Lớp 1

Lớp 2

Lớp 2 - Kết nối tri thức

Lớp 2 - Chân ttránh sáng sủa tạo

Lớp 2 - Cánh diều

Tài liệu tham mê khảo

Lớp 3

Sách giáo khoa

Tài liệu tham khảo

Sách VNEN

Lớp 4

Sách giáo khoa

Sách/Vngơi nghỉ bài bác tập

Đề thi

Lớp 5

Sách giáo khoa

Sách/Vngơi nghỉ bài xích tập

Đề thi

Lớp 6

Lớp 6 - Kết nối tri thức

Lớp 6 - Chân ttách sáng tạo

Lớp 6 - Cánh diều

Sách/Vnghỉ ngơi bài bác tập

Đề thi

Chulặng đề & Trắc nghiệm

Lớp 7

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chulặng đề và Trắc nghiệm

Lớp 8

Sách giáo khoa

Sách/Vsống bài xích tập

Đề thi

Chuim đề & Trắc nghiệm

Lớp 9

Sách giáo khoa

Sách/Vnghỉ ngơi bài bác tập

Đề thi

Chuim đề & Trắc nghiệm

Lớp 10

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên ổn đề & Trắc nghiệm

Lớp 11

Sách giáo khoa

Sách/Vsinh sống bài xích tập

Đề thi

Chuim đề và Trắc nghiệm

Lớp 12

Sách giáo khoa

Sách/Vsinh sống bài tập

Đề thi

Chuyên ổn đề và Trắc nghiệm

IT

Ngữ pháp Tiếng Anh

Lập trình Java

Phát triển web

Lập trình C, C++, Python

Thương hiệu dữ liệu


*

Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 1 (gồm đáp án): Sự tương phản nghịch về chuyên môn trở nên tân tiến tài chính - xóm hội (phần 1)

Trắc nghiệm Địa Lí 11 Bài 1 (tất cả đáp án): Sự tương phản về trình độ cải tiến và phát triển kinh tế tài chính - xóm hội (phần 1)


Câu 1: Ngulặng nhân hầu hết khiến cho sự tương làm phản về chuyên môn trở nên tân tiến kinh tế - làng mạc hội thân nhóm nước cải tiến và phát triển cùng với vẫn cải tiến và phát triển là


A. Thành phần chủng tộc cùng tôn giáo.

B. Quy tế bào dân số và cơ cấu tổ chức dân sinh.

C. Trình độ công nghệ – kỹ năng.

D. Điều kiện tự nhiên và thoải mái và tài nguyên vạn vật thiên nhiên.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải mê thích : Các nước bên trên thế giới tất cả sự không giống nhau về tự nhiên và thoải mái, dân cư, kinh tế - làng mạc hội cần được chia làm hai nhóm nước: cải tiến và phát triển cùng đã phát triển. Các team nước gồm sự tương bội phản rất rõ về chuyên môn cải cách và phát triển tài chính - xã hội, sự tương bội phản này hầu hết là do sự khác nhau về trình độ công nghệ – kinh nghiệm, chất lượng nguồn lao rượu cồn,…


Câu 2: Ý làm sao dưới đây không phải là bộc lộ về chuyên môn trở nên tân tiến kinh tế - buôn bản hội của những nước phát triển?

A. Đầu bốn ra nước ngoài các

B. Dân bè bạn cùng tăng nhanh

C. GDP trung bình đầu tín đồ cao

D. Chỉ số cải cách và phát triển cbé bạn ở mức cao


Quảng cáo
Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích hợp : Mục 1, SGK/6 – 7 địa lí 11 cơ phiên bản.

