*
Thư viện Lớp 1 Lớp 2 Lớp 3 Lớp 4 Lớp 5 Lớp 6 Lớp 7 Lớp 8 Lớp 9 Lớp 10 Lớp 11 Lớp 12 Lời bài bác hát

nhansugioi.com xin reviews đến các quý thầy cô, những em học viên cỗ câu hỏi trắc nghiệm Lịch sử 11 Bài 23: Phan Châu Trinh cùng Xu thế cải cách chọn lọc, tất cả đáp án. Tài liệu bao gồm 8 trang tất cả 16 câu hỏi trắc nghiệm rất tốt bám sát chương trình sgk Lịch sử 11. Hi vọng với bộ thắc mắc trắc nghiệm Lịch sử 11 Bài 23 bao gồm câu trả lời này để giúp đỡ chúng ta ôn luyện trắc nghiệm để đạt công dụng cao trong bài bác thi trắc nghiệm môn Lịch sử 11.

Bạn đang xem: Trắc nghiệm sử 11 bài 23

Mời quí bạn đọc thiết lập xuống để thấy không hề thiếu tài liệu Trắc nghiệm Lịch sử 11 Bài 23 bao gồm đáp án: Phan Châu Trinch cùng Xu thế cải cách:

CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM LỊCH SỬ LỚPhường 11

BÀI 23: PHAN CHÂU TRINH VÀ XU HƯỚNG CẢI CÁCH

Câu 1: Nội dung nào dưới đây mô tả đúng mặt đường lối cứu nước của Phan Châu Trinh?

A. Tiến hành phòng Pháp và phong kiến nhờ vào thế hệ bốn sản, giành độc lập dân tộc

B. Tiến hành cải cách nâng cao dân trí, dân quyền, phụ thuộc vào Pháp tiến công đổ ngôi vua và phong loài kiến hủ bại, xem sẽ là ĐK tiên quyết nhằm giành độc lập

C. Dựa vào Nhật để tiến công Pháp giành hòa bình dân tộc

D. Tiến hành khởi nghĩa trang bị, phục sinh chủ quyền chan nước Việt Nam

Đáp án:

Đường lối cứu vãn nước của Phan Châu Trinch là: Tiến hành cải cách nâng cao dân trí, dân quyền, nhờ vào Pháp tấn công đổ ngôi vua và bọn phong con kiến hủ bại, coi đó là ĐK tiên quyết để giành độc lập

Đáp án bắt buộc chọn là: B

Câu 2: Đâu chưa hẳn nguyên nhân khiến Phan Châu Trinh chủ trương cứu vãn nước bằng con đường cách tân làng hội?

A. Do sự thua cuộc thường xuyên của các trào lưu chống chọi trang bị trước đó

B. Do tác động nhân tố quê hương

C. Do không thắng cuộc của phong trào Đông Du

D. Do tư tưởng cải tân bên trên quả đât giờ đây xâm nhập rất mạnh vào Việt Nam

Đáp án:

Ssinh sống dĩ Phan Châu Trinch chủ trương cải cách là do:

- Chứng kiến sự thua cuộc liên tục của những trào lưu chống chọi tranh bị trước đó

- Tư tưởng cải cách bên trên quả đât xâm nhập rất mạnh tay vào VN, nhất là trường đoản cú nước Nhật với thành công của cuộc biện pháp giải pháp Duy tân Minc Trị

- Do tác động của nguyên tố quê hương: Quảng Nam- quê hương của Phan Châu Trinc là vùng khu đất gồm truyền thống lịch sử mua sắm, là trung tâm của cuộc khai thác trực thuộc địa lần thứ nhất đề xuất phần lớn biến hóa về kinh tế tài chính khôn xiết rõ ràng, nhỏ người có Xu thế hiền hòa rộng.

Phong trào Đông Du thất bại không có ảnh hưởng tác động đến nhà trương cứu vớt nước của Phan Châu Trinc.

