Trắc nghiệm GDCD 11 Bài 6 bao gồm lời giải (mức độ Vận dụng thấp)

Câu 1: Hoạt động nào dưới đây thuộc về trách nhiệm của công dân đối với sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa?

A. Lựa chọn món đồ có công dụng tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh cao.

Bạn đang xem: Trắc nghiệm gdcd 11 bài 6

B. Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.

C. Tsi mê gia cải cách và phát triển lực lượng cung cấp mới.

D. Tmê say gia gây ra quan hệ chế tạo bắt đầu.

Hiển thị đáp án

Câu 2: tổ ấm ông X lập trang trại tuy thế ông nói ko đề nghị đầu tư chi tiêu ứng dụng KHCN vị lo tốn tiền nhưng mà chỉ cần làm theo phương thức truyền thống cuội nguồn của gia đình là được. Nếu em là bạn công ty ông X em đang khuyên ổn ông ra làm sao trong những giải pháp bên dưới đây?

A. Cần thứ KHcông nhân nhằm tạo ra nhiều thành phầm unique.

B. Nhất trí cùng với quan điểm của ông, không bắt buộc đầu tư chi tiêu bởi tốn kém nhẹm.

C. Khuyên ông vay vốn bank nhằm chi tiêu.

D. Không gồm chủ kiến tđê mê gia do mình còn nhỏ dại tuổi.

Hiển thị đáp án

Câu 3: An nói với Cường học tập dứt cung cấp 3 đã đi làm việc công nhân bắt buộc không nhất thiết phải đầu tư chi tiêu học hành chuyên cần làm cái gi cho mệt. Theo em cách nhìn của An trái với nội dung làm sao bên dưới đây?

A. Nội quy trong phòng trường.

B. Trách rưới nhiệm của công dân đối với CNH, hệ điều hành.

C. Nội dung CNH, hệ điều hành.

D. Đó là ý kiến cá nhân không tồn tại gì không đúng trái.

Hiển thị đáp án

Câu 4: Em gật đầu đồng ý cùng với chủ ý làm sao sau đây?

A. Để thi công CSVC kinh nghiệm của CNXH, VN đề nghị tự chi tiêu phân tích và kiến thiết.

B. Để xây đắp CSVC kinh nghiệm của CNXH, VN buộc phải nhấn bàn giao kỹ thuật với technology tiến bộ từ những nước tiên tiến.

C. Để xây đắp CSVC kinh nghiệm của CNXH, nước ta bắt buộc phối kết hợp từ nghiên cứu và phân tích, thi công vừa dấn chuyển giao nghệ thuật cùng công nghệ tân tiến từ những nước tiên tiến và phát triển.

D. Để desgin CSVC kinh nghiệm của CNXH, VN phải chi tiêu mang đến kiến thiết. không yêu cầu nghiên cứu mất thời hạn.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C


Câu 5: Trong nông nghiệp, đưa từ bỏ hình tức lao rượu cồn “ nhỏ trâu đi trước, mẫu cày theo sau” thanh lịch lao hễ sử dụng máy móc là biểu đạt quy trình như thế nào ngơi nghỉ việt nam hiện tại nay?

A. Hiện đại hóa

B. Nông thôn hóa

C. Công nghiệp hóa

D. Tự đụng hóa

Hiển thị đáp án

Đáp án: C


Câu 6: Công nghệ vi sinh, kinh nghiệm gene với nuôi cấu tế bào được ứng dụng ngày càng những trong số nghành nghề là bộc lộ của quá trình như thế nào làm việc VN hiện nay?

A. Công nghiệp hóa

B. Hiện đại hóa

C. Tự đụng hóa

D. Tri thức hóa

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 7: Ngành kinh tế tài chính nào được xem như là ngành "công nghiệp không có khói" ?

A. Du lịch

B. Thương thơm nghiệp

C. Dịch vụ

D. Công nghiệp

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 8: Trong nông nghiệp, chuyển tự hình tức lao đụng tát nước vào đồng ruộng lịch sự xây đắp khối hệ thống thủy lợi tưới tiêu tiến bộ là diễn tả quá trình như thế nào ở việt nam hiện nay nay?

A. Hiện đại hóa

B. Nông xã hóa

C. Công nghiệp hóa

D. Tự hễ hóa

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 9: chúng tôi A ứng dụng cùng trang bị phần đa thành tích khoa học công nghệ tiên tiến, hiện đại vào quá trình thêm vào, kinh doanh, hình thức với quản lí lí tài chính buôn bản hội là quy trình như thế nào dưới đây ?

A. Hiện đại hoá

B. Công nghiệp hoá

C. Tự rượu cồn hoá

D. Công nghiệp hoá - tiến bộ hoá

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 10: Gia đình bà An vẫn thay đổi cnạp năng lượng bản những hoạt động phân phối nông nghiệp trồng trọt tự thực hiện sức lao đụng bằng tay lịch sự sử dụng sức lao rượu cồn dựa vào sự cải cách và phát triển của công nghiệp cơ khí nhỏng sử dụng lắp thêm cày, lắp thêm tuốt lúa, lắp thêm bơm nước… là quá trình làm sao sau đây?

A. Hiện đại hoá

B. Công nghiệp hoá

C. Tự rượu cồn hoá

D. Công nghiệp hoá - tân tiến hoá

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 11: Thành tựu của cuộc giải pháp mạng khoa học kỷ thuật lần đầu tiên ứng dụng vào nghành nghề nào bên dưới đây?

A. Sản xuất

B. Nông nghiệp

C. Dịch vụ

D. Kinc doanh

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 12: Thành tựu của cuộc giải pháp mạng kỹ thuật chuyên môn lần sản phẩm hai áp dụng vào nghành nghề làm sao dưới đây?

A. Sản xuất, kinh doanh và cai quản kinh tế tài chính - buôn bản hội.

B. Sản xuất, kinh doanh, hình thức cùng thống trị kinh tế tài chính - xóm hội.

C. Kinc doanh, các dịch vụ cùng quản lý kinh tế - xóm hội.

D. Kinc doanh , quản lý tài chính, buôn bản hội

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 13: Sinch viên Việt Vam hiện thời thực hiện trách nhiệm của bản thân mình so với sự nghiệp công nghiệp hóa, văn minh hóa tổ quốc trải qua việc liên tục học tập nâng cấp chuyên môn theo phía hiện đại, đáp ứng mối cung cấp lao đụng gồm kỹ năng cho việc cải tiến và phát triển công nghiệp hóa, tiến bộ hóa gắn thêm với

A. phát triển tài chính tri thức.

B. hội nhập thế giới.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Đo Vòng Đầu Của Trẻ Sơ Sinh Đến 33 Tháng

C. nền văn hóa truyền thống tiên tiến.

D. lớn mạnh kinh tế.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


❮ Bài trướcBài sau ❯
*

giáo dục và đào tạo cấp cho 1, 2
Giáo dục cấp cho 3