Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 30 (gồm đáp án): Vấn đề cách tân và phát triển ngành giao thông vận tải đường bộ với biết tin liên lạc

Lý ttiết Địa Lí 12 Bài 30: Vấn đề cải cách và phát triển ngành giao thông vận tải vận tải với thông báo liên lạc

Câu 1: Trong quy trình Đồi new nền kinh tế nước ta hiện thời, giao thông vận tải bao gồm phương châm đặc biệt quan trọng đặc biệt không phải vì :

Quảng cáo

A.Giúp đến quy trình cung ứng, các vận động xóm hội ra mắt thường xuyên, dễ dãi

B.Sản xuất ra một khối lượng của cải đồ gia dụng chất Khủng mang lại làng mạc hội

C.Tạo ra côn trùng tương tác kinh tế - xã hội giữa các địa phương thơm, đối với cả nhân loại

D.Tăng cường sức mạnh an toàn quốc chống cho non sông

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích : Nước ta đang Open hội nhập thế giới, Quanh Vùng hóa – toàn cầu hóa cần giao thông vận tải vận tải có ý nghĩa sâu sắc đặc biệt đặc biệt. Giao thông vận tải hỗ trợ cho quá trình sản xuất, các vận động làng hội ra mắt liên tục, thuận tiện; tạo nên côn trùng tương tác kinh tế - buôn bản hội giữa các địa phương thơm với cả trái đất. Đồng thời, bức tốc sức khỏe an toàn quốc phòng, đảm bảo an toàn biên giới lục địa, hải hòn đảo cho quốc gia.

Bạn đang xem: Đầu mối giao thông vận tải đường sắt lớn nhất nước ta là

Câu 2: Loại hình giao thông vận tải new ra đời sinh sống việt nam là:

A.Đường sôngB.Đường biển cả

C.Đường sản phẩm khôngD.Đường bộ ( con đường xe hơi )

Quảng cáo

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải ưa thích : Đường hàng ko là mô hình giao thông vận tải new cải tiến và phát triển, là ngành non nớt dẫu vậy đang có số đông nâng tầm khỏe mạnh đóng góp thêm phần đặc biệt vào cải tiến và phát triển kinh tế tài chính - làng hội, không ngừng mở rộng chia sẻ – hội nhập nước ngoài.

Câu 3: Các làm mối giao thông vận tải đặc trưng ở việt nam xếp theo máy từ trường đoản cú Bắc với Nam là

A.thủ đô, TP.. Hồ CHí Minh, Đà Nẵng

B.Hà NỘi, TP.. Đà Nẵng, Thành Phố Hồ Chí Minh

C.Thành Phố Đà Nẵng, Hà Nội Thủ Đô, Thành Phố Hồ Chí Minh

D.TP..Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hà Thành


Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải ưng ý : Mục 1, SGK/131 – 132 địa lí 12 cơ bạn dạng.

Câu 4: Tuyến đường được coi là xương sinh sống của khối hệ thống đường đi bộ VN là

A.Quốc lộ 5B.Quốc lộ 6

C.Quốc lộ 1D.Quốc lộ 2

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải ham mê : Mục 1, SGK/131 địa lí 12 cơ bản.

Câu 5: Để đi bởi đường đi bộ ( con đường xe hơi ) tự Bắc vào Nam, ko kể quốc lộ 1 còn có

A.Quốc lộ 6B.Quốc lộ 5

C.Đường Hồ Chí MinhD.Quốc lộ 2

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải yêu thích : Mục 1, SGK/131 địa lí 12 cơ phiên bản.

Quảng cáo

Câu 6: Tuyến đường tàu lâu năm duy nhất việt nam là:

A.Hà NỘi – Hải PhòngB.Đường Fe Thống Nhất

C.Hà Nội – Thái NguyênD.Hà Nội – Tỉnh Lào Cai

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích : Mục 1, SGK/131 địa lí 12 cơ bản

Câu 7: Trong số những tuyến đường đường sắt sau đây, đường dài nhất là

A.thủ đô hà nội – Hải PhòngB.Lưu Xá – Kép – Uông Bí

C.Hà Nội – Thái NguyênD.Thành Phố Hà Nội – Lào Cai

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải phù hợp : Mục 1, SGK/131 - 132 địa lí 12 cơ bạn dạng.

Câu 8: Thành phố như thế nào tiếp sau đây hiện nay không tồn tại bên ga đường tàu

A.Hà NộiB.Hải Phòng

C.Đà NẵngD.Cần Thơ

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải đam mê : Mục 1, SGK/131 - 132 địa lí 12 cơ phiên bản.

Câu 9: Đầu mối giao thông vận tải vận tải đường sắt lớn nhất VN là

A.Hà NộiB.TP.. Hải Phòng

C.Đà NẵngD.Thành Phố Hồ Chí Minh

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải say mê : Mục 1, SGK/131 - 132 địa lí 12 cơ bản.

Câu 10: Phát biểu làm sao dưới đây không đúng?

