Trắc nghiệm Lịch Sử 12 Bài 21 (có đáp án): Xây dựng Chủ nghĩa Xã hội sống miền Bắc (phần 1)

A. Miền Bắc hoàn toàn giải pđợi.

B. Trung ương Đảng với nhà nước trsống về Thủ đô.

C. Quân ta tiến vào tiếp quản lí Thủ đô.

D. Tên lính Pháp cuối cùng rút ít ngoài Việt Nam.

Hiển thị đáp án

Câu 2.

Bạn đang xem: Trắc nghiệm lịch sử 12 bài 21

Pháp thực hiện rút ít quân khỏi miền Nam VN vào bối cảnh như thế nào ?

A. Tất cả phần nhiều pháp luật được luật pháp tại hiệp định đã có hoàn toàn.

B. Pháp vẫn hoàn tất chuyển nhượng bàn giao hầu hết trách nát nhiệm thi hành Hiệp định Giơ– ne–vơ đến cơ quan ban ngành Bửu Lộc.

C. Pháp đang xúc tiến hầu hết Việc đến công việc thống độc nhất vô nhị giang sơn bằng con phố tổng tuyển cử nhì miền.

D. Rất những luật pháp ghi trong hiệp định Giơ-ne-vơ chưa được hoàn tất.

Hiển thị đáp án

Câu 3. Điền từ bỏ còn thiếu trong câu nói sau của Ngoại trưởng Đa-lét (Mĩ): Từ ni về sau, vấn đề bức thiết chưa phải là than tiếc quá khứ, mà là tận dụng thời dịp để câu hỏi thất thủ Bắc đất nước hình chữ S không msinh hoạt mặt đường mang lại ..... bành trướng sinh hoạt Đông Nam Á và Tây Nam Tỉnh Thái Bình Dương”

A. Chủ nghĩa thôn hội.

B. Chủ nghĩa cùng sản.

C. Cách mạng giải pngóng dân tộc.

D. Cách social công ty nghĩa.

Hiển thị đáp án

Câu 4. Tình hình bình thường của phương pháp mạng Việt Nam sau năm 1954 ?

A. cả nước đang kết thúc biện pháp mạng xã hội chủ nghĩa.

B. nước ta đã kết thúc biện pháp mạng giải pchờ dân tộc bản địa.

C. Nhà nước đã xong xuôi cách mạng xã hội nhà nghĩa.

D. Một nửa nước vẫn dứt biện pháp mạng dân tộc dân người chủ dân.

Hiển thị đáp án

Câu 5. Vấn đề ruộng đất đến nông dân đã được khẳng định lần đầu tiên vào văn kiện nào của Đảng ?

A. Cương lĩnh bao gồm trị thứ nhất

B. Luận cương cứng thiết yếu trị thứ nhất.

C. Nghị quyết hội nghị Ban Chấp hành TW Đảng tháng 10/1930.

D. Nghị quyết Đại hội Đảng đất nước hình chữ S lần trang bị I (3/1935).

Hiển thị đáp án

Câu 6. Cho đến năm 1956, ta đang triển khai từng nào đợt cải cách ruộng đất ?

A. 2 B. 3 C. 4 D. 5

Hiển thị đáp án

Câu 7. Thành tựu bự của cách tân ruộng đất 1954 - 1956 là :

A. Đã giải quyết được 81 vạn héc-ta ruộng khu đất cho các hộ dân cày.

B. Hơn 2,5 triệu hộ mái ấm gia đình nông dân VN được cấp cho ruộng đất.

C. Thủ tiêu hoàn toàn gia thế kinh tế tài chính của giai cấp địa công ty trong nông buôn bản đất nước hình chữ S.

D. Tất cả những ý trên.

Hiển thị đáp án

Câu 8. Trong quy trình tiến hành cải cách ruộng khu đất ta đã :

A. Quy nhầm, quy sai một trong những nông dân, cán cỗ, đảng viên thành địa chủ.

B. Không đánh giá đúng chuẩn đa số địa nhà tsay mê gia binh đao, thế hệ bên trên có công với nước.

C. Không nắm rõ phân định thành phần kẻ thống trị, vận dụng đồ đạc giáo điều.

D. Tất cả những ý bên trên.

Hiển thị đáp án

Câu 9. Trong thời lạ mắt phục kinh tế tài chính, ta đã có được hồ hết thành tích gì ?