Đáp án buộc phải chọn là: C

Câu 3: Mục đích bao gồm của cuộc vận chuyển Duy tân đầu thế kỉ XX là

A. Bồi dưỡng nhân lực mang đến giải pháp mạng nước ta.

B. Nâng cao dân trí cho cách mạng nước ta.

C. Đào tạo thành kĩ năng mang lại phương pháp mạng cả nước.

D. Mlàm việc rộng lớn trào lưu chiến đấu ra nước ngoài.

Đáp án:

Cuộc vận động Duy tân ngơi nghỉ Trung Kì đầu thế kỉ XX tất cả mục tiêu là cải thiện dân trí đến giải pháp mạng Việt Nam: “cải thiện dân trí, chấn dân khí, hậu dân sinh”.

Đáp án nên chọn là: B

Câu 4: Vào đầu vắt kỉ XX, số đông trí thức phong con kiến đã nhận thấy điểm tiêu giảm gì đã ra mắt vào thôn hội Việt Nam?

A. Sự lạc hậu của hệ bốn tưởng Nho giáo cùng sự phản nghịch của triều đình phong con kiến.

B. Các tân thư, tân báo của China cứ đọng tấp nập gửi vào Việt Nam.

C. Triều đình đơn vị Nguyễn cần thiết đưa non sông thoát ra khỏi quân lính.

D. Sự áp hòn đảo của hệ tứ tưởng dân chủ tư sản tràn vào VN.

Đáp án:

Vào đầu cầm kỉ XX, phần lớn trí thức phong kiến đã nhận thấy điểm tiêu giảm vẫn ra mắt vào làng hội cả nước là việc lạc hậu của hệ tư tưởng Nho giáo với sự bội phản của triều đình phong kiến:

- Sự lạc hậu của hệ bốn tưởng Nho giáo: bốn tưởng “trung quân ái quốc”, hiến đâng vày vua đã không còn tương xứng. Trong quá trình chống chọi còn đặt ra phương châm lật đổ chế độ phong loài kiến bên cạnh trách nhiệm tấn công đổ thực dân Pháp.

- Sự phản nghịch của triều đình phong kiến mô tả nghỉ ngơi quy trình từng những bước đầu tiên sản phẩm thực dân Pháp với hòa hợp với Pháp nhằm đàn áp phong trào chiến đấu của quần chúng, có tác dụng tay sai mang lại Pháp.

Đáp án đề xuất chọn là: A

Câu 5: Ngulặng nhân cơ bản độc nhất tạo cho trào lưu đương đầu của nhân dân ta mang lại năm 1918 ở đầu cuối phần đa bị thất bại?

A. Do thiếu sự liên minh giữa thống trị nông dân với công nhân.

B. Do thiếu hụt sự chỉ huy của một kẻ thống trị tiến tiến cách mạng.

C. Do thực dân Pháp còn dạn dĩ, lực lượng bí quyết mạng còn non yếu ớt.

D. Do ý thức hệ phong con kiến trsinh hoạt đề xuất lỗi thời, xưa cũ.

Đáp án:

Nguyên ổn nhân cơ bản tốt nhất làm cho phong trào đương đầu của dân chúng ta mang đến năm 1918 ở đầu cuối số đông bị thua cuộc là vì thiếu sự chỉ huy của một thống trị tiên tiến. Đây cũng chính là vật chứng cho sự rủi ro về thống trị chỉ huy cùng đường lối cứu vãn nước trước khi Đảng Cộng sản cả nước được Ra đời.

Đáp án buộc phải chọn là: B

Câu 6: Phan Châu Trinch với đội sĩ phu hiện đại nghỉ ngơi Quảng Nam đã chú ý cho chuyển động nào vào nghành kinh tế?

A. Khuyến khích những thương thơm nhân đầu tư sản xuất, buôn bán

B. Cổ cồn chấn hưng thực nghiệp, lập hội gớm doanh

C. Vận hễ quần chúng. # dùng sản phẩm nội hóa, bài trừ mặt hàng ngoại

D. Mnghỉ ngơi rộng sắm sửa trong nước

Đáp án:

Trong nghành nghề kinh tế, Phan Châu Trinc với team sĩ phu tân tiến sinh hoạt Quảng Nam đang chú ý mang đến vận động cổ cồn chấn hung thực nghiệp, lập hội sale.