A.Hệ thống đường đi bộ việt nam vẫn với vẫn hội nhtràn vào khối hệ thống đường bộ trong khoanh vùng


B.Hệ thống đường sắt VN đã đạt được tiêu chuẩn đường tàu ASEAN

C.Trong trong thời điểm qua, những tuyến đường cao tốc đã làm được kiến tạo và đưa vào quản lý và vận hành

D.Phần lớn những tuyến đường sắt làm việc nước ta hiện giờ gồm khổ đường nhỏ tuổi

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải say đắm : Mục 1, SGK/131 - 132 địa lí 12 cơ bản.

Câu 11: ý như thế nào tiếp sau đây đúng vào lúc nói đến giao thông vận tải VN hiện nay?

A.Hệ thống đường bộ việt nam không hội nhập lệ khối hệ thống đường đi bộ trong khoanh vùng

B.Tất cả các tỉnh thành trực trực thuộc Trung ương đều sở hữu hệ thống đường sắt

C.Trong trong thời gian qua, các tuyến phố đường cao tốc đã được desgin và chuyển vào vận hành

D.Tất cả những tuyến đường đường sắt nghỉ ngơi việt nam đều phải có thô con đường nhỏ dại

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải mê thích : Trong những năm qua, nhiều tuyến phố cao tốc đã có được kiến tạo và gửi vào quản lý và vận hành như Hà Thành – Tỉnh Lào Cai, Hà Nội Thủ Đô – TPhường. Hải Phòng – Quảng Ninc, TP Hà Nội – Nghệ An,… những tuyến phố cao tốc vừa giúp nđính thêm thời hạn giữ thông, vừa mang lại kinh tế lớn mang đến Nhà nước.

Câu 12: Trong toàn bộ những loại hình giao thông vận tải vận tải: đường bộ, đường tàu và đường sông thì:

A.Đường cỗ tất cả độ nhiều năm lớn số 1

B.Đường sông tất cả độ lâu năm lớn nhất

C.Đường Fe gồm độ dài lớn số 1

D.Đường bộ tất cả độ dài nhỏ dại tốt nhất

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải say mê : Mục 1, SGK/131 - 132 địa lí 12 cơ bạn dạng.

Giới thiệu kênh Youtube Tôi


Đâu là mối lái giao thông vận tải vận tải của VN hiện tại nay?

Câu 59780 Vận dụng

Đâu là đầu mối giao thông vận tải vận tải đường bộ của nước ta hiện tại nay?

Đáp án đúng: c

Phương thơm pháp giải

Liên hệ kỹ năng những làm mai giao thông vận tải vận tải đường bộ lớn nhất nước ta bây chừ.

VAI TRÒ, ĐẶC ĐIỂM VÀ CÁC NHÂN TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN PHÁT TRIỂN VÀ PHÂN BỐ NGÀNH GIAO THÔNG VẬN TẢI --- Xem bỏ ra tiết

...


Đầu mối giao thông vận tải vận tải đường tàu lớn nhất nước ta là

Câu hỏi Đáp án và lời giải Ôn tập lý thuyết

Câu Hỏi:

Đầu mối giao thông vận tải vận tải đường sắt lớn số 1 việt nam là

A. TP Hà Nội B. TP. Hải Phòng C. Đà Nẵng D. TP Hồ Chí Minh

Câu hỏi vào đề: Trắc nghiệm địa 12 bài bác 30 : Vấn đề cải tiến và phát triển ngành giao thông vận tải đường bộ và lên tiếng liên lạc

Đáp án với lời giải

giải đáp đúng: A

Đầu mọt giao thông vận tải vận tải đường tàu lớn nhất việt nam là Hà Nội

Nguyễn Hưng (Tổng hợp)

Ôn tập lý thuyết

Báo câu trả lời saiĐang xử lý...

Cảm ơn Quý khách hàng vẫn gửi thông tin.

Quý khách hàng vui tươi test lại sau.

Xem thêm: Nguyên Nhân Bệnh Tăng Động Giảm Chú Ý (Adhd), Tăng Động Giảm Chú Ý (Add, Adhd)


Answers ( )


*

Hà Nội và TP Hồ Chí Minh là nhị làm mối gtvt lớn nhất cùng phong phú và đa dạng tốt nhất làm việc việt nam là vày vì:

Đây là hồ hết khu vực tập trung đông người dân yêu cầu nhu cầu tăng vọt về các mặt.Có thị phần tiêu trúc bự với là chỗ tập trung vốn đầu tư vào cùng ngoại trừ nước rất to lớn.Hệ thống giao thông vận tải dễ dàng có không ít nhiều loại đường (sắt, xe hơi, không, thủy) là mai dong giao thông vận tải, viễn thông lớn nhất toàn quốc.Tập luyện những ngôi trường ĐH lớn, những viện nghiên cứu và phân tích, những khám đa khoa chăm khoa hàng đầu.Đồng thời là hai TTTM, tài bao gồm, bank lớn số 1 việt nam.


*