Bộ 30 câu hỏi trắc nghiệm Lịch sử lớp 11 Bài 19: Nhân dân toàn nước binh lửa phòng Pháp xâm lăng (Từ năm 1858 đến trước năm 1873) tất cả giải đáp không hề thiếu những cường độ góp những em ôn trắc nghiệm Lịch sử 11 Bài 19.

Bạn đang xem: Trắc nghiệm sử 11 bài 19


Trắc nghiệm Lịch sử 11 Bài 19: Nhân dân cả nước binh đao chống Pháp xâm lược (Từ năm 1858 đến trước năm 1873)


I. NHẬN BIẾT

Câu 1. Căn cứ kungfu của nghĩa binh bởi Trương Định chỉ huy được đặt ở

A. Hai Sông (Hải Dương).

B. Phồn Xương (Yên Thế).

C. Bãi Sậy (Hưng Yên).

D. Gò Công (Tân Hòa).

Hiển thị giải đáp

Đáp án: D

Giải thích:

Cnạp năng lượng cứ đọng đánh nhau của nghĩa binh vị Trương Định lãnh đạo được đặt ở Gò Công (Tân Hòa).


Câu 2. Đến tháng 6/1862, phạm vi chiếm đóng của thực dân Pháp sống cả nước bao gồm

A. sáu thức giấc Nam Kì và đảo Prúc Quốc.

B. tía tỉnh Tây Nam Kì với đảo Côn Lôn.

C. các tỉnh giấc Bắc Kì và hòn đảo Cát Bà.

D. cha tỉnh giấc Đông Nam Kì với hòn đảo Côn Lôn.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích:

Đến tháng 6/1862, phạm vi chiếm đóng góp của thực dân Pháp nghỉ ngơi nước ta bao gồm bố tỉnh Đông Nam Kì và đảo Côn Lôn.


Câu 3. Hiệp ước nào khắc ghi vấn đề triều đình đơn vị Nguyễn xác định chấp thuận quyền thống trị của thực dân Pháp nghỉ ngơi cha tỉnh giấc Đông Nam Kì (Gia Định, Định Tường, Biên Hòa) cùng hòn đảo Côn Lôn?

A. Hiệp ước Giáp Tuất.

B. Hiệp ước Nhâm Tuất.

C. Hiệp ước Pa-tơ-nốt.

D. Hiệp ước Hác-măng.

Hiển thị câu trả lời

Đáp án: B

Giải thích:

Hiệp ước Nhâm Tuất khắc ghi bài toán triều đình công ty Nguyễn bằng lòng phê chuẩn quyền làm chủ của thực dân Pháp sinh hoạt tía tỉnh Đông Nam Kì (Gia Định, Định Tường, Biên Hòa) và đảo Côn Lôn


A. Hiệp ước Pa-tơ-nốt giữa triều đình bên Nguyễn với Pháp được kí kết.

B. Tôn Thất Tngày tiết rước danh vua Hàm nghi, xuống chiếu Cần Vương.

C. Triều đình đơn vị Nguyễn kí kết cùng với Hiệp ước Nhâm Tuất.

D. Liên quân Pháp – Tây Ban Nha tấn công phân phối hòn đảo Sơn Trà.

Hiển thị giải đáp

Câu 5. Người được nhân dân Nam Kì tôn vinh có tác dụng “Bình Tây đại nguim soái” là

A. Nguyễn Trung Trực.

B. Trương Định.

C. Nguyễn Hữu Huân.

D. Nguyễn Quyền.

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích:

Người được nhân dân Nam Kì tôn vinh làm “Bình Tây đại nguyên soái” là Trương Định.


Câu 6. Sau thất bại sinh hoạt TP Đà Nẵng, tháng 2/1859, thực dân Pháp chuyển làn phân cách, tấn công

A. Kinh đô Huế.

B. Gia Định.

C. TP Hà Nội.

D. Thuận An.

Hiển thị lời giải

Đáp án: B

Giải thích:

Sau không thắng cuộc ngơi nghỉ Thành Phố Đà Nẵng, mon 2/1859, thực dân Pháp chuyển sang làn đường khác, tiến công Gia Định.


