*
Thư viện Lớp 1 Lớp 1 Lớp 2 Lớp 2 Lớp 3 Lớp 3 Lớp 4 Lớp 4 Lớp 5 Lớp 5 Lớp 6 Lớp 6 Lớp 7 Lớp 7 Lớp 8 Lớp 8 Lớp 9 Lớp 9 Lớp 10 Lớp 10 Lớp 11 Lớp 11 Lớp 12 Lớp 12 Lời bài xích hát Lời bài hát Tuyển sinh Đại học tập, Cao đẳng Tuyển sinch Đại học, Cao đẳng

nhansugioi.com xin giới thiệu mang lại những quý thầy cô, những em học viên bộ câu hỏi trắc nghiệm Lịch sử lớp 12 Bài 6: Nước Mỹ chọn lọc, gồm giải đáp. Tài liệu gồm 65 thắc mắc trắc nghiệm rất xuất xắc bsát hại chương trình sgk Lịch sử 12. Hi vọng cùng với bộ thắc mắc trắc nghiệm Lịch sử 12 Bài 6 bao gồm đáp án này sẽ giúp đỡ chúng ta ôn luyện trắc nghiệm nhằm đạt công dụng cao vào bài bác thi trắc nghiệm môn Lịch sử 12.

Bạn đang xem: Trắc nghiệm sử 12 bài 6

Giới thiệu về tài liệu:

- Số câu hỏi trắc nghiệm: 65 câu

- Lời giải & đáp án: bao gồm

Mời quí độc giả cài xuống để thấy vừa đủ tư liệu Trắc nghiệm Lịch sử 12 gồm đáp án: Bài 6: Nước Mỹ:

CÂU HỎI TRẮC NGHIỆM LỊCH SỬ LỚPhường 12

Bài giảng Lịch sử 12 BÀI 6: Nước Mỹ

BÀI 6: NƯỚC MỸ

Câu 1:Quốc gia như thế nào là khu vực mở màn cuộc phương pháp mạng khoa học kĩ thuật sau chiến tranh nhân loại trang bị hai?

A.Anh

B.Mĩ

C.Đức

D.Nhật Bản

Lời giải:

Sau cuộc chiến tranh nhân loại trang bị hai (1939-1945), Mĩ là vị trí mở đầu cuộc cách mạng khoa học- kĩ thuật tiến bộ cùng đạt được rất nhiều thành công khổng lồ Khủng.

Đáp án nên chọn là: B

Câu 2:Sau Chiến tranh thế giới vật dụng nhì, non sông như thế nào bao gồm sản lượng công nghiệp chiếm hơn một ít sản lượng công nghiệp toàn cố gắng giới?

A.Liên Xô

B.Mĩ

C.Anh

D.Pháp

Lời giải:

Sau Chiến tranh trái đất sản phẩm hai, nền tài chính Mĩ cải cách và phát triển mạnh khỏe. Khoảng nửa sau trong những năm 40, sản lượng công nghiệp Mĩ chỉ chiếm hơn một phần hai sản lượng công nghiệp toàn nhân loại (năm 1948 hơn 56%).

Đáp án cần chọn là: B

Câu 3:Từ sau cuộc chiến tranh thế giới thứ nhị (1939-1945), kinh tế Mĩ tất cả đặc điểm gì?

A.Phát triển nkhô hanh, là trung chổ chính giữa tởm tế- tài chính lớn số 1 thế giới.

B.Phát triển xen lẫn khủng hoảng

C.Phát triển chậm

D.béo hoảng trầm trọng

Lời giải:

Sau cuộc chiến tranh trái đất máy hai, nền kinh tế tài chính Mĩ trở nên tân tiến mạnh mẽ. Trong khoảng chừng 20 năm tiếp theo cuộc chiến tranh, Mĩ vươn lên là trung trung ương tởm tế- tài chủ yếu lớn nhất trái đất. Biểu hiện: sản lượng công nghiệp chỉ chiếm hơn 56% sản lượng công nghiệp toàn thế giới (1948); sản lượng NNTT bởi 2 lần sản lượng của 5 nước Anh, Pháp, CHLB Đức, nước Nhật cùng lại (1949); có hơn một nửa tàu btrằn chuyển vận trên biển; chiếm khoảng 40% tổng sản phẩm kinh tế tài chính nắm giới…

Đáp án bắt buộc lựa chọn là: A

Câu 4:Mĩ phát triển thành trung trung tâm kinh tế tài chính - tài chủ yếu lớn nhất trái đất trong tầm thời gian nào?