Bạn đang xem: Trắc nghiệm địa 11 bài 1


Câu 3: Biểu hiện tại về chuyên môn phát triển kinh tế tài chính - làng mạc hội của những nước vẫn cải cách và phát triển ko bao gồm

A. Nợ nước ngoài nhiều

B. GDP bình quân đầu fan rẻ

C. Tỉ lệ gia tăng số lượng dân sinh tự nhiên và thoải mái cao

D. Chỉ số cải tiến và phát triển bé bạn ở mức thấp

Hiển thị đáp án

Câu 4: Nước nào sau đây ở trong các nước công nghiệp bắt đầu (NICs)?

A. Hoa Kì, nước Nhật, Pháp

B. Pháp, Bô-li-vi-a, đất nước hình chữ S

C. Ni-giê-ri-a, Xu-đăng, Công-gô

D. Nước Hàn, Bra-xin, Ác-hen-ti-mãng cầu

Hiển thị đáp án

Câu 5: Điểm khác hoàn toàn trong cơ cấu tổ chức GDPhường phân theo khoanh vùng tài chính của nhóm nước trở nên tân tiến đối với đội nước sẽ cải cách và phát triển là:

A. Tỉ trọng khoanh vùng III rất cao

B. Tỉ trọng Quanh Vùng II cực kỳ rẻ

C. Tỉ trọng Khu Vực I còn đang cao

D. Cân đối về tỉ trọng thân những khu vực

Hiển thị đáp án

Câu 6 Điểm khác biệt vào cơ cấu tổ chức GDPhường. phân theo khoanh vùng kinh tế tài chính của nhóm nước vẫn cách tân và phát triển đối với nhóm nước cách tân và phát triển là:

A.Khu vực I tất cả tỉ trọng khôn cùng thấp

B.Khu vực III có tỉ trọng hết sức cao

C.Khu vực I gồm tỉ trọng còn cao

D.Khu vực II có tỉ trọng cực kỳ cao

Hiển thị đáp án

Cho bảng số liệu:

GDP. bình quân đầu bạn của một vài nước trên nhân loại năm 2013

(Đơn vị: USD)

*

Câu 7. Nhận xét làm sao sau đấy là đúng?

A.Các nước cải tiến và phát triển gồm GDP/fan đầy đủ trên 60 nghìn USD

B.GDP/fan chênh lệch lớn giữa các nước cải cách và phát triển và sẽ phân phát triển

C.Các nước đã cải cách và phát triển không có sự chênh lệch những về GDP/người

D.Không tất cả sự chênh lệch nhiều về GDP/bạn thân các đội nước

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải mê thích :

- Các nước cải cách và phát triển bao gồm GDP/bạn hầu như trên 40 ngàn USD.

- Các nước đã cải cách và phát triển tất cả sự chênh lệch những về GDP/fan. Chẳng hạn, nước Ê-ti-ô-pi-a gồm bình quân là 505 USD dẫu vậy Cô-lôm-bi-a là 7831 USD, Có nghĩa là vội 15,5 lần.

- GDP/tín đồ chênh lệch mập thân các nước trở nên tân tiến cùng sẽ phát triển. Các nước cải cách và phát triển đều phải có GDP/fan trên 40 nghìn USD, còn các nước vẫn cách tân và phát triển còn không tới 10 ngàn USD.


Câu 8. Biểu đồ dùng thích hợp nhất bộc lộ GDP/người của các nước Thụy ĐIển, Hoa Kì, Ấn Độ, Ê-ti-ô-pi-a là

A.Biểu vật dụng cột

B.Biểu đồ dùng đường

C.Biểu vật dụng tròn

D.Biểu thiết bị miền

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải ham mê : Cnạp năng lượng cứ vào bảng số liệu, yêu cầu đề bài thì biểu thứ cột là biểu đồ dùng tương thích tuyệt nhất biểu lộ GDP/fan của các nước Thụy Điển, Hoa Kì, Ấn Độ cùng Ê-ti-ô-pi-a.


Câu 9. Nhận xét nào sau đó là đúng?

A.GDP/fan của Hoa Kì cấp 119,6 lần của Ê-ti-ô-pi-a.