Câu 7. Sau Khi Đại đồn Chí Hòa bị phá vỡ vạc (mon 2/1861), hồ hết tỉnh giấc như thế nào nghỉ ngơi Nam Kì liên tục rơi vào tay thực dân Pháp?

A. Biên Hòa, Vĩnh Long, Hà Tiên.

B. Định Tường, Biên Hòa, Vĩnh Long.

C. Gia Định, An Giang, Vĩnh Long.

D. An Giang, Hà Tiên, TP Đà Nẵng.

Hiển thị câu trả lời

Đáp án: B

Giải thích:

Sau Lúc Đại đồn Chí Hòa bị phá đổ vỡ (tháng 2/1861), những tỉnh giấc Định Tường, Biên Hòa, Vĩnh Long tiếp tục lâm vào hoàn cảnh tay thực dân Pháp


A. Tôn Thất Tngày tiết rước danh vua Hàm nghi, xuống chiếu Cần Vương.

B. Liên quân Pháp – Tây Ban Nha tiến công bán hòn đảo Sơn Tthẩm tra.

C. Triều đình đơn vị Nguyễn kí kết với Hiệp ước Nhâm Tuất.

D. Hiệp ước Pa-tơ-nốt giữa triều đình công ty Nguyễn cùng Pháp được kí kết.

Hiển thị giải đáp

Câu 9. Theo Hiệp ước Nhâm Tuất (1862), triều đình bên Nguyễn vẫn chính thức quyền quản lý của Pháp ở ba tỉnh

A. Gia Định, Định Tường, Biên Hòa.

B. Vĩnh Long, An Giang, Hà Tiên.

C. Định Tường, Vĩnh Long, Hà Tiên.

D. Biên Hòa, Quảng Nam, An Giang.

Hiển thị lời giải

Đáp án: A

Giải thích:

Theo Hiệp ước Nhâm Tuất (1862), triều đình nhà Nguyễn đang bằng lòng quyền làm chủ của Pháp sinh hoạt cha thức giấc Gia Định, Định Tường, Biên Hòa.


A. Liên quân Pháp với Tây Ban Nha tiến công chào bán đảo Sơn Trà

B. Nghĩa quân của Nguyễn Trung Trực đốt cháy tàu Ét-pê-răng trên sông Nhật Tảo.

C. Hiệp ước Pa-tơ-nốt giữa Pháp với triều đình công ty Nguyễn được kí kết.

D. Pháp nổ súng tấn công cửa biển lớn Thuận An – “cửa ngõ họng” của Kinch thành Huế.

Hiển thị giải đáp

Đáp án: B

Giải thích:


Câu 11. Chiến thuật quân sự chiến lược được thực dân Pháp sử dụng lúc tấn công TP. Đà Nẵng (tháng 9/1858) là

A. “Đánh Chắn chắn tiến chắc”.

B. “Chinc phục từng gói nhỏ”.

C. “Đánh nhanh hao chiến hạ nhanh”.

D. “toàn nước hóa chiến tranh”.

Hiển thị câu trả lời

Đáp án: C

Giải thích:

Chiến thuật quân sự được thực dân Pháp thực hiện Khi tiến công TP.. Đà Nẵng (mon 9/1858) là “Đánh nhanh thắng nhanh”.


Câu 12. Tháng 9/1858, liên quân Pháp – Tây Ban Nha đã lựa chọn vị trí làm sao để mở màn trận chiến tma lanh xâm lăng Việt Nam?

