm hai trái bom nguim tử xuống nhì thành phố của Japan.

D. Liên Xô vượt mặt đạo quân chủ lực của nước Nhật nghỉ ngơi Đông Bắc China.

Hiển thị lời giải

Đáp án: A

Giải thích:

Sự khiếu nại Đức kí văn bạn dạng đầu sản phẩm ko điều kiện đã ghi lại Chiến trỡ ràng trái đất sản phẩm công nghệ hai kết thúc sống châu Âu


Câu 14. Chiến tma lanh quả đât lần sản phẩm nhì bằng lòng bùng nổ gắn với sự kiện nào?

A. Đức xâm lăng Pháp.

B Đức xâm lăng Tiệp Khắc.

C. Đức đánh chiếm Ba Lan.

D. Đức xâm chiếm Anh.

Hiển thị lời giải

Đáp án: C

Giải thích:

Chiến tranh con trái đất lần đồ vật hai chấp thuận bùng nổ gắn với việc khiếu nại Đức xâm chiếm Ba Lan.


Câu 15. Chiến lược “chiến tranh chớp nhoáng” của Đức bị không thắng cuộc vì chưng thắng lợi nào của Liên Xô?

A. Xta-lin-grat.

B. Mát -xcơ-va.

C. Lê-nin-grat.

D. Cuốc-xcơ.

Hiển thị giải đáp

Đáp án: B

Giải thích:

Chiến lược “chiến tranh chớp nhoáng” của Đức bị không thắng cuộc bởi thắng lợi Mát -xcơ-va của Liên Xô


Câu 16. Lý bởi vì một cách khách quan làm cho nước Đức cấp thiết triển khai được planer đổ xô vào Anh năm 1940 là

A. quân đội Đức đang giảm sút vì chưng đánh chiếm những nước ở châu Âu.

B. Anh gồm ưu cầm về ko quân cùng hải quân.

C. Liên Xô sẽ tulặng chiến với Đức sinh hoạt trận mạc phía đông.

D. Hoa Kì bước đầu viện trợ cho Anh.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích:

Lý vì chưng khả quan làm cho nước Đức không thể tiến hành được chiến lược đổ bộ vào Anh năm 1940 là Hoa Kì ban đầu viện trợ mang lại Anh.


Câu 17.Trận đánh tất cả ý nghĩa bước ngoặt của Hồng quân Liên Xô đưa từ bỏ phòng thủ lịch sự tiến công là

A. trận Mát-xcơ-va .

B. trận Cuốc-xcơ.

C. trận X-ta-lin-grát.

D. trận công phá Béc-lin.

Hiển thị câu trả lời

Đáp án: C

Giải thích:

Trận tiến công tất cả ý nghĩa sâu sắc bước ngoặt của Hồng quân Liên Xô đưa tự phòng vệ sang trọng tiến công là trận X-ta-lin-grát.


Câu 18. Trước Lúc Chiến tnhãi nhép nhân loại đồ vật hai nở rộ (tháng 9/1939), những nước đế quốc Anh, Pháp, thực hiện cơ chế nhượng bộ phân phát xít nhằm

A. Đẩy chiến tranh về phía Liên Xô.

B. Chuẩn bị cho vấn đề Thành lập phe Đồng minc.

C. Ngăn uống chặn Đức tấn công Ba Lan.

D. Khuyến khích Nhật khiến cuộc chiến tranh nghỉ ngơi châu Á.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích:

Trước khi Chiến tnhãi ranh nhân loại lắp thêm nhì bùng nổ (mon 9/1939), những nước đế quốc Anh, Pháp, thực hiện chế độ nhượng bộ phân phát xkhông nhiều nhằm mục đích đẩy cuộc chiến tranh về phía Liên Xô.


Câu 19.Sự khiếu nại buộc Mĩ phải hoàn thành chính sách trung lập với tsi gia Chiến ttrẻ ranh nhân loại đồ vật nhì là

A. vạc xít Đức tiến công Liên Xô.

B. liên quân Anh - Mĩ giành chiến thắng sống En Alamen.

C. thắng lợi của Hồng quân Liên Xô ngơi nghỉ Xtalingrát.

D. Nhật Bản bất ngờ đột kích căn cứ của Mĩ nghỉ ngơi Trân Châu Cảng.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích:

Sự kiện buộc Mĩ bắt buộc hoàn thành cơ chế trung lập cùng tsi mê gia Chiến tnhóc con trái đất vật dụng hai là nước Nhật bất thần tập kích căn cứ của Mĩ ở Trân Châu Cảng.


Câu trăng tròn.Liên minch kháng phân phát xkhông nhiều sinh ra năm 1942 thường được Điện thoại tư vấn là gì?

