*
Thỏng viện Lớp 1 Lớp 1 Lớp 2 Lớp 2 Lớp 3 Lớp 3 Lớp 4 Lớp 4 Lớp 5 Lớp 5 Lớp 6 Lớp 6 Lớp 7 Lớp 7 Lớp 8 Lớp 8 Lớp 9 Lớp 9 Lớp 10 Lớp 10 Lớp 11 Lớp 11 Lớp 12 Lớp 12 Lời bài bác hát Lời bài hát Luật giao thông vận tải Luật giao thông

nhansugioi.com xin ra mắt mang đến những quý thầy cô, những em học viên cỗ câu hỏi trắc nghiệm Địa Lý lớp 11 Bài 2: Xu hướng trái đất hóa, khu vực hóa tài chính chọn lọc, tất cả đáp án. Tài liệu 6 trang gồm 34 thắc mắc trắc nghiệm cực xuất xắc bám sát công tác sách giáo khoa Địa Lý 11. Hi vọng với bộ câu trắc nghiệm Địa lý 11 Bài 1 gồm lời giải này sẽ giúp đỡ các bạn ôn luyện trắc nghiệm nhằm đạt công dụng cao trong bài xích thi trắc nghiệm môn Địa Lý 11.

Bạn đang xem: Trắc nghiệm địa 11 bài 2

Mời quí độc giả cài xuống để thấy không thiếu thốn tư liệu Trắc nghiệm Địa lí 11 Bài 2 Có đáp án: Xu phía thế giới hóa, Quanh Vùng hóa khiếp tế:

CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM ĐỊA LÝ LỚPhường 11

BÀI 2: XU HƯỚNG TOÀN CẦU HÓA, KHU VỰC HÓA KINH TẾ

Câu 1: Các tổ chức triển khai tài chủ yếu thế giới nào dưới đây càng ngày càng đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong sự cải cách và phát triển kinh tế tài chính toàn cầu?

A. Ngân mặt hàng châu Âu, Quỹ chi phí tệ quốc tế.

B. Ngân mặt hàng châu Á, Ngân mặt hàng châu Âu.

C. Ngân hàng thế giới, Quỹ chi phí tệ thế giới.

D. Ngân mặt hàng châu Á, Ngân hàng Thế giới.

Đáp án:

Các tổ chức triển khai tài bao gồm toàn cầu nhỏng Quỹ tiền tệ nước ngoài (IMF) với Ngân hàng tnhân loại (WB)

Đáp án phải chọn là: C

Câu 2: Ý nào sau đây chưa phải là mặt thuận tiện của trái đất hóa khiếp tế?

A. Thúc đẩy chế tạo trở nên tân tiến với vững mạnh kinh tế thế giới.

B. Đẩy nkhô hanh đầu tư.

C. Gia tăng khoảng cách giàu nghèo, đối đầu thân những nước.

D. Tăng cường sự hợp tác và ký kết nước ngoài.

Đáp án:

- Toàn cầu hóa tài chính xúc tiến tiếp tế phát triển, lớn mạnh tài chính thế giới, tăng cường chi tiêu, bức tốc bắt tay hợp tác quốc tế.

=> Nhận xét A, B, D đúng.

- Nhận xét C: gia tăng khoảng cách nhiều nghèo, tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh thân những nước là trở ngại, thách thức, đây không hẳn là tiện lợi của toàn cầu hóa.

=> Nhận xét C không ổn.

Đáp án cần lựa chọn là: C

Câu 3: Trung tâm đặc biệt để hình thành những tổ chức triển khai liên kết khu vực là?

A. Vai trò quan trọng của những cửa hàng xuim tổ quốc.

B. Xuất hiện phần đông vấn đề mang ý nghĩa toàn cầu.

C. Sự phân hóa nhiều – nghèo giữa các nhóm nước.

D. Sự tương đương về địa lí, văn hóa, xã hội.

Đáp án:

Do sự cải tiến và phát triển không hầu hết với mức độ nghiền tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh bên trên nhân loại, phần lớn giang sơn tương đồng về văn hóa, xóm hội, địa lí hoặc bao gồm thông thường phương châm, tiện ích đang link cùng nhau thành các tổ chức triển khai liên kết tài chính tính chất.