Đáp án đề nghị lựa chọn là: B

Câu 7: Phan Châu Trinc tôn vinh pmùi hương châm gì so với quần chúng toàn quốc trong quy trình cải cách xã hội?

A. “Tự lực, tự cường”.

B. “Tự lực cánh sinh”.

C. “Tự lực khai hóa”.

D. “Tự vì chưng dân chủ”.

Đáp án:

Phan Châu Trinch trong quá trình hoạt động của mình đã kinh nghiệm cơ quan ban ngành nằm trong địa sửa thay đổi cơ chế kẻ thống trị hiện hành để có thể góp quần chúng. # đất nước hình chữ S từng bước một tiến mang lại văn uống minc. Ông tôn vinh phương châm "Tự lực khai hóa", vận tải những người cùng chí hướng thức tỉnh dân chúng, tulặng truyền tư tưởng dân quyền.

Trong tlỗi gửi mang đến Toàn quyền Beau đề năm 1906, Phan Châu Trinh chỉ trích cơ quan chỉ đạo của chính phủ Pháp không lo ngại msinh hoạt mang khai thác hóa cho dân mà chỉ lo thu thuế mang đến nhiều, vì thế dân đã khổ càng khổ hơn. Ông đề xuất chính phủ Đông Dương phải thay đổi thái độ so với sĩ dân nước Nam, cải sinh phần đa chính sách thống trị. Bức tlỗi làm nên giờ vang phệ vào quần chúng, công khai minh bạch tạo nên trọng điểm trạng bất mãn của dân bọn chúng và xác minh quyết trung ương cải trở nên thực trạng của nước nhà.

Đáp án yêu cầu chọn là: C

Câu 8: Đâu là vấn đề kiểu như nhau vào hoạt động yêu thương nước giải pháp mạng của Phan Bội Châu cùng Phan Châu Trinc đầu cố gắng kỉ XX?

A. Đều thực hiện công ty trương cần sử dụng đấm đá bạo lực giải pháp mạng nhằm đánh xua đuổi thực dân Pháp.

B. Đều làm theo gương Nhật để trường đoản cú cường.

C. Đề công ty trương tiến hành cách tân dân công ty.

D. Đề nhà trương giương cao ngọn gàng cờ giải pchờ dân tộc.

Đáp án:

Điểm kiểu như nhau của Phan Bội Châu với Phan Châu Trinch vào quy trình vận động cách mạng của bản thân là phần đông làm theo gương Japan đề tự cường:

- Phan Bội Châu: tổ chức triển khai phong trào Đông Du dưa du học sinh sang trọng Japan để tiếp thu kiến thức.

- Phan Châu Trinh: ảnh hưởng từ bỏ tứ tưởng cải cách của Japan, triển khai cuộc đi lại Duy tân trên những nghành nghề dịch vụ kinh tế, dạy dỗ cùng làng mạc hội.

Đáp án cần chọn là: B

Câu 9: Nguyên nhân hầu hết nào dẫn mang đến hiện tượng lạ đầu chũm kỉ XX vào định hướng cứu nước dân nhà bốn sản xuất hiện thêm nhì xu hướng bạo động và cải cách?

A. Do nhấn thức khác biệt về vụ việc dân tộc- dân chủ

B. Do tác động của cuộc khai thác trực thuộc địa

C. Do ảnh hưởng của nhân tố quê nhà, gia đình

D. Do sự khác biệt về mức độ tiếp thụ bốn tưởng dân chủ tư sản

Đáp án:

Nguyên nhân đa số dẫn mang đến hiện tượng lạ đầu nắm kỉ XX trong xu hướng cứu nước dân chủ tư sản lại lộ diện hai Xu thế đảo chính cùng cải tân là do sự nhấn thức khác nhau về mâu thuẫn cơ bạn dạng vào thôn hội VN ở trong địa với về vấn đề dân tộc- dân chủ.