A. Phe Trục.

B. Phe Đồng minc.

C. Phe Liên minh.

D. Phe Hiệp ước.

Hiển thị câu trả lời

Câu 21.Văn uống kiện thế giới khắc ghi sự cam đoan của 26 tổ quốc cùng mọi người trong nhà chống nhà nghĩa phát xkhông nhiều vào năm 1942 trên Oasinhtơn là

A. Tuyên ngôn của Đảng Cộng sản.

B. Tuyên ổn ngôn Nhân quyền và Dân quyền.

C. Tulặng ngôn Hòa bình.

D. Tuim ngôn Liên hợp quốc.

Hiển thị câu trả lời

Đáp án: D

Giải thích:

Vnạp năng lượng kiện quốc tế lưu lại sự cam đoan của 26 giang sơn bên nhau kháng nhà nghĩa phát xkhông nhiều vào năm 1942 tại Oasinhtơn là Tulặng ngôn Liên đúng theo quốc.


A. Liên Xô đã giành thành công trọn vẹn.

B. Chiến tnhãi con chấm dứt trọn vẹn ngơi nghỉ châu Âu.

C. Chiến tnhóc con xong xuôi trọn vẹn trên nhân loại.

D. Chủ nghĩa phát xkhông nhiều bị hủy hoại hoàn toàn.

Hiển thị giải đáp

Đáp án: B

Giải thích:


Câu 23. Nguyên ổn nhân chuyên sâu dẫn đến sự bùng nổ của Chiến ttinh ranh nhân loại máy hai (1939 - 1945) là gì?

A. Thái độ thỏa hiệp, nhượng bộ nhà nghĩa vạc xít của các nước Anh, Pháp, Mĩ.

B. Mâu thuẫn thân các nước đế quốc về sự việc Thị trường, trực thuộc địa.

C. Tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế tài chính quả đât (1929 - 1933).

D. Thái độ thù ghét nhà nghĩa cộng sản của những nước đế quốc.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích:

Nguyên nhân sâu xa dẫn tới sự bùng nổ của Chiến ttinh quái nhân loại sản phẩm hai (1939 - 1945) là: mâu thuẫn giữa các nước đế quốc về vấn đề Thị trường, nằm trong địa.


Câu 24.Việc Nhật Bản đầu mặt hàng không ĐK có chân thành và ý nghĩa như thế nào?

A. Quân Nhật đồng ý xong võ thuật bên trên những chiến trận.

B. Chiến toắt con nhân loại máy nhì dứt bên trên toàn thế giới.

C. Các nước thuộc địa của Nhật được giải pchờ.

D. Khẳng định sức mạnh của Liên Xô cùng Mĩ.

Hiển thị câu trả lời

Đáp án: B

Giải thích:

Việc Nhật Bản đầu hàng ko điều kiện có ý nghĩa: chiến tranh thế giới sản phẩm nhị kết thúc trên toàn trái đất.


III. Vận dụng

Câu 25. Chính sách nhượng cỗ của Anh và Pháp trên Hội nghị Muy-ních vẫn bao gồm tác động ảnh hưởng mang lại Chiến tnhãi thế giới sản phẩm nhị là

A. cứu giúp được tình cố kỉnh hòa bình sinh sống châu Âu.

B. tiêu diệt âm mưu không ngừng mở rộng cuộc chiến tranh của phát xkhông nhiều.

C. hạn chế quá trình dẫn cho Chiến trực rỡ thế giới sản phẩm hai.

D. khuyến khích những nước vạc xít đẩy mạnh cuộc chiến tranh xâm chiếm.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích:

Chính sách nhượng bộ của Anh cùng Pháp tại Hội nghị Muy-ních vẫn gồm tác động ảnh hưởng cho Chiến trỡ ràng nhân loại sản phẩm hai là khuyến khích các nước vạc xkhông nhiều đẩy mạnh chiến tranh thôn tính.


Câu 26. Điểm bình thường cơ bản thân hai khối đế quốc: kăn năn Anh, Pháp, Mĩ và kăn năn phân phát xít Đức, I-ta-li-a, Japan là gì?

A. Coi Liên Xô là quân thù đề nghị hủy diệt.

B. Thực hiện nay mặt đường lối thỏa hiệp, nhượng bộ Liên Xô.

C. Thực hiện mặt đường lối đối ngoại trung lập.

D. Có tiềm năng táo bạo về kinh tế tài chính mà lại lại có ít ở trong địa.

Hiển thị giải đáp

Đáp án: A

Giải thích:

Điểm phổ biến cơ phiên bản giữa nhị khối hận đế quốc: khối Anh, Pháp, Mĩ và khối hận vạc xít Đức, I-ta-li-a, Japan là coi Liên Xô là quân thù nên hủy diệt.