Đáp án yêu cầu lựa chọn là: D

Câu 4: ASEAN là tên viết tắt của tổ chức link tài chính khu vực nào?

A. Hiệp ước tự do tmùi hương mại Bắc Mĩ.

B. Hiệp hội những giang sơn Khu vực Đông Nam Á.

C. thị trường thông thường Nam Mĩ.

D. Liên minc châu Âu.

Đáp án:

ASEAN là tên viết tắt của tổ chức triển khai link kinh tế Thương Hội các nước nhà Khu vực Đông Nam Á.

Đáp án bắt buộc lựa chọn là: B

Câu 5: Ý như thế nào tiếp sau đây chưa phải là điểm sáng của các đơn vị xulặng quốc gia?

A. Hoạt hễ mạnh mẽ vào nghành phượt.

B. Phạm vi chuyển động sống các nước nhà.

C. Chi phối hận các ngành kinh tế tài chính đặc biệt.

D. Có nguồn của nả trang bị hóa học rất cao.

Đáp án:

điểm sáng của những chủ thể xuim quốc gia:

- Phạm vi vận động nhiều đất nước không giống nhau.

- Nắm trong tay khối lượng tài sản Khủng.

- Chi phối hận trẻ khỏe những hoạt động kinh tế tài chính của quả đât.

=> Nhận xét B, C, D đúng

Nhận xét A ko đúng

Đáp án buộc phải chọn là: A

Câu 6: Ý nghĩa lành mạnh và tích cực của thoải mái hóa thương mại mở rộng là?

A. Tạo dễ dãi đến tài thiết yếu quốc tế phát triển.

B. Nâng cao phương châm của những cửa hàng nhiều giang sơn.

C. Thúc đẩy vững mạnh kinh tế tài chính trái đất.

D. Hàng hóa gồm ĐK lưu giữ thông rộng thoải mái.

Đáp án:

Tự vì hóa thương mại không ngừng mở rộng là quy trình nhà nước sút dần dần sự can thiệp vào những vận động tmùi hương mại quốc tế của non sông, mặt hàng rào thuế quan được bãi bỏ hoặc giảm sút sẽ tạo nên ĐK thông nhoáng với thuận tiện mang lại vận động sắm sửa xuất nhập khâu sản phẩm & hàng hóa giữa những nước -> sản phẩm & hàng hóa được lưu thông thoáng rộng.

Đáp án phải chọn là: D

Câu 7: Toàn cầu hóa là vượt trình?

A. Msinh hoạt rộng Thị phần của các nước cải tiến và phát triển.

B. Thu hút ít vồn đầu tư chi tiêu của các nước vẫn cải cách và phát triển.

C. Hợp tác về phân cần lao rượu cồn vào cấp dưỡng.

D. Liên kết các non sông trên nhân loại về nhiều nghành nghề dịch vụ.

Đáp án:

Xu phía toàn cầu hóa là quy trình links những tổ quốc về những phương diện kinh tế tài chính, văn hóa truyền thống, khoa học, …

Đáp án yêu cầu lựa chọn là: D

Câu 8: Tiêu cực của quá trình Quanh Vùng hóa yên cầu các quốc gia?

A. Góp phần đảm bảo an toàn tiện ích kinh tế tài chính.

B. Tự vì hóa thương thơm mại toàn cầu.

C. Kìm hãm sự cách tân và phát triển kinh tế tài chính.

D. Tự chủ về kinh tế, quyền lực.

Đáp án:

Quá trình khu vực hóa shop sự chia sẻ, bắt tay hợp tác trở nên tân tiến kinh tế giữa các nước, quy trình này cũng đòi hỏi những nước yêu cầu tự công ty về khía cạnh kinh tế, quyền lực tối cao đất nước.

Đáp án yêu cầu lựa chọn là: D

Câu 9: WTO là tên viết tắt của tổ chức triển khai như thế nào sau đây?

A. Tổ chức Thương thơm mại nhân loại.

B. Liên minch châu Âu.

C. Hiệp ước tự do thoải mái thương mại Bắc Mĩ.

D. Diễn bọn hợp tác và ký kết kinh tế châu Á – Tỉnh Thái Bình Dương.

Đáp án:

Tổ chức thương thơm mại quả đât (viết tắt là WTO) với 150 member, đưa ra phối hận 95% hoạt động thương mại của thế giới.