A.Sau Lúc Chiến tnhãi con quả đât đồ vật hai chấm dứt.

B.Khoảng đôi mươi năm sau Chiến tranh ma thế giới sản phẩm công nghệ nhị.

C.Từ năm 1973 đến năm 1991.

D.Sau Khi Liên Xô tan tan năm 1991.

Lời giải:

Khoảng đôi mươi năm sau Chiến tranh con thế giới sản phẩm công nghệ hai Mĩ vươn lên là trung chổ chính giữa tài chính - tài thiết yếu lớn số 1 nhân loại.

Đáp án yêu cầu lựa chọn là: B

Câu 5:Thành tựu nổi bật về Khoa học – kỹ năng của Mĩ trong năm 1969 là

A.Chế tạo thành thành công xuất sắc bom nguyên tử

B.Giải mã được bạn dạng thứ gene người

C.Tạo ra chiên Đôli

D.Đưa fan lên khía cạnh trăng

Lời giải:

Năm 1969, Mĩ sẽ pđợi thành công xuất sắc tàu ngoài hành tinh Apolo 11 đưa công ty phi hành gia Neil Amsvào với Buzz Aldrin lên mặt trăng.

Đáp án nên chọn là: D

Câu 6:Tiêu biểu cho bốn tưởng phòng cộng sản ngơi nghỉ Mĩ trong số những năm 50 của nắm kỉ XX là

A.Chủ nghĩa Mác Cácti

B.Học tmáu Truman

C.Chương thơm trình cải cách công bằng

D.Kế hoạch Mácsan

Lời giải:

Sau Chiến trỡ ràng quả đât máy nhì, sát bên câu hỏi chỉ dẫn những chế độ cụ thể nhằm hạn chế và khắc phục hầu như trở ngại trong nước. Chính quyền Mĩ còn triển khai đầy đủ chính sách nhằm mục đích ngăn ngừa, bầy áp phong trào đương đầu của người công nhân cùng các lực lượng tân tiến. Tiêu biểu đến tứ tưởng chống cùng sản sinh sống Mĩ trong số những năm 50 của cố gắng kỉ XX là “nhà nghĩa Mác Cácti”.

Đáp án nên chọn là: A

Câu 7:Sau lúc chiến tranh rét mướt hoàn thành (1989) cùng trơ khấc từ bỏ quả đât hai cực Ianta sụp đổ (1991) chế độ đối nước ngoài của Mĩ là

A.Thiết lập độc thân từ bỏ trái đất “đối chọi cực“ do Mĩ là siêu cường độc nhất lãnh đạo

B.Từ quăng quật ước mơ có tác dụng thống trị thế giới, chuyển sang trọng kế hoạch phòng khủng bố

C.Tiếp tục tiến hành chế độ ngăn ngừa, xoá vứt chủ nghĩa làng mạc hội bên trên vậy giới

D.Ủng hộ đơn côi từ đa cực, những trung vai trung phong đang xuất hiện bên trên nuốm giới

Lời giải:

Sau Lúc chiến tranh rét mướt hoàn thành (1989) cùng cá biệt từ bỏ thế giới nhì cực Ianta sụp đổ (1991) Mĩ tìm kiếm bí quyết vượt qua đưa ra phối hận cùng chỉ đạo toàn thế giới. Với sức mạnh tài chính cùng khoa học – kỹ năng vượt trội, vào bối cảnh Liên Xô chảy chảy, Mĩ muốn tùy chỉnh cấu hình hiếm hoi từ nhân loại “đơn cực“, trong những số ấy Mĩ là khôn cùng cường nhất sắp đặt và bỏ ra phối

Đáp án nên chọn là: A

Câu 8:Sau chiến tranh nhân loại lắp thêm nhị Mĩ thực hiện chính sách đối ngoại như thế nào?

A.Triển khai kế hoạch thế giới cùng với tham vọng làm cho thống trị trái đất.

B.Hòa bình hợp tác và ký kết cùng với những nước bên trên thế giới.