A. Năm 1957, ta đã xử lý được nàn đói gớm niên sinh sống Miền Bắc.

B. Năm 1957, ta vẫn phục sinh với xây new 97 xí nghiệp sản xuất, xí nghiệp mập do nhà nước quản lí lí trên toàn Miền Bắc.

C. Năm 1957, ta đã đặt quan hệ bán buôn với 27 nước.

D. Tất cả các ý trên.

Hiển thị đáp án

Câu 10. Nhiệm vụ chính của bí quyết mạng Miền Bắc trong 3 năm 1958 - 1960 là :

A. Hoàn thành giải pháp mạng ruộng đất.

B. Cố gắng cải tạo quan hệ chế tạo.

C. Cải chế tạo dục tình tiếp tế, những bước đầu phát triển tài chính xóm hội.

D. Hoàn thành cách mạng ruộng đất, những bước đầu xây dụng đại lý đồ hóa học cho chủ nghĩa làng mạc hội.

Hiển thị đáp án

Câu 11. Khâu thiết yếu của việc làm tôn tạo quan hệ giới tính sản xuất Xã hội nhà nghĩa nghỉ ngơi miền Bắc trong thời gian 1958 – 1960?

A. Thành lập và hoạt động các cửa hàng công thương nghiệp nghiệp tư phiên bản tư doanh.

B. Vận động hợp tác và ký kết hoá trong chế tạo nông nghiệp & trồng trọt.

C. Phát triển thành phần kinh tế tài chính quốc doanh.

D. Tất cả những ý trên.

Hiển thị đáp án

Câu 12. Đến năm 1960, công cuộc cải tiến và phát triển kinh tế tài chính - xã hội sinh sống miền Bắc đã có được thành công gì ?

A. Xây dựng được 172 xí nghiệp sản xuất lớn bởi trung ương quản lí.

B. Xây dựng được 192 xí nghiệp sản xuất to vì chưng địa pmùi hương cai quản lí.

C. Xây dựng 500 xí nghiệp sản xuất béo do TW quản lí.

D. Xây dựng 217 xí nghiệp bự bởi TW quản lí lí.

Hiển thị đáp án

Câu 13. Mô hình bắt tay hợp tác làng mạc được gây ra giữa những ngành tài chính như thế nào sinh hoạt Miền Bắc nước ta ?

A. Nông nghiệp, giao thông vận tải đường bộ.

B. Nông nghiệp và thủ công bằng tay nghiệp.

C. Nông nghiệp, bằng tay nghiệp, thương thơm nghiệp.

D. Thủ công, thương thơm nghiệp và công nghiệp.

Hiển thị đáp án

Câu 14. Thành tựu của giải pháp mạng miền Bắc trong những năm 1954 – 1960?

A. Căn bản xóa bỏ yếu tố tách bóc lột vào đời sống tài chính xã hội.

B. Phát triển các hợp tác làng mạc nông nghiệp trồng trọt, góp phần đặc biệt vào vấn đề đảm bảo an toàn đời sống đồ dùng hóa học và ý thức mang đến quần chúng.

C. Cách đầu cải cách và phát triển thành phần tài chính quốc dân.

D. Tất cả các ý trên.

Hiển thị đáp án

Câu 15. Trong trong những năm 1958 – 1960, cách mạng nước ta sẽ phạm sai lầm gì ?

A. Nóng vội

B. Vi phạm nguyên tắc dân nhà từ bỏ nguyện

C. Dập khuôn, giáo điều

D. Tất cả các ý bên trên

Hiển thị đáp án

Câu 16. Từ năm 1954, Trung ương Đảng vẫn khẳng định trọng trách của giải pháp mạng Miền Nam là gì ?

A. Đấu toắt con chủ yếu trị kháng Mĩ - Diệm, đòi thực hành Hiệp định Giơnevơ, duy trì gìn hoà bình, đảm bảo an toàn với trở nên tân tiến lục lượng phương pháp mạng.

B. Đấu tranh con vũ trang phòng Mĩ - Diệm, xong giải pchờ Miền Nam, thống độc nhất vô nhị quốc gia, gửi toàn quốc phát lên chủ nghĩa làng hội.