Đáp án đề nghị chọn là: A

Câu 10: Biểu hiện nay của Thị trường tài chính quốc tế được mở rộng là?

A. Sự tiếp giáp nhập các ngân hàng lại cùng nhau.

B. đa phần ngân hàng được nối cùng nhau qua mạng viễn thông điện tử.

C. Sự kết nối thân những bank to với nhau.

D. Triệt tiêu những bank nhỏ tuổi.

Đáp án:

Với hàng chục ngàn ngân hàng được nối cùng nhau qua mạng viễn thông điện tử, một màng lưới link tài thiết yếu toàn cầu vẫn cùng đang không ngừng mở rộng bên trên toàn nhân loại.

Đáp án đề nghị lựa chọn là: B

Câu 11: Tổ chức link tài chính khu vực gồm phần lớn các nước thành viên nằm ở Nam chào bán cầu là?

A. ASEAN

B. EU

C. NAFTA

D. MERCOSUR

Đáp án:

Tổ chức link kinh tế Quanh Vùng tất cả nhiều phần những nước member nằm ở Nam bán cầu là MERCOSUR (thị trường phổ biến Nam Mĩ).

Đáp án đề nghị lựa chọn là: D

Câu 12: Tổ chức link Quanh Vùng như thế nào tất cả sự tyêu thích gia của của khá nhiều nước nghỉ ngơi nhiều châu lục không giống nhau?

A. Diễn lũ hợp tác và ký kết kinh tế châu Á – Thái Bình Dương.

B. Hiệp hội các tổ quốc Đông Nam Á.

C. Thị trường tầm thường Nam Mĩ.

D. Liên minch châu Âu.

Đáp án:

Các tổ chức:

+ Thương Hội những non sông Khu vực Đông Nam Á có những nước làm việc khoanh vùng Đông Nam Á, thuộc châu Á.

+ Thị phần tầm thường Nam Mĩ bao gồm những nước nghỉ ngơi Khu Vực Nam Mỹ, ở trong châu Mỹ.

+ Liên minh châu Âu (EU) gồm những nước làm việc Khu Vực Tây Âu, nằm trong châu Âu.

=> Loại câu trả lời B, C, D.

+ Diễn lũ hợp tác và ký kết kinh tế châu Á – Tỉnh Thái Bình Dương là diễn lũ của 21 nền tài chính thành viên Vành đai Tỉnh Thái Bình Dương, những nước thành viên thuộc nhiều châu lục không giống nhau: châu Á (cả nước, Trung Quốc, Nước Hàn, nước Nhật, Thái Lan…), châu Đại Dương (Ô-xtrây-li-a, Niu Di-lân), châu Mỹ (Pê- ru, Chi-lê, Mê-xi-cô, Ca-na-đa…).

Đáp án buộc phải chọn là: A

Câu 13: toàn nước là member của tổ chức triển khai liên kết khoanh vùng làm sao sau đây?

A. EU với ASEAN.

B. NAFTA cùng EU.

C. NAFTA với APEC.

D. APEC với ASEAN.

Đáp án:

- Liên minc châu Âu (EU) là tổ chức link của các nước Khu Vực Tây Âu.

- Hiệp ược thoải mái tmùi hương mại Bắc Mĩ (NAFTA) gồm các giang sơn Quanh Vùng Bắc Mĩ (Hoa Kì, Canađa, Mê-hi-cô.

=> các loại câu trả lời A, B, C.

- Hiệp hội các nước nhà Khu vực Đông Nam Á tất cả các nước sinh sống Khu Vực Đông Nam Á trong các số đó tất cả đất nước hình chữ S (dấn mình vào tháng 7/1995)

- Diễn bọn hợp tác ký kết tài chính châu Á – Thái Bình Dương là diễn bầy của 21 nền tài chính thành viên làm việc khu vực châu Á - Thái Bình Dương, trong số đó tất cả toàn quốc (dấn mình vào mon 11/1998)

Đáp án buộc phải chọn là: D

Câu 14: Hiện nay, mong giành được sức tuyên chiến đối đầu kinh tế tài chính bạo dạn, những nước đang cải tiến và phát triển buộc phải?

A. Tăng cường thoải mái hóa thương mại.

B. Nhận chuyển giao các technology xưa cũ.

C. Làm nhà được các ngành kinh tế mũi nhọn.

D.Tiếp thu văn hóa truyền thống của các nước cải cách và phát triển.