B.GDP/tín đồ của THụy Điển cấp 119,6 lần của Ê-ti-ô-pi-a

C.GDP/tín đồ của Thụy Điển gấp 169,1 lần của Ê-ti-ô-pi-a

D.GDP/người của Hoa Kì cấp 9,6 lần của Ấn Độ

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích :

- GDP/tín đồ của Hoa Kì vội vàng 105 lần của Ê-ti-ô-pi-a; 35,4 lần Ấn Độ.

- GDP/fan của Thụy Điển gấp 119,6 lần Ê-ti-ô-pi-a.


Cho bảng số liệu:

Cơ cấu GDP. phân theo Quanh Vùng của Thụy Điển với Ê-ti-ô-pi-a năm 2013

(Đơn vị: %)

*

Dựa vào bảng số liệu vấn đáp các câu hỏi 10,11:

Câu 10. Biểu vật dụng biểu thị rõ ràng nhất cơ cấu tổ chức GDP. của Thụy Điển và Ê-ti-ô-pi-a là:

A.Biểu vật dụng cột B.Biểu thiết bị đường

C. Biểu vật dụng tròn D.Biểu thứ miền

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải ưa thích : Căn uống cứ đọng vào bảng số liệu và những hiểu biết đề bài bác (thể hiện cơ cấu) thì biểu đồ gia dụng tròn là dạng biểu vật dụng phù hợp độc nhất để thể hiện cơ cấu tổ chức GDPhường của Thụy Điển và Ê-ti-ô-pi-a.


Câu 11. Nhận xét nào sau đây không đúng?

A.Khu vực III của Thụy Điển gồm tỉ trọng cao

B.Khu vực I của Thụy Điển có tỉ trọng khôn cùng thấp

C.Cơ cấu GDPhường của Thụy Điển và Ê-ti-ô-pi-a có sự chênh lệch

D.Cơ cấu GDP. của Thụy Điển đặc thù mang lại nhóm nước sẽ phát triển

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải say mê : Qua bảng số liệu, đúc rút dấn xét sau:

- Khu vực II, III của Thụy Điển cao hơn nữa của Ê-ti-ô-pi-a. Còn Khu Vực I của Thụy Điển phải chăng rộng của Ê-ti-ô-pi-a.

- Khu vực III của Thụy Điển chiếm phần tỉ trọng không nhỏ (72,7%), còn khoanh vùng I chỉ chiếm tỉ trọng khôn cùng thấp (1,4%) -> Cơ cấu kinh tế của Thụy Điển đặc thù cho đội nước đã cải cách và phát triển.

- Khu vực I của Ê-ti-ô-pi-a chỉ chiếm tỉ trọng cao (45,0%), trong khi Khu Vực II, III chiếm phần tỉ trọng không cao, độc nhất vô nhị là Quanh Vùng II (11,9%).


Câu 12. Nguyên nhân cơ bản khiến cho sự khác biệt về tổ chức cơ cấu GDP phân theo Khu Vực tài chính giữa đội nước phát triển với đã cách tân và phát triển là

A.Trình độ cải cách và phát triển khiếp tế

B.Sự nhiều mẫu mã về tài nguyên

C.Sự đa dạng và phong phú về nhân tố chủng tộc

D.Sự đa dạng về nguồn lao động

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải say đắm : Do sự không giống nhau về trình độ chuyên môn cách tân và phát triển kinh tế thân các nước đề xuất đã tạo ra sự khác nhau cơ phiên bản về cơ cấu GDP phân theo khu vực tài chính giữa team nước phát triển cùng đang cải cách và phát triển. Các nước cải cách và phát triển có Khu Vực I chiếm tỉ trọng rất nhỏ với Quanh Vùng II, III chiếm phần tỉ trọng khôn cùng lớn; còn các nước đang cải cách và phát triển thì ngược trở lại.