C. Đấu trỡ hoà bình kháng cơ chế độc tài gia đình trị của bằng hữu Ngô Đình Diệm, tiến cho tới thống tốt nhất non sông bởi tuyến đường tổng tuyển chọn cử tự do thoải mái.

D. Tiến hành cuộc binh đao chống Mĩ, kết thúc sự nghiệp giải pchờ dân tộc, thống tuyệt nhất nước nhà.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 17. Tại sao Một trong những năm 1954 - 1958, bí quyết mạng.Miền Nam chủ trương chiến đấu chủ yếu trị phòng Mĩ - Diệm ?

A. Vì lực lượng giải pháp mạng Miền Nam thời gian này còn non yếu ớt, chưa thể tiến hành chống chọi vũ khí.

B. Vì thời điểm đó quân địch còn chưa dám tiến công lực lượng biện pháp mạng bằng vũ lực.

C. Vì ta tôn kính, nghiêm túc chấp hành Hiệp định Giơnevơ, chủ trương nhờ vào cửa hàng pháp lí quốc tế để đấu tranh chính trị với địch là đa số.

D. Vì hôm nay chống chọi bởi quân sự sẽ không còn đưa lại thắng lợi nlỗi ta mong muốn.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C


Câu 18. Phong trào Hoà bình được ban đầu lúc nào ? Ở đâu ?

A. Tháng 8/1954, Hóc Môn - Gia Định.

B. Tháng 8/1955, Thành Phố Sài Gòn - Chợ Lớn.

C. Tháng 8/1954, Thành Phố Sài Gòn - Chợ Lớn.

D. Tháng 8/1955, Huế.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C


Câu 19. Phong trào chiến đấu bao gồm trị sinh hoạt Miền Nam trong những năm 1954 - 1958 đã:

A. Làm giảm sút hệ thống tổ chức chính quyền địch ngơi nghỉ những city.

B. Tập hòa hợp quần chúng. # trong một trận mạc chống Mĩ - Diệm rộng lớn.

C. Làm thua cuộc chính sách "tố cùng, diệt cộng" của Mĩ - Diệm.

D. Cách đầu làm cho thất bại âm mưu thay đổi Miền Nam nước ta thành ở trong địa của công ty nghĩa thực dân new của Mĩ.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D


Câu trăng tròn. Hội nghị làm sao của Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã ra đưa ra quyết định nhằm quần chúng miền Nam thực hiện đấm đá bạo lực giải pháp mạng đánh đổ tổ chức chính quyền Mĩ - Diệm?

A. Hội nghị tháng 1/1958.

B. Hội nghị tháng 1/1959.

C. Hội nghị tháng 11/1958.

D. Hội nghị tháng 11/1959.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 21. Hình thức khởi nghĩa cản lại giai cấp của Mĩ - Diệm đang ra mắt đầu tiên chỗ nào ?

A. Bến Tre. B. Tỉnh Bình Định, Ninh Thuận.

C. Tỉnh Quảng Ngãi. D. Tây Ninch.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 22. Điền tiếp từ còn thiếu vào câu sau : "Phong trào Đồng khởi sẽ khắc ghi bước cách tân và phát triển của biện pháp mạng Miền Nam chuyển trường đoản cú nuốm ... sang cầm... ".

A. Bị động; tiến cổng.

B. Phòng ngự bị đông; đánh.

C. Gìn giữ lực lượng; đánh.

D. Bị động; chủ động.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C


Câu 23. Mặt trận Dân tộc giải pđợi Miền Nam đất nước hình chữ S được Thành lập và hoạt động vào Khi nào? nơi đâu ?

A. Ngày 20 /12 /1960, Tây Ninh.

B. Ngày 20/ 2/1960, Tỉnh Bình Định.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A


Câu 24. Ai là fan trước tiên giữ chức Chủ tịch Mặt trận Dân tộc giải pđợi miền Nam nước ta ?

A. Nguyễn Thị Bình. B. Nguyễn Hữu Tchúng ta.

C. Huỳnh Tấn Phát. D. Lẽ Đức Thọ.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


Câu 25. Ý nghĩa lịch sử của trào lưu "Đồng khởi" ?

