*
Thư viện Lớp 1 Lớp 1 Lớp 2 Lớp 2 Lớp 3 Lớp 3 Lớp 4 Lớp 4 Lớp 5 Lớp 5 Lớp 6 Lớp 6 Lớp 7 Lớp 7 Lớp 8 Lớp 8 Lớp 9 Lớp 9 Lớp 10 Lớp 10 Lớp 11 Lớp 11 Lớp 12 Lớp 12 Lời bài hát Lời bài bác hát Luật giao thông Luật giao thông

nhansugioi.com xin giới thiệu mang lại những quý thầy cô, những em học sinh lớp 11 tài liệu Lý tngày tiết, trắc nghiệm GDCD 11 Bài 6: Công nghiệp hóa, tân tiến hóa tổ quốc tương đối đầy đủ, chi tiết. Tài liệu có 9 trang nắm tắt phần đa ngôn từ bao gồm về triết lý Bài 6: Công nghiệp hóa, tân tiến hóa đất nước cùng 15 câu hỏi trắc nghiệm tinh lọc bao gồm giải đáp. Bài học tập Bài 6: Công nghiệp hóa, tiến bộ hóa non sông môn GDCD lớp 11 gồm có ngôn từ sau:

Các câu chữ được Giáo viên những năm kinh nghiệm tay nghề biên soạn chi tiết giúp học viên thuận lợi khối hệ thống hóa kiến thức, ôn luyện trắc nghiệm từ bỏ đó tiện lợi nắm rõ được nội dung Bài 6: Công nghiệp hóa, tiến bộ hóa quốc gia GDCD lớp 11.

Bạn đang xem: Giáo dục công dân 11 bài 6

Mời quí độc giả download xuống để thấy tương đối đầy đủ tài liệu Lý tmáu, trắc nghiệm GDCD 11 Bài 6: Công nghiệp hóa, tân tiến hóa khu đất nước:

GDCD 11 BÀI 6: CÔNG NGHIỆP HÓA, HIỆN ĐẠI HÓA ĐẤT NƯỚC

Phần 1: Lý thuyết GDCD 11 Bài 6: Công nghiệp hóa, tiến bộ hóa khu đất nước

1. Khái niệm công nghiệp hóa, tiến bộ hóa, tính thế tất một cách khách quan cùng chức năng của công nghiệp hóa, hiện đại hóa non sông.

a. Khái niệm công nghiệp hóa, văn minh hóa.

- Công nghiệp hóa, hiện đại hóa là quá trình đổi khác căn bản, trọn vẹn các hoạt động kinh tế tài chính cùng quản lý kinh tế - xã hội từ bỏ áp dụng mức độ lao động thủ công là bao gồm sang trọng thực hiện một bí quyết phổ biến sức lao đụng cùng rất công nghệ, phương tiện, cách thức tiên tiến, tân tiến nhằm tạo ra năng suất lao hễ làng mạc hội cao.

b. Tính tất yếu rõ ràng cùng tác dụng của công nghiệp hóa, hiện đại hóa nước nhà.

- Tính thế tất rõ ràng của công nghiệp hóa, hiện đại hóa:

+ Do kinh nghiệm yêu cầu xây cất cơ sở vật dụng hóa học - chuyên môn cho chủ nghĩa buôn bản hội.

+ Do đòi hỏi bắt buộc rút ngắn khoảng cách tụt hậu xa về tài chính, nghệ thuật với công nghệ giữa VN và trái đất.

+ Do hưởng thụ phải tạo ra năng suất lao cồn xóm hội cao, đảm bảo an toàn cho việc lâu dài cùng cải cách và phát triển của xóm hội.

- Tác dụng khổng lồ phệ và toàn diện của công nghiệp hóa, văn minh hóa:

+ Tạo tiền đề liên tưởng sự lớn mạnh và cải cách và phát triển kinh tế - xã hội.

