Cách tìm tập xác định của hàm số lượng giác đưa ra phương pháp và các ví dụ cụ thể, giúp các bạn học sinh THPT ôn tập và củng cố kiến thức về dạng toán hàm số lượng giác 11. Tài liệu bao gồm công thức lượng giác, các bài tập ví dụ minh họa có lời giải và bài tập rèn luyện giúp các bạn bao quát nhiều dạng bài chuyên đề phương trình lượng giác lớp 11. Chúc các bạn học tập hiệu quả!

Tập xác định của hàm số lượng giác

1. Hàm số lượng giác 11

Hàm số y = sinx

- Tập xác định:

*

- Tập giá trị <-1; 1> hay

*

- Hàm số là hàm tuần hoàn với chu kì T = 2π

Hàm số y = cos x

- Tập xác định:

*

- Tập giá trị <-1; 1> hay

*

- Hàm số là hàm tuần hoàn với chu kì T = 2π

Hàm số y = tan x

- Tập xác định:

*

- Tập giá trị:

*

- Hàm số là hàm tuần hoàn với chu kì T = π

Hàm số y = cot x

- Tập xác định:

*

- Tập giá trị:

*

- Hàm số là hàm tuần hoàn với chu kì T = 2π




Bạn đang xem: Tìm tập xác định của hàm số lượng giác

2. Tập xác định của hàm số lượng giác


Ví dụ 1: Tìm tập xác định của hàm số:

a.

*

b.

*

c.

*

d.

*


Hướng dẫn giải

a. Tập xác định của hàm số là:

*

b. Điều kiện:

*

c. Điều kiện:

*

d. Điều kiện xác định:

*


Ví dụ 2: Tìm điều kiện của hàm số:

a.

*

b.

*

c.

*

d.

*


Hướng dẫn giải

a. Điều kiện xác định:

*

b. Điều kiện xác định:

*

c. Điều kiện:

*

Vậy tập xác định của hàm số là:

*

d. Điều kiện xác định:

*


3. Bài tập hàm số lượng giác

Câu 1: Tìm tập giá trị của hàm số sau:

*

A. 

*

B.

*

C.

*

D.

*

Câu 2: Tập điều kiện của hàm số

*

A.

*

B.

*

C.

*

D.

*

Câu 3: Tập điều kiện của hàm số:

*

A.

*

B.

*

C.

*

D.

*

Câu 4: Tìm điều kiện xác định của hàm số:

*

A.

*

B.

*

C.

*

D.

*

Câu 5: Hàm số

*
xác định khi nào?

*
*
*
*

Câu 6: Tập giá trị của hàm số

*

*
*
*
*

Câu 7: Điều kiện xác định của hàm số:

*

*
*
*
*

Câu 8: Tập xác định của hàm số

*

*
*
*
*

Câu 9: Điều kiện xác định của hàm số:

*

*
*
*
*

Câu 10: Tập giá trị của hàm số:

*

*
*
*
*

Câu 11: Tìm tập xác định của hàm số:

*

*
*
*
*

Câu 12: Hàm số

*
xác định khi:

*
*
*
*

Đáp án bài tập tìm điều kiện xác định hàm số lượng giác

1 - B

2 - D

3 - C

4 - A

5 - B

6 - C

7 - B

8 - D

9 - A

10 - B

11 - D

12 - C

----------------------------------------------------

Hi vọng Chuyên đề Hàm số lượng giác 11 là tài liệu hữu ích cho các bạn ôn tập kiểm tra năng lực, bổ trợ cho quá trình học tập trong chương trình lớp 11 cũng như ôn luyện cho kì thi THPT Quốc gia. Chúc các bạn học tốt!

Một số tài liệu liên quan:


Chia sẻ bởi: Người Nhện
Download
Mời bạn đánh giá!
Lượt tải: 24 Lượt xem: 3.146 Dung lượng: 329,6 KB
Liên kết tải về

Link Download chính thức:

Tìm tập xác định của hàm số lượng giác Download Xem
Sắp xếp theo Mặc địnhMới nhấtCũ nhất

Xóa Đăng nhập để Gửi
Tài liệu tham khảo khác
Chủ đề liên quan
Mới nhất trong tuần


Xem thêm: Da Khỏe, Sạch Mụn Với Trị Mụn Thiên Hoa Có Tốt Không, Có Phải Kem Trộn Không?

Bản quyền ©2022 nhansugioi.com