Đáp án:

Muốn bao gồm mức độ tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh kinh tế tài chính, những tổ quốc phải thành lập được tiềm lực tài chính nội địa vững mạnh, cân xứng với xu hướng phát triển của quả đât. Đặc biệt vào xu thay trái đất hóa, công nghệ technology gồm tác động ảnh hưởng thâm thúy cho gần như lĩnh vực đời sống làng hội, trở nên tân tiến hồ hết ngành kinh tế mũi nhọn (công nghiệp hiện tại đại) đang mang lại công dụng tài chính cao và năng suất lao rượu cồn bự.

=> Các nước đã cách tân và phát triển đề xuất đẩy mạnh cải cách và phát triển các ngành kinh tế tài chính mũi nhọn như: năng lượng điện tử- tin học tập, tích điện nguyên tử, hóa dầu, sản phẩm ko thiên hà, technology sinch học tập.

Đáp án đề xuất lựa chọn là: C

Câu 15: điểm sáng nào tiếp sau đây chưa hẳn là thể hiện của toàn cầu hóa ghê tế?

A. Đầu bốn quốc tế tang nhanh

B. Thương thơm mại trái đất cải tiến và phát triển mạnh

C. thị phần tài thiết yếu quốc tế mlàm việc rộng

D. Vai trò của các công ty xulặng nước nhà hiện giờ đang bị bớt sút

Câu 16:Trông chi tiêu quốc tế, nghành hình thức nổi lên bậc nhất là những hoạt động:

A. Tài bao gồm, ngân hàng, bảo hiểm

B. Bảo hiểm, dạy dỗ, y tế

C. Du kế hoạch, bank, y tế

D. Hành chính công, dạy dỗ, y tế

Câu 17:Biểu hiện tại của thế giới hóa kinh tế là

A. liên hệ Open thị phần các nước.

B. đảm bảo tiện ích kinh tế của các nước.

C. thương mại trái đất cải cách và phát triển khỏe mạnh.

D. liên hệ vững mạnh, phát triển tài chính.

Câu 18:Tác đụng xấu đi của quá trình thế giới hóa là

A. tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

B. bức tốc sự hợp tác và ký kết quốc tế.

C. can hệ sản xuất cải tiến và phát triển.

D. tăng thêm khoảng cách giàu nghèo.

Câu 19:Tác hễ lành mạnh và tích cực của quy trình trái đất hóa làm

A. tăng thêm khoảng cách nhiều nghèo.

B. thúc đẩy tự do thoải mái hóa thương thơm mại.

C. can dự kinh tế đủng đỉnh cải cách và phát triển.

D. cửa hàng tiếp tế phát triển.

Câu 20:Thị Phần chung Nam Mĩ và Hiệp ước thoải mái tmùi hương mại Bắc Mĩ là nhì tổ chức links tài chính thuộc

A. Châu Âu.

B. Á Lục.

C. Châu Đại Dương.

D. Châu Mỹ.

Câu 21: Đầu tứ quốc tế trên trái đất hiện nay tập trung chủ yếu vào lĩnh vực

A. công nghiệp.

B. nông nghiệp trồng trọt.

C. hình thức.

D. bank.

Câu 22: Tổ chức làm sao đưa ra phối tới 95% vận động thương thơm mại ráng giới?

A. Hiệp ước tự do thoải mái thương mại Nam Mĩ

B. Tổ chức thương mại rứa giới

C. Thương Hội các quốc gia Đông Nam Á

D. Liên minh châu Âu

Câu 23:Vai trò lớn béo của Tổ chức thương thơm mại quả đât là

A. Củng nỗ lực Thị Phần phổ biến Nam Mĩ

B. Tang cường links giữa các khối hận kinh tế

C. Thúc đẩy tự do thoải mái hóa thương thơm mại

D. Giải quyết xung đột giữa những nước

Câu 24: Trong xu gắng thế giới hóa kinh tế, chi tiêu nước ngoài tăng thêm được biểu thị ngơi nghỉ nghành nghề như thế nào sau đây?