+ Tạo nền móng đến vấn đề củng rứa quan hệ chế tạo buôn bản hội nhà nghĩa, tăng cường mục đích của Nhà nước và mối quan hệ thân công nhân, dân cày, trí thức.

+ Tạo nền móng cách tân và phát triển nền văn hóa tiên tiến, mặn mà bạn dạng sắc dân tộc.

+ Xây dựng nền tài chính tự do, từ bỏ công ty, đính thêm với chủ động hội nhập tài chính nước ngoài cùng tăng tốc năng lực quốc phòng, an toàn.

2. Nội dung cơ bản của công nghiệp hóa, văn minh hóa ngơi nghỉ quốc gia.

a. Phát triển mạnh bạo lực lượng sản xuất

- Thực hiện tại cơ khí hóa nền cung ứng xóm hội.

- Áp dụng đông đảo chiến thắng khoa học với technology tiến bộ vào các ngành kinh tế.

- Nâng cao unique nguồn nhân lực.

b. Xây dựng một tổ chức cơ cấu kinh tế tài chính hợp lý, văn minh với hiệu quả

- Chuyển dịch, cách tân và phát triển từ bỏ cơ cấu tài chính nông nghiệp lên tổ chức cơ cấu tài chính công, NNTT và dịch vụ hiện đại.

- Chuyển dịch cơ cấu lao cồn theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa gắn liền cùng với phát triển học thức.

c. Củng chũm với tăng tốc địa vị chủ đạo của quan hệ nam nữ chế tạo buôn bản hội nhà nghĩa với tiến cho tới xác lập địa vị giai cấp của quan hệ tình dục thêm vào làng mạc hội nhà nghĩa vào tổng thể nền tài chính quốc dân

3. Trách nhiệm của công dân đối với sự nghiệp công nghiệp hóa, văn minh hóa khu đất nước

- Nhận thức đúng chuẩn về tính thế tất một cách khách quan cùng công dụng to to của công nghiệp hóa, tân tiến hóa.

- Lựa chọn ngành, mặt hàng có khả năng tuyên chiến và cạnh tranh cao, tương xứng cùng với nhu cầu của Thị trường.

- Ứng dụng thành tích công nghệ và technology văn minh vào sản xuất.

- Học tập, nâng cao chuyên môn văn hóa truyền thống, công nghệ - technology văn minh.

Phần 2: 15 câu hỏi trắc nghiệm GDCD 11 Bài 6: Công nghiệp hóa, văn minh hóa đất nước

Câu 1: Để rút ngắn khoảng cách tụt hậu về kinh tế tài chính, nghệ thuật - công nghệ thân VN cùng với các nước trong khu vực và quả đât, điều quan trọng là đề nghị tiến hành quá trình

A.Công nghiệp hóa.

B.Hiện đại hóa.

C.Công nghiệp hóa nối sát với hiện đại hóa.

D.Công nghiệp hóa tách rời hiện đại hóa.

Đáp án:

Đất việt nam vẫn sẽ mãi mãi những yếu ớt kỉm, là nguim nhân hạn bị tiêu diệt quality lớn lên, tuyên chiến và cạnh tranh và hội nhập nước ngoài, do vậy phải tăng mạnh công nghiệp hóa, văn minh hóa để hối hả tinh giảm khoảng cách tụt hậu về tài chính, kỹ năng – công nghệ giữa nước ta cùng với những nước vào khoanh vùng và trái đất.

Đáp án cần chọn là: C

Câu 2: Nội dung nào sau đây không phải là công dụng lớn mập với toàn vẹn của công nghiệp hóa, tân tiến hóa?

A.Phát triển lực lượng chế tạo và tăng năng suất lao động buôn bản hội.

B.Thúc đẩy sự tăng trưởng cùng trở nên tân tiến tài chính, xử lý việc làm

C.Tăng thu nhập cá nhân cùng cải thiện đời sống quần chúng.

D.Xóa quăng quật nền văn hóa dân tộc bản địa không tân tiến.