Câu 27. Điểm tương đồng về nguyên nhân nâng cao dẫn đến sự bùng nổ của nhì cuộc chiến tranh con thế giới là gì?

A. Tư tưởng thù ghét nhà nghĩa cộng sản của những nước Mĩ, Anh, Pháp.

B. Mâu thuẫn giữa các nước đế quốc về vụ việc Thị trường, trực thuộc địa.

C. Mâu thuẫn giữa nhân dân những nước trực thuộc địa cùng với những nước đế quốc, thực dân.

D. Lực lượng phát xkhông nhiều chiến thắng cố gắng và lên thay quyền nghỉ ngơi một số nước Âu - Mĩ.

Hiển thị câu trả lời

Đáp án: B

Giải thích:

Điểm tương đương về nguim nhân chuyên sâu dẫn tới việc nở rộ của nhị trận đánh toắt con nhân loại là: xích míc giữa các nước đế quốc về vấn đề Thị trường, nằm trong địa.


Câu 28. Nội dung như thế nào sau đây phản ảnh sai trái về Chiến trỡ quả đât lắp thêm nhì (1939 - 1945)?

A. Chiến trạng rỡ kết thúc xuất hiện thêm giai đoạn cách tân và phát triển new của lịch sử vẻ vang quả đât.

B. Liên Xô giữ phương châm đặc biệt đặc biệt so với bài toán hủy diệt nhà nghĩa phát xít.

C. Là trận đánh tranh lớn nhất, tàn khốc nhất trong lịch sử dân tộc nhân loại.

D. Chiến tnhãi con ngừng với sự không thắng cuộc trọn vẹn của phe Đồng minc.

Hiển thị đáp án

Câu 29: Sau khi xé quăng quật Hoà ước Véc-xai, nước Đức vạc xít hướng tới mục tiêu gì?

A. Chuẩn bị xâm lấn những nước Tây Âu.

B. Chuẩn bị vượt qua Liên Xô.

C. Thành lập và hoạt động một nước Đại Đức bao gồm toàn cục châu Âu.

D. Chuẩn bị chỉ chiếm vùng Xuy-đét và Tiệp Khắc.

Hiển thị giải đáp

Câu 30: Đạo chế độ trung lập (8-1935) của Chính phủ Mĩ đang biểu lộ chính sách

A. Không can thiệp vào tình trạng các nước vạc xít

B. Không can thiệp vào những sự kiện nghỉ ngơi châu Âu

C. Không can thiệp vào những sự khiếu nại xảy ra bên phía ngoài châu Mĩ

D. Không can thiệp vào trận đánh giữa công ty nghĩa cộng sản cùng nhà nghĩa phân phát xít

Hiển thị lời giải

Câu 31: Liên Xô đã có cách biểu hiện như thế nào cùng với các nước phá xít?

A. Coi chủ nghĩa phân phát xkhông nhiều là quân thù nguy hiểm và ngay lập tức mau lẹ tulặng chiến với vạc xít Đức

B. Coi công ty nghĩa phạt xkhông nhiều là công ty đối tác vào cuộc chiến kháng các nước đế quốc Anh, Pháp, Mĩ

C. Lo hại chủ nghĩa phát xít là quân địch nguy khốn cần nhân nhượng cùng với những nước phát xít

D. Coi nhà nghĩa phân phát xít là quân địch nguy nan yêu cầu nhà trương link cùng với các nước Anh, Pháp nhằm kháng phạt xkhông nhiều với nguy cơ chiến tranh.

Hiển thị giải đáp

Câu 32: Tại Hội nghị Muyních (Đức), Anh cùng Pháp vẫn gồm động thái như vậy nào?

A. Kêu điện thoại tư vấn liên kết cản lại chủ nghĩa phân phát xkhông nhiều, nhất quyết đảm bảo an toàn vùng Xuyđét của Tiệp Khắc

B. Tiếp tục nhân nhượng Đức, trao mang đến đức vùng Xuyđét của Tiệp Khắc

C. Cắt một phần cương vực của hai nước đến Đức nhằm Đức tiến công Liên Xô

D. Quyết định liên kết cùng với Liên Xô chống lại Đức cùng Italia.

Hiển thị câu trả lời

Câu 33: Chiến toắt trái đất trang bị nhị nở rộ vào hánh 9-1939, với việc kiện mở màn là

A. Quân nhóm Đức tiến công Ba Lan

B. Anh, Pháp tuyên chiến cùng với Đức

C. Đức tấn công Anh, Pháp

D. Đức tấn công Liên Xô

Hiển thị lời giải

Câu 34: Thái độ của những nước Anh, Pháp đối với những hành động của Liên minh phân phát xít?