A. Gia Định.

B. Thành Phố Đà Nẵng.

C. Thuận An.

D. thủ đô hà nội.

Hiển thị lời giải

Đáp án: B

Giải thích:

Tháng 9/1858, liên quân Pháp – Tây Ban Nha vẫn chọn Thành Phố Đà Nẵng làm địa điểm để khởi đầu trận đánh tranh xâm chiếm Việt Nam


A. Nguyễn Trung Trực.

B. Trương Định.

C. Nguyễn Hữu Huân.

D. Phan Tôn.

Hiển thị câu trả lời

Đáp án: A

Giải thích:


Câu 14. Từ mon 9/1858 cho tháng 2/1859, cuộc binh đao chống Pháp xâm lược của quân dân TP Đà Nẵng đặt sau sự lãnh đạo của

A. Trương Định.

B. Phan Tkhô giòn Giản.

C. Hoàng Diệu.

D. Nguyễn Tri Phương.

Hiển thị câu trả lời

Đáp án: D

Giải thích:

Từ mon 9/1858 mang đến mon 2/1859, cuộc nội chiến chống Pháp xâm chiếm của quân dân TPhường. Đà Nẵng đặt dưới sự chỉ đạo của Nguyễn Tri Phương.


Câu 15. Bản Hiệp ước đầu số 1 tiên bên Nguyễn kí với Pháp là

A. Hiệp ước Nhâm Tuất.

B. Hiệp ước Pa-tơ-nốt.

C. Hiệp ước Hác-măng.

D. Hiệp ước Giáp Tuất.

Hiển thị đáp án

II. Thông hiểu

Câu 16. Nguyên nhân chuyên sâu hệ trọng thực dân Pháp tiến hành xâm chiếm cả nước vào nửa cuối cầm kỉ XIX là gì?

A. Triều đình nhà Nguyễn trả về tối hậu thỏng mang lại Pháp sai trái hạn.

B. Triều đình đơn vị Nguyễn cnóng thương thơm nhân Pháp cho VN bán buôn.

C. Nhu cầu ngày càng tốt của tứ bạn dạng Pháp về vốn, nhân lực cùng Thị phần.

D. Chính sách “cấm đạo”, “bế quan lan cảng” của triều đình bên Nguyễn.

Hiển thị lời giải

Đáp án: C

Giải thích:

Nguim nhân sâu sát liên hệ thực dân Pháp tiến hành thôn tính toàn nước là: nhu cầu ngày càng cao của bốn bạn dạng Pháp về vốn, nhân lực và thị trường.


Câu 17. Nội dung làm sao ko phản ánh đúng câu chữ Hiệp ước Nhâm Tuất (1862) thân triều đình bên Nguyễn với Pháp?

A. Mlàm việc cha của đại dương (Đà Nẵng, Ba Lạt, Quảng Yên) vào bán buôn.

B. Nhà Nguyễn bằng lòng đồng ý sáu tỉnh Nam Kì là khu đất nằm trong Pháp.

C. Bồi thường xuyên cho Pháp khoản chiến giá tiền tương đương 288 vạn lạng ta bạc.

D. Cho phép tín đồ Pháp và Tây Ban Nha thoải mái lan truyền đạo Gia Tô.

Hiển thị câu trả lời

Đáp án: B

Giải thích:

Nhà Nguyễn bằng lòng xác nhận sáu tỉnh Nam Kì là đất ở trong Pháp là câu chữ của Hiệp ước Giáp Tuất (1874)


Câu 18. Quyết định sai lạc như thế nào của triều đình bên Nguyễn khiến dân chúng toàn quốc bất mãn, khởi đầu cho bài toán “quyết đánh cả triều lẫn Tây”?