A. Làm lung lay toàn bộ hệ thống ngụy quyền TP Sài Gòn, mlàm việc đường cho việc cải cách và phát triển liên tiếp cửa ngõ giải pháp mạng miền Nam.

B. Là chiến thắng đánh dấu sự không thắng cuộc chủ nghĩa thực dân bắt đầu của Mĩ sinh hoạt miền Nam toàn nước.C. Là thắng lợi bao gồm ý nghĩa kế hoạch đầu tiên của cách mạng miền Nam, msinh hoạt con đường cho việc cải cách và phát triển khỏe mạnh của cuộc chiến tranh cách mạng.

D. Đánh vệt bước cách tân và phát triển của cách mạng Miền Nam tự thế giữ gìn lực lượng sang trọng Tổng tấn công phương pháp mạng.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D


Câu 26. Đại hội đại biểu cả nước lần đồ vật III của Đảng bao gồm Đặc điểm gì ?

A. Đây là đại hội Đảng máy II bao gồm TP HCM tham gia.

B. Đây là đại hội Đảng lần thứ nhất được tổ chức triển khai tại Hà Nội.

C. Đây là đại hội trước tiên vẫn đề con đường lối xây đắp chủ nghĩa xã hội sống nước ta.

D. Tất cả những ý trên.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C


Câu 27. Đại hội Đảng toàn nước lần sản phẩm công nghệ III đang xác định vai trò của phương pháp mạng miền Bắc thế nào ?

A. Cách mạng miền Bắc gồm vai trò quyết định so với sự nghiệp kiến thiết công ty nghĩa buôn bản hội sống VN.

B. Cách mạng miền Bắc tất cả sứ mệnh ra quyết định đối với việc làm công nghiệp hoá, hiện đại hoá non sông.

C. Cách mạng miền Bắc gồm mục đích quyết định tốt nhất so với sự cải cách và phát triển của cách mạng toàn nước.

D. Cách mạng miền Bắc tất cả phương châm quyết định độc nhất vô nhị so với sự phát triển của phương pháp mạng miền Nam.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C


Câu 28. Sau năm 1954, mục tiêu tầm thường của phương pháp mạng hai miền là gì ?

A. Kháng chiến phòng Mĩ, giải phóng trọn vẹn Miền Nam.

B. Kháng chiến chống Mĩ nghỉ ngơi Miền Nam, xây đắp công ty nghĩa làng hội sống Miền Bắc.

C. Kháng chiến chống Mĩ làm việc Miền Nam, triển khai bí quyết mạng ruộng đất làm việc Miền Bắc.

D. Hoàn thành phương pháp mạng dân tộc dân người chủ dân vào phạm vị toàn quốc, tiến hành hoà bình, thống duy nhất non sông.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D


Câu 29. Đường lối thực hiện desgin công ty nghĩa xã hội sinh hoạt Miền Bắc được xác minh trong Đại hội Đảng toàn quốc lần vật dụng III?

A. Ưu tiên cải tiến và phát triển công nghiệp nhẹ - mang công nghiệp dịu là gốc rễ của nền kinh tế quốc dân.

B. Ra sức phái triển NNTT và công nghiệp vơi - rước công nghiệp nhẹ là căn cơ của nền kinh tế tài chính quốc dân.

C. Lấy công nghiệp nặng làm cho căn cơ của nền tài chính - ưu tiên trở nên tân tiến công nghiệp nặng trĩu một giải pháp phải chăng.

D. Kết phù hợp trở nên tân tiến công nghiệp với nông nghiệp - lấy nông nghiệp là nền tảng gốc rễ của nền kinh tế tài chính quốc dân.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C


Câu 30. Đại hội đại biểu nước ta lần máy III của Đảng đã bầu ai làm Bí thỏng sản phẩm nhất?

A. HCM. B. Lê Duẩn.

Xem thêm: Nêu Vai Trò Của Gan Sinh Học 8 Bài 29: Hấp Thụ Chất Dinh Dưỡng Và Thải Phân

C. Trường Chinh. D. Phạm Vnạp năng lượng Đồng.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B


❮ Bài trướcBài sau ❯
*

giáo dục và đào tạo cấp cho 1, 2
giáo dục và đào tạo cấp cho 3