Đáp án:

Công nghiệp hóa, văn minh hóa sinh sản tiền đề hình thành và cách tân và phát triển nền văn hóa bắt đầu buôn bản hội nhà nghĩa – nền văn hóa tiên tiến và phát triển, đậm đà bản dung nhan dân tộc.

Đáp án yêu cầu chọn là: D

Câu 3: Nội dung như thế nào dưới đấy là ngôn từ cơ bản của công nghiệp hóa, tiến bộ hóa sinh sống nước ta?

A.Tăng cường cải cách và phát triển nền tài chính dựa vào kĩ thuật thủ công.

B.Phát triển mạnh bạo lực lượng cung cấp.

C.Phát triển nền vnạp năng lượng minch nông nghiệp trồng trọt.

D.Hạn chế thực hiện những công nghệ hiện đại.

Đáp án:

Nội dung cơ bản của công nghiệp hóa, tân tiến hóa sống VN gồm những: phát triển mạnh mẽ lực lượng chế tạo, phát hành cơ cấu tài chính phù hợp, văn minh, hiệu quả và củng vắt, bức tốc địa vị chủ yếu của quan hệ giới tính tiếp tế xã hội chủ nghĩa và tiến tới xác lập địa vị thống trị của quan hệ nam nữ cung cấp thôn hội công ty nghĩa vào nền tài chính quốc dân

Đáp án buộc phải lựa chọn là: B

Câu 4: Cơ cấu tài chính là tổng thể và toàn diện cơ học giữa tổ chức cơ cấu ngành kinh tế tài chính, tổ chức cơ cấu vùng kinh tế tài chính và cơ cấu nhân tố kinh tế tài chính, trong các số ấy quan trọng nhất là

A.Cơ cấu ngành kinh tế.

B.Cơ cấu vùng kinh tế tài chính.

C.Cơ cấu nhân tố tài chính.

D.Các yếu tố đặc biệt quan trọng giống hệt.

Đáp án:

Cơ cấu tài chính là toàn diện hữu cơ giữa tổ chức cơ cấu ngành kinh tế, cơ cấu vùng kinh tế tài chính cùng cơ cấu tổ chức thành phần kinh tế tài chính, trong số ấy tổ chức cơ cấu ngành kinh tế là đặc biệt quan trọng duy nhất vày nó là cơ bản của cơ cấu tổ chức tài chính.

Đáp án đề xuất chọn là: A

Câu 5: Cốt lõi của tổ chức cơ cấu kinh tế tài chính là

A.Cơ cấu vùng kinh tế tài chính.

B.Cơ cấu yếu tố tài chính.

C.Cơ cấu ngành kinh tế.

D.Cán cân kinh tế tài chính.

Đáp án:

Cơ cấu tài chính là toàn diện hữu cơ giữa tổ chức cơ cấu ngành kinh tế, tổ chức cơ cấu vùng kinh tế với cơ cấu tổ chức thành phần tài chính, trong các số ấy cơ cấu ngành kinh tế tài chính là đặc biệt quan trọng độc nhất vô nhị bởi vì nó là chủ chốt của cơ cấu kinh tế tài chính.

Đáp án đề xuất lựa chọn là: C

Câu 6: Chuyển dịch cơ cấu tổ chức tài chính phải gắn thêm cùng với vận động và di chuyển cơ cấu

A.Lao hễ.

B.Xã hội.

C.Đời sinh sống.

D.Công nghiệp.

Đáp án:

Chuyển dịch tổ chức cơ cấu tài chính bắt buộc lắp với di chuyển cơ cấu tổ chức lao rượu cồn theo hướng công nghiệp hóa, văn minh hóa nối liền với cải cách và phát triển học thức.

Đáp án bắt buộc lựa chọn là: A

Câu 7: Quá trình đổi khác cnạp năng lượng phiên bản, toàn vẹn những vận động cấp dưỡng trường đoản cú thực hiện sức lao đụng thủ công là bao gồm quý phái sử dụng một giải pháp phổ biến mức độ lao động dựa trên sự cải cách và phát triển của công nghiệp cơ khí được điện thoại tư vấn là

A.Công nghiệp hóa

B.Hiện đại hóa.