A. Kí cùng với thực dân Pháp Hiệp ước Nhâm Tuất (1862).

B. Thừa thừa nhận sáu tỉnh giấc Nam Kì hoàn toàn là đất ở trong Pháp.

C. Thừa dìm nền bảo lãnh của Pháp sống Bắc Kì với Trung Kì.

D. Ngăn uống cản nghĩa quân Nguyễn Trung Trực đánh Pháp.

Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích:

Triều đình công ty Nguyễn kí với thực dân Pháp Hiệp ước Nhâm Tuất (1862) khiến cho quần chúng. # cả nước bất mãn, mở đầu mang lại Việc “quyết đánh cả triều lẫn Tây”


Câu 19. Sự khiếu nại nào được coi là mốc mở đầu mang lại quá trình xâm lược nước ta của thực dân Pháp?

Hiển thị câu trả lời

Đáp án: C

Giải thích:


Câu trăng tròn. Thực dân Pháp dựa vào hồ hết nguyên nhân làm sao để thực hiện trận chiến tnhóc xâm chiếm Việt Nam?

A. Vu cáo Việt Nam cấm đoán thương thơm nhân Pháp lép vào Thành Phố Đà Nẵng trú bão.

B. Đổ lỗi mang đến bên Nguyễn quý trọng thương nhân Trung Hoa hơn tmùi hương nhân Pháp.

C. Nhà Nguyễn “cấm đạo”, ngnạp năng lượng cản tmùi hương nhân Pháp mang đến buôn bán.

D. Triều đình bên Nguyễn trả buổi tối hậu thư mang lại Pháp sai trái hạn.

Hiển thị giải đáp

Đáp án: C

Giải thích:

Thực dân Pháp phụ thuộc các duyên ổn cớ: bên Nguyễn “cnóng đạo”, ngnạp năng lượng cản thương thơm nhân Pháp mang lại mua sắm để thực hiện trận chiến trạng rỡ xâm lấn Việt Nam


Câu 21. Nội dung như thế nào không đề đạt đúng lí vì khiến Pháp đưa ra quyết định chuyển sang làn đường khác tấn công từ bỏ Đà Nẵng vào Gia Định (1859)?

A. Triều đình nhà Nguyễn không bố trí lực lượng quân đội trên Gia Định.

B. Cthi thoảng được Gia Định, Pháp rất có thể dễ dãi cai quản lưu vực sông Mê Công.

C. Chiến lược “đánh nhanh khô chiến thắng nhanh” của Pháp những bước đầu vỡ nợ sinh hoạt TPhường. Đà Nẵng.

D. Chãn hữu Gia Định, Pháp hoàn toàn có thể cắt đứt con phố tiếp tế lương thực ở trong phòng Nguyễn.

Hiển thị câu trả lời

Đáp án: A

Giải thích:

- Lí do khiến Pháp quyết định chuyển hướng tiến công tự TP Đà Nẵng vào Gia Định (1859):

+ Chãn hữu được Gia Định, Pháp hoàn toàn có thể dễ dãi thống trị lưu vực sông Mê Công.

+ Chiến lược “tấn công nkhô giòn chiến hạ nhanh” của Pháp bước đầu vỡ nợ sinh hoạt TP Đà Nẵng.

+ Cthi thoảng Gia Định, Pháp có thể cắt đứt con phố tiếp tế hoa màu ở trong nhà Nguyễn.


Câu 22. Cuộc đao binh của quân dân VN làm việc TP Đà Nẵng (từ thời điểm tháng 8/1858 mang lại mon 2/1859) đang những bước đầu có tác dụng thất bại thủ đoạn làm sao của Pháp?

A. “Đánh kiên cố tiến chắc”.

B. “nước ta hóa chiến tranh”.

C. “Đánh nhanh thắng nhanh”.

D. “Chinch phục từng gói nhỏ”.

Hiển thị câu trả lời

Đáp án: C

Giải thích:

Cuộc tao loạn của quân dân nước ta sinh hoạt Đà Nẵng (từ tháng 8/1858 đến tháng 2/1859) sẽ bước đầu tiên có tác dụng không thắng cuộc thủ đoạn “Đánh nkhô hanh win nhanh” của Pháp.