C.Ngăn ngăn, đẩy lùi cùng tiến tới xóa bỏ trọn vẹn Chủ nghĩa làng mạc hội bên trên trái đất.

D.Đàn áp trào lưu giải pngóng dân tộc, phong trào cùng sản cùng công nhân quốc tế.

Lời giải:

Sau Lúc Chiến tranh ma ngừng, phụ thuộc sức mạnh quân sự - tài chính, Mĩ đãxúc tiến Chiến lược thế giới với ước mơ làm cho bá chủ cầm giới. Nhằm mục tiêu:

+ Ngnạp năng lượng ngăn, đẩy lùi và tiến tới xóa bỏ hoàn toàn Chủ nghĩa làng hội trên thế giới.

+ Đàn áp phong trào giải pngóng dân tộc bản địa, trào lưu cộng sản cùng công nhân quốc tế, trào lưu kháng cuộc chiến tranh, bởi vì độc lập, dân nhà trên quả đât.

+ Khống chế, bỏ ra phối hận những nước liên minh dựa vào vào Mĩ.

Đáp án đề nghị lựa chọn là: A

Câu 9:Từ năm 1983 mang lại năm 1991, kinh tế Mĩ tất cả Đặc điểm như thế nào bên dưới đây?

A.phục sinh với cách tân và phát triển quay lại.

B.Phát triển tạm bợ.

C.Phát triển nhanh lẹ.

D.bự hoảng suy thoái và khủng hoảng.

Lời giải:

Từ năm 1983, kinh tế Mĩ ban đầu phục sinh với cách tân và phát triển quay lại. Tuy vẫn chính là nước đi đầu quả đât về sức mạnh tài chính - tài bao gồm tuy vậy tỉ trọng của tài chính Mĩ trong nền kinh tế thế giới sụt giảm những so với trước.

Đáp án nên chọn là: A

Câu 10:Nội dung làm sao phản ánh đúng duy nhất về dung mạo nền tài chính Mĩ trong veo thập niên 90 của cố kỉ XX?

A.Tăng trưởng liên tục, vị thế Mĩ dần dần hồi phục phát triển thành trung trung khu tài chính - tài chủ yếu hàng đầu trái đất.

B.Trải trải qua nhiều cuộc suy thoái và khủng hoảng ngắn nhưng vẫn đứng đầu thế giới.

C.Giảm bớt rất lớn, Mĩ không thể là trung trọng điểm kinh tế - tài thiết yếu mở màn trái đất.

D.Tương đối định hình, không tồn tại suy thoái và phá sản với không có biểu lộ vững mạnh.

Lời giải:

Trong xuyên suốt thập kỉ 90 của thế kỉ XX, Tuy gồm trải qua hầu như dịp suy thoái và khủng hoảng nlắp nhưng lại kinh tế tài chính Mĩ vẫn mở màn quả đât.

Đáp án yêu cầu chọn là: B

Câu 11:Ở thập kỉ 90 của vắt kỉ XX, Mĩ đã tiến hành chiến lược gì vào chính sách đối nước ngoài của mình?

A.Ngăn uống ăn hiếp thực tế

B.Cam kết cùng msinh hoạt rộng

C.Phản ứng linh hoạt

D.Trả đũa ồ ạt

Lời giải:

Ở thập kỉ 90, Mĩ đã thực hiện kế hoạch “Cam kết và msinh sống rộng” cùng với 3 lao động chính bao gồm (cha kim chỉ nam cơ bản) là:

1- Bảo đảm an toàn với một lực lượng quân sự chiến lược mạnh bạo với sẵn sàng chuẩn bị pk cao.

2- Tăng cường khôi phục với cải tiến và phát triển tuấn kiệt động với sức mạnh của nền kinh tế Mĩ

3- Sử dụng khẩu hiệu “Thúc đẩy dân chủ” nhỏng một mức sử dụng can thiệp vào quá trình nội bộ của những nước khác

Đáp án nên lựa chọn là: B

Câu 12:Yếu tố nào làm cho đổi khác chế độ đối nội đối nước ngoài của nước Mĩ khi bước sang cầm cố kỉ XXI?

A.Xung thốt nhiên nhan sắc tộc tôn giáo.

B.Sự suy thoái và phá sản về tài chính.

C.Chủ nghĩa ly knhì.