A. Liên kết với Liên Xô để phòng vạc xít.

B. Nhượng bộ thỏa hiệp phân phát xít.

C. Coi là quân địch nguy khốn tốt nhất.

D. Trung lập với các chuyển động diễn ra bên ngoài phạm vi hoạt động.

Hiển thị câu trả lời

Câu 35: Chiến tnhãi quả đât vật dụng nhì nở rộ vì lí vì chưng chủ yếu làm sao dưới đây?

A. Do mâu thuẫn thân những nước đế quốc về vấn đê ở trong địa.

B. Thái độ thù ghét công ty nghĩa cùng sản của Đức, Anh, Pháp, Mĩ.

C. Nước Đức ý muốn báo oán so với hệ thống Hoà ước Véc-xai - Oasinhtơn.

D. Chính sách trung lập của nước Mĩ đề phát xít được tự do hành động.

Hiển thị giải đáp

Câu 36: Chiến trỡ quả đât lắp thêm nhị bùng phát từ bỏ lí bởi trực tiếp làm sao dưới đây?

A. Đức buôn bản tính Tiệp Khắc khiến Anh, Pháp cần tuyên chiến.

B. Đức tân công Ba Lan buộc Anh, Pháp tuyên chiến với Đức.

C. Thái tử Áo - Hung bị ám sát buộc Áo - Hung tuyên ổn chiến cùng với Xéc-bi.

D. Nhật tiến công Trân Châu cảng khiến cho Mĩ tulặng chiến cùng với Liên minc phát xkhông nhiều.

Hiển thị giải đáp

Câu 37: Sự khiếu nại nào dưới đây lảm phả sản kế hoạch “Chiến tnhãi ranh chớp nhoáng” của Đức trong Chiến tma lanh nhân loại trang bị hai?

A. Trận Mát-xcơ-va (12 - 1941).

B. Trận Xta-lin-grat (11 - 1942).

C. Trận En A-la-men (10 - 1942)

D. Trận Cuốc-xcơ (8 - 1943)

Hiển thị giải đáp

Câu 38: Sự kiện như thế nào tiếp sau đây ghi lại Chiến tranh quả đât trang bị nhì kết thúc?

A. Liên Xô vượt qua đạo quân nòng cốt của Nhật sống Đông Bắc China.

B. Mĩ ném nhẹm 2 quả bom nguyên tử xuống nhì thị trấn của Nhật.

C. Nhật hoàng tuyên ổn cha đầu mặt hàng Đồng minch ko điều kiện.

D. Đức kí vnạp năng lượng khiếu nại đầu sản phẩm quân Đồng minh.

Hiển thị câu trả lời

Câu 39: Chiến toắt Thái Bình Dương nở rộ sau sự kiện như thế nào bên dưới đây?

A. Trận En A-la-men (10 - 1942).

B. Trận Xta-lin-grat (11 - 1942).

C. Trận Béc-lin (4 - 1945).

D. Trận Trân Châu cảng (12 - 1941).

Hiển thị giải đáp

Câu 40: Lực lượng lao động chính vào câu hỏi tiêu diệt công ty nghĩa phạt xkhông nhiều vào chiến tranh quả đât thứ hai là:

A. Liên Xô.

B. Anh, Mĩ.

C. Anh, Mĩ, Liên Xô.

Xem thêm: 8 Cách Triệt Lông Vùng Kín Có Tốt Không, Tác Hại Của Triệt Lông Vùng Kín

D. Anh, Pháp, Mĩ, Liên Xô.

Hiển thị lời giải

Trắc nghiệm Bài 18: Ôn tập lịch sử quả đât tân tiến (phần từ năm 1917 mang lại năm 1945) có đáp án

Trắc nghiệm Bài 19: Nhân dân toàn nước nội chiến kháng Pháp xâm lấn (Từ năm 1858 mang lại trước năm 1873) tất cả đáp án

Trắc nghiệm Bài 20: Chiến sự lan rộng ra ra cả nước. Cuộc đao binh của quần chúng ta từ năm 1873 mang lại năm 1884. Nhà Nguyễn đầu hàng gồm đáp án

Trắc nghiệm Bài 21: Phong trào yêu thương nước chống Pháp của dân chúng VN Một trong những năm cuối nạm kỉ XIX tất cả đáp án

Trắc nghiệm Bài 22: Xã hội nước ta trong cuộc khai quật lần thứ nhất của thực dân Pháp gồm đáp án


Tmê mệt khảo những loạt bài bác Trắc nghiệm lớp 11 khác:


1 289 lượt coi
Tải về
Trang trước
Chia sẻ
Trang sau

*

Giới thiệu
Liên kết
Chính sách
Kết nối