C.Cơ khí hóa.

D.Tự động hóa.

Đáp án:

Công nghiệp hóa là quy trình thay đổi căn uống phiên bản, toàn vẹn những hoạt động phân phối tự thực hiện sức lao cồn bằng tay là chủ yếu thanh lịch sử dụng một bí quyết thông dụng sức lao đụng dựa trên sự trở nên tân tiến của công nghiệp cơ khí

Đáp án buộc phải chọn là: A

Câu 8: Quá trình ứng dụng và thứ rất nhiều thành tích kỹ thuật và technology tiên tiến và phát triển, tiến bộ vào quy trình cung cấp, sale, hình thức dịch vụ với quản lí tài chính - làng hội được Điện thoại tư vấn là

A.Công nghiệp hóa

B.Hiện đại hóa.

C.Cơ khí hóa.

D.Tự cồn hóa.

Đáp án:

Hiện đại hóa là quy trình áp dụng với sản phẩm đông đảo thành quả công nghệ với công nghệ tiên tiến, tiến bộ vào quy trình tiếp tế, kinh doanh, hình thức dịch vụ với quản lí lí kinh tế - xóm hội.

Đáp án nên chọn là: B

Câu 9: Công nghiệp hóa, văn minh hóa là quá trình biến đổi các hoạt động kinh tế với quản lí kinh tế - làng hội một cách

A.Cơ phiên bản, hoàn thiện.

B.Đồng thời, mau lẹ.

C.Căn uống bản, toàn diện.

D.Đồng loạt.

Đáp án:

Công nghiệp hóa, tân tiến hóa là quy trình chuyển đổi cnạp năng lượng bạn dạng, trọn vẹn những chuyển động kinh tế tài chính và cai quản lí kinh tế - làng mạc hội tự sử dụng mức độ lao hễ bằng tay là chủ yếu thanh lịch sử dụng một biện pháp thịnh hành sức lao hễ cùng rất công nghệ, phương tiện đi lại, phương pháp tiên tiến và phát triển, tân tiến nhằm mục đích tạo ra năng suất lao rượu cồn xã hội cao

Đáp án buộc phải chọn là: C

Câu 10: Khái niệm công nghiệp hóa mở ra thuộc cuộc biện pháp mạng kinh nghiệm lần thứ nhất đính cùng với quá trình đưa tự lao cồn thủ công bằng tay lên

A.Lao bộ động cơ khí.

B.Lao rượu cồn thuộc hạ.

C.Lao động trí tuệ.

D.Lao đụng auto hóa.

Đáp án:

Cuộc phương pháp mạng kĩ thuật lần đầu tiên đính thêm cùng với quá trình gửi trường đoản cú lao đụng thủ công lên lao động cơ khí, từ bỏ đó xuất hiện quan niệm công nghiệp hóa.

Đáp án phải chọn là: A

Câu 11: Khái niệm văn minh hóa xuất hiện thuộc cuộc biện pháp mạng kĩ thuật lần vật dụng nhị đính thêm với quy trình chuyền tự lao hộp động cơ khí lên lao động dựa vào công cụ

A.Hiện đại hóa.

B.Công nghiệp hóa.

C.Cơ khí hóa.

D.Tự động hóa.

Xem thêm: Nguyên Nhân Nhiễm Độc Thai Nghén Ảnh Hưởng Gì Đến Mẹ Bầu? Nhiễm Độc Thai Nghén Là Gì

Đáp án:

Cuộc biện pháp mạng kỹ năng lần đồ vật nhị gắn thêm với quy trình gửi trường đoản cú lao bộ động cơ khí lên lao hễ dựa trên luật auto hóa, áp dụng rộng rãi người máy và phần nhiều technology hiện đại khác.