D.Chủ nghĩa khủng bố.

Lời giải:

Đáp án phải lựa chọn là: D

A.Tổng thống Mĩ Bush (cha) bị ám sát

B.phệ hoảng khiếp tế- tài chính lớn nhất trong lịch sử

C.Quốc hội Mĩ thông qua nghị quyết xây dựng hệ thống lá chắn thương hiệu lửa NMD

D.Tòa tòa tháp đôi của Mĩ bị tấn công xịn bố

Lời giải:

Đáp án cần chọn là: D

Câu 14:Sự kiện làm sao tác động tới sự điều chỉnh vào chế độ đối ngoại của Mĩ trong thời gian đầu cố kỉnh kỉ XXI ?

A.Sự căng thắng và trực rỡ chấp nghỉ ngơi Biển Đông.

C.Liên minch châu Ẩu không ngừng mở rộng thành viên.

D.ASEAN ko kết thúc mở rộng thhình họa viên.

Lời giải:

Đáp án phải lựa chọn là: B

Câu 15:Sau cuộc chiến tranh trái đất lắp thêm nhì (1939-1945), Mĩ cầm cố độc quyền các loại khí giới nào?

A.Vũ khí nhiệt hạch

B.Vũ khí hạt nhân

C.Vũ khí sinch học

D.Vũ khí hóa học

Lời giải:

Mĩ là nước đầu tiên sản xuất và demo thành công vũ trang hạt nhân. Thế độc quyền này của Mĩ được bảo trì từ sau cuộc chiến tranh đến năm 1949, khi Liên Xô chế tạo thành công xuất sắc bom ngulặng tử.

Đáp án nên chọn là: B

Câu 16:Từ năm 1973 đến năm 1982, nền kinh tế Mĩ

A.mập hoảng và suy thoái và khủng hoảng kéo dài

B.Phục hồi cùng vạc triển

C.Trải qua hồ hết lần suy thoái và phá sản ngắn

D.Phát triển mạnh khỏe, dẫn đầu cố gắng giới

Lời giải:

- Từ năm 1973 - 1982: rủi ro khủng hoảng cùng suy thoái kéo dài (năng suất lao cồn sút còn 0.43% /năm; hệ thống tài thiết yếu - tiền tệ, tín dụng rối loạn).

- Từ năm 1983, kinh tế Mỹ hồi phục với trở nên tân tiến. Tuy vẫn đứng đầu trái đất về kinh tế tài chính – tài chủ yếu tuy thế tỷ trọng kinh tế Mỹ vào nền tài chính trái đất giảm xuống.

Đáp án yêu cầu chọn là: A

A.Mĩ bằng lòng thiết lập cấu hình quan hệ nam nữ nước ngoài giao với Việt Nam

B.Mĩ gỡ bỏ lệnh cấm vận về giao thương vũ khí

C.Mĩ thông thường hóa dục tình nước ngoài giao cùng với Việt Nam

D.Tổng thống Bill Clinton quý phái thăm Việt Nam

Lời giải:

Đáp án cần chọn là: C

Câu 18:Tổng thống Mĩ đầu tiên thanh lịch thăm Việt Nam là?

A.Kennơđi

B.Nichxơn.

C.B. Clintơn.

D.G. Bush.

Lời giải:

Tổng thống Clinton là tín đồ ra quyết định tùy chỉnh quan hệ nam nữ nước ngoài giao với đất nước hình chữ S. Năm 2000, ông Clinton vẫn thanh lịch thăm cả nước (từ 16 mang đến 19 mon 11).

Đáp án đề nghị lựa chọn là: C

Câu 19:Cơ sở nào để chính phủ nước nhà Mĩ tiến hành chiến lược toàn cầu sau chiến tranh quả đât sản phẩm nhì (1939-1945)?

A.Tiềm lực gớm tế

B.Tiềm lực quân sự

C.Tiềm lực khiếp tế- chủ yếu trị

D.Tiềm lực tởm tế- quân sự

Lời giải:

Sau cuộc chiến tranh thế giới trang bị hai, nền kinh tế tài chính Mĩ phát triển nhanh chóng, chũm độc quyền vũ trang hạt nhân. Dựa vào tiềm lực tởm tế- quân sự chiến lược đó, cơ quan chính phủ Mĩ đã đặt ra chiến lược toàn cầu với hoài bão cai quản thế giới.