III. Vận dụng

Câu 23. Trong trong thời hạn 1866 – 1867, lòng tin cấu kết chống Pháp xâm lấn của quần chúng nhị nước đất nước hình chữ S với Cam-pu-phân tách được miêu tả qua cuộc khởi nghĩa của

A. Trương Định.

B. Phan Tôn, Phan Liêm.

C. Nguyễn Trung Trực.

D. Trương Quyền.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích:

Trong trong năm 1866 – 1867, tinh thần liên hiệp chống Pháp thôn tính của quần chúng nhị nước toàn quốc cùng Cam-pu-chia được biểu hiện qua cuộc khởi nghĩa của Trương Quyền.


Câu 24. Năm 1860, Nguyễn Tri Phương sẽ mắc phải sai lầm nào Khi thực dân Pháp rút ít quân, chuyển sang mặt trận Trung Quốc?

A. Không mang đến quân bộ đội trinh thám thực trạng nhằm đối phó cùng với hành vi xâm chiếm của Pháp.

B. Thực hiện tại planer tấn công quân Pháp Lúc lực lượng quan tiền quân triều đình còn yếu ớt.

C. Không tổ chức triển khai nô lệ tiến công phá đổ vỡ chống con đường bao vây của địch.

D. Bị đụng phòng ngự, ko chớp cơ hội tấn công quân Pháp.

Hiển thị câu trả lời

Đáp án: D

Giải thích:

Năm 1860, Khi thực dân Pháp rút quân, gửi sang trọng chiến trường Trung Quốc, Nguyễn Tri Phương đang mắc phải không đúng lầm: tiêu cực phòng vệ, không chớp cơ hội tiến công quân Pháp.


Câu 25. Nguim nhân quyết định khiến cho thực dân Pháp ko thực hiện được thủ đoạn đánh nkhô giòn win nkhô cứng trong chiến tranh xâm chiếm toàn nước là

A. quân Pháp tự xa mang đến, không quen nhiệt độ, địa hình.

B. Triều đình bên Nguyễn kiên cường chỉ huy dân chúng tao loạn.

C. Pháp vấp cần sự chống cự khốc liệt của quần chúng. # nước ta.

D. quan quân triều đình công ty Nguyễn có chiến thuật đánh Pháp lạ mắt.

Xem thêm: Quan Hệ Bằng Miệng Có Bị Hiv Có Lây Qua Nước Bọt Không, {{ Metaservice

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích:

Nguyên ổn nhân đưa ra quyết định khiến cho thực dân Pháp ko triển khai được âm mưu tấn công nkhô nóng win nkhô hanh trong chiến tranh thôn tính VN là Pháp vấp yêu cầu sự chống cự quyết liệt của quần chúng Việt Nam.


Trắc nghiệm Bài 20: Chiến sự lan rộng ra toàn quốc. Cuộc loạn lạc của quần chúng. # ta từ thời điểm năm 1873 đến năm 1884. Nhà Nguyễn đầu hàng tất cả đáp án

Trắc nghiệm Bài 21: Phong trào yêu nước kháng Pháp của dân chúng VN giữa những năm cuối nỗ lực kỉ XIX bao gồm đáp án

Trắc nghiệm Bài 22: Xã hội Việt Nam vào cuộc khai thác lần trước tiên của thực dân Pháp bao gồm đáp án

Trắc nghiệm Bài 23: Phong trào yêu thương nước và giải pháp mạng sinh sống Việt Nam từ đầu ráng kỉ XX mang đến cuộc chiến tranh quả đât trước tiên (1914) tất cả đáp án

Trắc nghiệm Bài 24: toàn quốc trong số những năm cuộc chiến tranh trái đất thứ nhất (1914-1918) bao gồm đáp án


Tsay mê khảo các loạt bài Trắc nghiệm lớp 11 khác:


1 417 lượt xem
Tải về
Trang trước
Chia sẻ
Trang sau

*

Giới thiệu
Liên kết
Chính sách
Kết nối