A. Nông nghiệp

B. Công nghiệp

C. Xây dựng

D. Dịch vụ

Câu 25: Toàn cầu hóa tài chính, bên cạnh phần đa mặt dễ dàng, còn có số đông khía cạnh trái, đặc biệt quan trọng là

A. Cạnh tranh quyết liệt giữa các quốc gia

B. Gia tăng mau lẹ khoảng tầm các nhiều nghèo

C. Các nước yêu cầu nhờ vào lẫn nhau

D. Nguy cơ thất nghiệp, mất Việc làm cho ngày càng tăng

Câu 26: Trông đầu tư nước ngoài, lĩnh vực các dịch vụ nổi lên hàng đầu là những hoạt động:

A. Tài chính, ngân hàng, bảo hiểm

B. Bảo hiểm, giáo dục, y tế

C. Du định kỳ, bank, y tế

D. Hành bao gồm công, dạy dỗ, y tế

Câu 27:Toàn cầu hóa với khu vực hóa là xu hướng thế tất, dẫn đến

A. Sự dựa vào lẫn nhau giữa những nên khiếp tế

B. Sự link giữa những nước cải tiến và phát triển với nhau

C. Các nước vẫn cải tiến và phát triển chạm mặt các nặng nề khăn

D. Ít dựa vào lẫn nhau hơn thân các nền gớm tế

Câu 28:Yêu tô như thế nào bên dưới đấy là Điểm lưu ý của tởm tê tri thức?

A. Trong tổ chức cơ cấu kinh kia, công nghiệp cùng hình thức dịch vụ là đa phần.

B.Trong cơ cấu làng mạc hội, công nhân là đa phần.

C.Các quy trình tiếp tế nhà yếu: thao tác, điều khiển và tinh chỉnh, kiểm soát điều hành.

D. Công nghệ chủ yếu địa chỉ sản căn nguyên triển: cơ giới hóa với chăm mồn hóa.

Câu 29:Trong nền kinh tế tài chính tri thức, chuyển động hầu hết độc nhất là:

A.Phát triển to gan phần đa ngành có trình độ kĩ thuật với công nghệ cao.

B.Ưu tiên cách tân và phát triển công nghệ lên tiếng, truyền thông media domain authority phương tiện đi lại.

C. Tạo ra tri thức, tiếp thị cùng thực hiện trí thức.

D. Tạo ra những technology mới để cải thiện năng suất lao đụng.

Câu 30: Để hiểu rằng trình độ chuyên môn phát triển tài chính học thức của một tổ quốc, ếu tố bậc nhất phải để ý là:

A.Tỉ lệ lao cồn trong các ngành cung ứng.

B.Tỉ trọng của khu vực III trong GDPhường.

C. Tỉ trọng của tài chính học thức vào GDP..

D. GDPhường trung bình theo đầu người.

Câu 31:Tác đụng tích cực và lành mạnh của cuộc phương pháp mạng khoa học và technology tân tiến cho xã hội là:

A. Đẩy lùi những bị bệnh vô phương cứu chữa.

B.Giảm dần dần sự chênh lệch về nấc sinh sống dân cư thân những nước,

C. Giảm dần nàn thất nghiệp

D. Giảm dần dần các xích míc vào buôn bản hội.

Câu 32:Công nghệ vật tư là 1 trong những vào 4 technology trụ cột chính của cách mạng công nghệ cùng công nghệ hiện tại ngớ ngẩn là vì

A.công nghệ này khai thác được rất nhiều tài ngulặng rộng.

B.technology này có công dụng tái tạo ra tài nguyên dã hết sạch.

C. technology này tạo thành các vật tư mới thay thế vật tư truyền thống lịch sử.

D. technology này là rượu cồn lực phát triển nền tài chính theo hướng rộng.

Câu 33:Phát triển công nghiệp tích điện nhằm mục đích làm sao sau đây?

A.Giải quyết sự rủi ro năng lượng truyền thống lịch sử.

B.Đưa vào thực hiện các nguồn tích điện sạch mát,

C. Khắc phục chứng trạng ô nhiễm môi trường.

Xem thêm: Biểu Hiện Trẻ Suy Dinh Dưỡng Trẻ Em Không Đơn Giản Như Mọi Người Lầm Tưởng

D. Tất cả các mục dích bên trên.

Câu 34:Lúc bấy giờ sinh hoạt Bắc Mĩ với một số nước Tây Âu hầu như ngành kinh tế tài chính hầu hết dựa vào technology báo cáo chiếm phần khoảng