- Kinch tế:

+ Mĩ nhận được lợi nhuận 114 tỉ USD, vươn lên là nước tư bản nhiều mạnh mẽ nhất nhân loại.

+ Từ trong thời gian 1945 – 1950, nước Mĩ chiếm rộng một ít sản lượng công nghiêp toàn trái đất.

+ Sản lượng nông nghiệp của Mĩ vội vàng gấp đôi sản lượng của năm nước Anh, Pháp, Tây Đức, I-ta-li-a và Japan cùng lại.

+ Nắm vào tay ¾ dự trữ tiến thưởng của quả đât.

+ Là nhà nợ nhất của trái đất.

-Quân sự:Mĩ tất cả lực lượng vượt trội nhất trái đất tư bạn dạng và độc quyền thiết bị nguyên tử.

Đáp án đề nghị lựa chọn là: D

Câu 20:Vì sao Mĩ thực hiện kế hoạch toàn cầu?

A.Mĩ tất cả sức mạnh về quân sự.

B.Mĩ tất cả thế lực về kinh tế.

C.Mĩ kiềm chế những nước liên minh cùng các nước làng mạc hội công ty nghĩa.

D.Mĩ tham vọng có tác dụng cai quản nhân loại.

Lời giải:

Sau chiến tranh nhân loại vật dụng nhị, nền kinh tế Mĩ trở nên tân tiến nhanh chóng, nạm độc quyền khí giới hạt nhân. Dựa vào tiềm lực tởm tế- quân sự đó, cơ quan chỉ đạo của chính phủ Mĩ sẽ đưa ra chiến lược thế giới cùng với hoài bão cai quản nhân loại.

Đáp án buộc phải lựa chọn là: D

Câu 21:Trong những nội dung sau, ngôn từ ko bên trong chiến lược “khẳng định và mngơi nghỉ rộng” của Mĩ là

A.Bảo đảm an ninh với 1 lực lượng quân sự khỏe mạnh, sẵn sàng pk cao

B.Tăng cường phục sinh, trở nên tân tiến tính năng hễ với sức mạnh kinh tế tài chính của Mĩ

C.Sử dụng câu khẩu hiệu “can hệ dân chủ” nhằm can thiệp vào nội cỗ của nước khác

D.Tăng cường cải cách và phát triển kỹ thuật, kinh nghiệm, quân sự bảo vệ tính tân tiến về vũ trang

Lời giải:

Trong quy trình tiến độ 1991 cho năm 2000, Mĩ thực hiện kế hoạch “Cam kết với mở rộng” cùng với bố kim chỉ nam cơ bản:

- Bảo đảm bình an của Mĩ với lực lượng quân sự chiến lược to gan, sẵn sàng chiến tranh.

- Tăng cường Phục hồi cùng trở nên tân tiến nhân kiệt cồn cùng sức mạnh của nền kinh tế Mĩ.

- Sửu dụng slogan “Thúc đẩy dân chủ” để can thiệp vào quá trình nội bộc của các nước khác.

=> Loại trừ đáp án: D

Đáp án yêu cầu lựa chọn là: D

Câu 22:Đâu chưa hẳn là ngulặng nhân dẫn đến việc cải tiến và phát triển của kinh tế Mĩ sau cuộc chiến tranh trái đất sản phẩm công nghệ nhị (1939-1945)?

A.Vai trò của những tập đoàn lớn bốn bạn dạng nước ngoài

B.Áp dụng số đông thành quả khoa học- kĩ thuật vào sản xuất

C.Vai trò cai quản, thay đổi của nhà nước

D.Thu lợi tức đầu tư tự trận chiến tranh trái đất lắp thêm hai (1939-1945)

Lời giải:

Nguyên nhân trở nên tân tiến của kinh tế tài chính Mĩ sau Chiến tranh mãnh nhân loại thứ hai là:

1- Mĩ có rất nhiều điều kiện dễ ợt nhỏng lãnh thổ rộng lớn, nhiều tài nguyên; lao cồn đầy đủ, chuyên môn cao; làm cho giàu từ bỏ trận đánh tma lanh thế giới đồ vật hai…

2- Mĩ là khu vực khởi nguồn cuộc biện pháp mạng khoa học kinh nghiệm văn minh. Việc áp dụng thành công đông đảo chiến thắng của cuộc biện pháp mạng này có thể chấp nhận được Mĩ nâng cấp năng suất, hạ Ngân sách thành phầm, điều chỉnh tổ chức cơ cấu tiếp tế phù hợp.