- Phan Bội Châu- đại diện của Xu thế bạo động new chỉ nhận ra xích míc dân tộc bản địa cùng nhấn mạnh dân tộc là chiếc cần có trước -> cần phải dùng bạo động vũ trang nhằm giành lại

- Phan Châu Trinh- đại diện thay mặt của xu hướng cải cách cũng new chỉ nhận biết xích míc giai cấp, nhận định rằng dân chủ là cái gồm trước -> triệu tập chống phong kiến trải qua những cuộc cải cách làng hội

Đáp án đề xuất chọn là: A

Câu 10: So cùng với trào lưu yêu nước cuối ráng kỉ XIX, trào lưu yêu thương nước đầu núm kỉ XX gồm điểm gì tiến bộ?

A. Do những sĩ phu tiến bộ lãnh đạo

B. Gắn vấn đề giành tự do dân tộc bản địa với cải biến đổi buôn bản hội

C. Chủ trương cấu kết quốc tế

D. Xác định công- nông là động lực của bí quyết mạng

Đáp án:

So với trào lưu yêu thương nước cuối thay kỉ XIX, trào lưu yêu nước đầu thay kỉ XX bao gồm điểm gì hiện đại là tứ quăng quật con phố tranh đấu theo ngọn cờ phong kiến, lắp bài toán giành chủ quyền dân tộc với cải phát triển thành buôn bản hội theo phía tiến độ- cơ chế dân công ty tứ sản

Đáp án phải lựa chọn là: B

Câu 11: Chủ trương cứu giúp nước như thế nào của Phan Châu Trinch có thể được Đảng với Nhà nước nước ta áp dụng trong công cuộc thi công và đảm bảo giang sơn hiện nay nay?

A. Tự lực khai hóa

B. Knhì dân trí, chấn dân khí, hậu dân sinh

C. Chấn hưng dân trí

D. Knhì dân trí, chấn hưng niềm tin dân tộc

Đáp án:

Đầu vắt kỉ XX, Phan Châu Trinh nổi lên nlỗi một đơn vị cách tân tiêu biểu vượt trội cùng với khẩu hiệu “Knhì dân trí, chấn dân khí, hậu dân sinh”. Hiểu dễ dàng và đơn giản là msinh hoạt mang dìm thức, học thức của dân; chấn hưng ý chí, chí khí, khí phách của dân; làm cho cuộc sống của dân được vừa đủ, hùng hậu. Chủ trương này không chỉ là có giá trị với toàn quốc làm việc thời điểm đầu gắng kỉ XX, mà hơn nữa có thể được Đảng cùng Nhà nước toàn quốc vận dụng trong công việc kiến tạo cùng bảo đảm an toàn non sông hiện tại nay

Đáp án cần lựa chọn là: B

Câu 12: Hoạt động được Phan Châu Trinc chú trọng trong lĩnh vực nông nghiệp trồng trọt đầu cố kỉnh kỉ XX là

A. Vận cồn phân chia lại ruộng đất mang lại nông dân

B. Vận dụng cách thức thêm vào mới

C. Cải sản xuất các công trình tdiệt lợi, cung cấp nước tưới đến sản xuất nông nghiệp

D. Phát triển nghề làm cho sân vườn, Ra đời nông hội chuyên Việc san đồi tLong quế, hồ tiêu

Đáp án:

Trong NNTT, Phan Châu Trinh để ý mang đến hoạt động trở nên tân tiến nghề có tác dụng vườn cửa, Thành lập nông hội chăm vấn đề san đồi trồng quế, hồ tiêu….

Đáp án phải lựa chọn là: D

Câu 13: Trọng vai trung phong buổi giao lưu của cuộc chuyên chở Duy tân đầu thay kỉ XX vào nghành giáo dục là

A. Ttuyệt thay đổi ngôn từ tiếp thu kiến thức, để ý mang đến những lĩnh vực kỹ thuật – kĩ thuật

B. Tiến hành cải cách giáo dục, dạy dỗ nhiều nội dung lịch sử hào hùng, văn uống học

C. Mnghỉ ngơi trường học tập theo lối mới, dạy dỗ chữ Quốc ngữ, dạy các môn học mới

D. Sử dụng chữ Nôm, không dạy chữ Hán

Đáp án:

Trong giáo dục, cuộc tải Duy tân đã chú ý mnghỉ ngơi trường học tập theo lối mới, dạy chữ Quốc ngữ, dạy những môn học mới.