Câu 13. Ở team nước trở nên tân tiến, tín đồ dân có tuổi tchúng ta trung bình cao, nguim nhân đa phần là do:

A.Môi ngôi trường sống say mê hợp

B.Chất lượng cuộc sống đời thường cao

C.Nguồn nơi bắt đầu ren di truyền

D.Làm bài toán cùng làm việc thích hợp lí

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải ưng ý : Ở nhóm nước cải cách và phát triển, fan dân gồm tuổi thọ mức độ vừa phải cao, nguyên nhân chủ yếu là do unique cuộc sống thường ngày cao, những hình thức dịch vụ y tế, chăm sóc sức mạnh cải tiến và phát triển.


Câu 14. Châu lục tất cả huổi tchúng ta vừa đủ của bạn dân phải chăng độc nhất quả đât là

A. Châu Âu B. Châu Á

C. Châu Mĩ D. Châu Phi

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải mê say : Châu Phi được xem như là lục địa nghèo, phần đông những nước kém nhẹm cải cách và phát triển tập trung sống chchâu âu này. Kinc tế kém phát triển kéo theo đó là những phúc lợi an sinh làng hội, y tế, chăm lo sức mạnh còn những tiêu giảm dẫn cho tuổi thọ mức độ vừa phải của bạn dân vô cùng tốt (phải chăng nhất thế giới).


Câu 15. Cho bảng số liệu:

*

Nhận xét nào sau đây không đúng với bảng số liệu trên?

A.Chỉ số HDI của tất cả những nước đa số tăng

B.Chỉ số HDI của các nước gồm sự núm đổi

C.Các nước cải cách và phát triển có chỉ số HDI cao

D.Các nước đã cách tân và phát triển chỉ số HDI còn thấp

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải say đắm : Qua bảng số liệu trên, ta có nhận xét sau:

- Nhìn tầm thường, toàn bộ những nước đều có chỉ số HDI tăng (trừ nước Nhật – giảm nhẹ).

- Các nước cải cách và phát triển có chỉ số HDI cao với nước đã phát triển có chỉ số HDI tốt.


Câu 16: dị biệt của cuộc biện pháp mạng khoa học cùng technology tân tiến là xuất hiện với phát triển nkhô nóng chóng

A.Công nghiệp knhì thác

B.Công nghiệp dệ may

C.Công nghệ cao

D.Công nghiệp cơ khí

Hiển thị đáp án

Câu 17. Trong các technology trụ cột chính sau, technology nào giúp cho các nước dễ dãi links cùng nhau hơn?

A.Công nghệ năng lượng

B.Công nghệ thông tin

C.Công nghệ sinc học

D.Công nghệ vật liệu

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải say mê : Công nghệ công bố tạo thành những vi mạch, chip điện tử gồm tốc độ cao,… cải thiện năng lực của nhỏ người trong truyền download, cập nhật, tàng trữ biết tin với góp con tín đồ sống những quốc gia, Khu Vực khác biệt kết nối với nhau tiện lợi hơn.


Câu 18.

Xem thêm: Bị Tiêu Chảy Không Nên Ăn Gì Cho Nhanh Khỏi, Mau Lại Sức? Tiêu Chảy Nên Ăn Gì Cho Nhanh Khỏi, Mau Lại Sức

Nền tài chính học thức được dựa trên

A.Tri thức cùng tay nghề cổ truyền

B.Kĩ thuật và khiếp ngiệm cổ truyền

C.Công núm lao cồn cổ truyền

D.Tri thức, kỹ năng cùng công nghệ cao

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải say mê : Mục 3, SGK/9 địa lí 11 cơ bản.


Giới thiệu kênh Youtube nhansugioi.com


Ngân mặt hàng trắc nghiệm lớp 11 trên khoahoc.vietjaông xã.com


CHỈ CÒN 250K 1 KHÓA HỌC BẤT KÌ, nhansugioi.com HỖ TRỢ DỊCH COVID

Đăng ký kết khóa đào tạo giỏi 11 dành riêng cho teen 2k4 tại khoahoc.nhansugioi.com