3- Trình độ tập trung cấp dưỡng và tập trung bốn bản cao. Các tổng hợp công nghiệp- quân sự, những cửa hàng cùng tập đoàn bốn bản lũng đoạn Mĩ tất cả sức tiếp tế, đối đầu và cạnh tranh Khủng và tác dụng cả trong với không tính nước.

4- Vai trò thống trị, điều tiết ở trong phòng nước

Đáp án đề xuất chọn là: A

Câu 23:Nguim nhân như thế nào không tạo ĐK mang lại nền kinh tế tài chính Mỹ cải cách và phát triển sau Chiến tranh con trái đất trang bị hai?

A.Trình độ triệu tập bốn phiên bản cùng chế tạo cao

B.Triển khai chiến lược toàn cầu

C.Tài nguyên ổn thiên nhiên phong phú

D.Thu lợi nhuận từ bỏ mua sắm thiết bị.

Lời giải:

- Các câu trả lời A, C, D: các thuộc ngulặng nhân mang tới sự cải cách và phát triển của nền tài chính Mỹ sau Chiến trỡ quả đât máy hai.

- Đáp án B:Chiến lược trái đất ở trong cơ chế đối ngoại xuyên thấu của Mỹ sau Chiến tranh trái đất đồ vật hai. Chính sách này vẫn tốn không ít tiền giấy của Mỹ=> Không cần yếu tố gửi kinh tế tài chính Mỹ phát triển.

Đáp án yêu cầu chọn là: B

Câu 24:Nguyên nhân cơ bản đưa ra quyết định sự cải cách và phát triển dancing vọt của nền kinh tế tài chính Mĩ sau Chiến tnhãi ranh quả đât vật dụng hai

A.Dựa vào thành quả phương pháp mạng kỹ thuật - kỹ năng, điều chỉnh lại hợp lý và phải chăng tổ chức cơ cấu cung ứng, đổi mới kinh nghiệm nâng cao năng suất lao động.

B.Tập trung sản xuất và tập trung bốn bạn dạng cao

C.Quân sự hóa nền tài chính nhằm bán buôn tranh bị, phương tiện chiến tranh

D.Điều khiếu nại từ nhiện với xẫ hội thuận lợi

Lời giải:

Khác với Japan, con fan được xem như là vốn quý, là yếu tố đưa ra quyết định hàng đầu thì so với My, địa điểm khởi xướng của cách mạng Khoa hoc - kỹ năng thì nhân tó ra quyết định số 1 mang lại sự trở nên tân tiến của nền tài chính Mỹ là vận dụng chiến thắng Khoa học - kỹ năng vào thêm vào.

Đáp án yêu cầu chọn là: A

Câu 25:Đặc điểm khá nổi bật của nền tài chính Mĩ từ thời điểm năm 1973 cho năm 2000 là

A.Phát triển xen lẫn khủng hoảng

B.Phát triển mạnh mẽ mẽ

C.phệ hoảng triền miên

D.Phát triển chậm lại cùng xen lẫn khủng hoảng

Lời giải:

Từ năm 1973 mang lại năm 2000, kinh tế Mĩ trở nên tân tiến xen lẫn khủng hoảng. Tuy nhiên tốc độ phát triển không còn cao nhỏng tiến trình trước. khác lại phát triển cũng với những cuộc suy thoái và khủng hoảng nđính thêm là đặc trưng của nền tài chính Mĩ.

- Năm 1973, bởi ảnh hưởng của cuộc rủi ro năng lượng năm 1973, kinh tế Mĩ phi vào thời kì suy thoái kéo dãn dài mang đến năm 1982.

- Từ năm 1983 trlàm việc đi, kinh tế tài chính Mĩ bắt đầu phục hồi cùng trở nên tân tiến quay trở về cơ mà tỉ trọn sụt giảm các đối với trước.

- Suốt thập kỉ 90, Mĩ trải qua phần lớn dịp suy thoái nlắp cơ mà vẫn mở đầu thế giới.