Đáp án yêu cầu chọn là: C

Câu 14: Tư tưởng Duy tân Lúc bước vào quần bọn chúng vẫn thừa qua kích cỡ hiền hòa cùng trở thành cuộc đấu tranh nào?

A. Phong trào đương đầu bao gồm trị của quần bọn chúng nhân dân

B. Phong trào tranh đấu thiết yếu trị kết hợp với chống chọi vũ trang

C. Đấu tranh vũ khí, vượt trội là Phong trào chống thuế sống Trung Kì (1908)

D. Phong trào Đông Kinc nghĩa thục (1907)

Đáp án:

Trong cuộc đi lại Duy tân, khi tứ tưởng duy tân đi vào quần chúng đang thừa qua kích cỡ ôn hòa, trở thành cuộc chiến đấu trang bị quyết liệt, điển hình là trào lưu phòng thuế nghỉ ngơi Trung Kì (1908).

Đáp án đề nghị lựa chọn là: C

Câu 15: Hạn chế lớn nhất vào quá trình chuyển động cứu vãn nước của Phan Châu Trinh là

A. biện pháp cải lương, ỉ Pháp cầu tiến bộ

B. khích lệ lòng tin tiếp thu kiến thức trường đoản cú cường chưa có cơ sở

C. giáo dục bốn tưởng chống các hủ tục phong kiến không đúng thời điểm

D. chưa hiểu hết được sức mạnh của quần bọn chúng trong tranh đấu chống xâm lược

Đáp án:

Nếu như tinh giảm của Phan Bội Châu là chưa có đường lối biện pháp mạng đúng đắn, không dìm rõ thực chất của quân địch thì Phan Châu Trinc cũng có tầm thường giảm bớt về mặt đường lối cách mạng đó. Ông chủ trương chống phong con kiến cơ mà lại nhờ vào thực dân Pháp; thử khám phá Pháp nên biến đổi thể hiện thái độ với sĩ dân nước Nam, sửa đổi cơ chế ách thống trị sẽ giúp đỡ dân chúng VN mỗi bước tiến nhanh văn uống minch. Trong Lúc không tồn tại một nước thực dân ách thống trị nào lại chịu bắt tay với nhân dân thuộc địa để lật đổ của chúng. Chủ trương của Phan Châu Trinc “chằng khác gì xin Pháp rủ lòng thương”

Đáp án nên lựa chọn là: A

Câu 16: Phong trào cải cách chính trị - văn hóa truyền thống của không ít nhân vật dụng nào ngơi nghỉ Trung Quốc đã tác động khỏe mạnh mang đến VN trong thời điểm cuối cố gắng kỉ XIX?

A. Tôn Trung Sơn.

B. Lương Khải Siêu.

C. Mao Trạch Đông.

D. Lương Khải Siêu và Khang Hữu Vi.

Xem thêm: Bệnh Parkinson Có Chữa Được Không, Chẩn Đoán Và Điều Trị Bệnh Parkinson

Đáp án:

Cuộc vận tải Duy tân Mậu Tuất của Khang Hữu Vi, Lương Khải Siêu sinh hoạt China cuối vắt kỉ XIX cùng với định hướng dân chủ tư sản, trải qua các sách báo được truyền vào việt nam, tác động mập mang lại tứ tưởng các sĩ phu. Họ nhận ra chính sách phong loài kiến không thể tương xứng. Cần gồm có cải cách, đổi mới về kinh tế tài chính, chủ yếu trị, văn uống hoá, làng hội, … để từng bước một giành lại chủ quyền tổ quốc.

Dường như ảnh hưởng của phương pháp mạng Pháp cùng với phần lớn đơn vị tư tưởng như Rút-xô, Mông-te-kiơ; cuộc Duy tân Minch Trị (1868) cùng cuộc giải pháp mạng Tân Hợi (1911) cũng du nhập trẻ khỏe vào Việt Nam

=> Đây cũng đó là ĐK một cách khách quan để bùng nổ trào lưu yêu nước theo khuynh hướ