Đáp án cần lựa chọn là: D

Câu 26:Mĩ là khu vực mở đầu của giải pháp mạng khoa học- kĩ thuận lần máy nhị là do

A.Mĩ là trung trọng tâm kinh tế - tài chủ yếu lớn số 1 nhân loại.

B.Mĩ có rất nhiều nhân tài

C.Mĩ bao gồm chế độ duyên dáng các nhà công nghệ đến có tác dụng việc

D.Mĩ bao gồm nguồn tài nguyên vạn vật thiên nhiên phong phú

Lời giải:

Do đất nước không có chiến tranh lại sở hữu cơ chế si những bên công nghệ mang đến làm việc cùng với đãi ngộ, cơ chế lương cao nên ham mê được không ít tuấn kiệt, nhiều công ty khoa học bên trên trái đất về sinh sinh sống với thao tác. Thừa tận hưởng hồ hết thành công kỹ thuật – kỹ năng nhân loại. Vì vậy, Mĩ bao gồm điều kiện để phân tích cùng vận dụng những thành quả của cuộc biện pháp mạng công nghệ – kỹ năng vào phân phối.

Đáp án phải chọn là: C

Câu 27:Vì sao năm 1972 Mĩ lại có sự kiểm soát và điều chỉnh vào tình dục nước ngoài giao cùng với Trung Quốc cùng Liên Xô?

A.Để cân xứng cùng với xu nắm hòa hoãn của nỗ lực giới

B.Để có tác dụng giảm sút phong trào giải pngóng dân tộc

C.Mĩ hy vọng không ngừng mở rộng đồng minh nhằm chống lại các nước nằm trong địa

D.Để tập trung trở nên tân tiến gớm tế

Lời giải:

Năm 1972, tổng thống Mĩ Níchxơn quý phái thăm China và Liên Xô xuất hiện thêm một chiều hướng mới vào quan hệ tình dục giữa 3 nước. Tuy nhiên, những chuyến thăm này thực ra cũng là sự việc hòa hoãn giữa các nước to, thông qua đó giảm bớt sự giúp sức của những nước này đến trào lưu giải phóng dân tộc.

Đáp án đề xuất chọn là: B

Câu 28:Vì sao 1972 Mĩ tùy chỉnh cấu hình quan hệ ngoại giao cùng với China cùng Liên Xô?

A.Mĩ hy vọng thông thường hóa mối quan hệ cùng với Trung Hoa với Liên Xô

B.Mĩ mong muốn hòa hoãn cùng với Trung Quốc và Liên Xô nhằm hạn chế lại phong trào giải pđợi dân tộc

C.Mĩ ước ao thay đổi cơ chế đối nước ngoài cùng với các nước xóm hội chủ nghĩa

D.Mĩ hy vọng mở rộng các nước đồng minh nhằm ngăn chặn lại những nước trực thuộc địa

Lời giải:

Năm 1972, tổng thống Mĩ Níchxơn thanh lịch thăm China cùng Liên Xô xuất hiện thêm một khunh hướng new trong dục tình giữa 3 nước.Tuy nhiên, những chuyến thăm này thực ra cũng là sự việc hòa hoãn thân các nước phệ, qua đó hạn chế sự trợ giúp của các nước này đến trào lưu giải pngóng dân tộc. Đặc biệt là giảm bớt sự giúp sức của Liên Xô với Trung Hoa mang lại cách mạng đất nước hình chữ S.

Đáp án phải chọn là: B

Câu 29:Tại sao từ trong thời gian 70 của cụ kỉ XX vận tốc vững mạnh của kinh tế Mĩ lại suy giảm?

A.Do viện trợ mang đến Tây Âu

B.Do ước mơ cại trị thế giới

C.Do phong trào chiến đấu trong trái tim nước Mĩ

D.Do ảnh hưởng của khủng hoảng năng lượng năm 1973

Lời giải:

Năm 1973, bởi vì ảnh hưởng của cuộc rủi ro khủng hoảng năng lượng quả đât, tài chính Mĩ lâm vào một trong những cuộc rủi ro khủng hoảng cùng suy thoái và phá sản kéo dãn cho tới năm 1982.

=> Tốc độ lớn mạnh của tài chính Mĩ suy sút từ trong thời điểm 70 của cầm cố kỉ XX la bởi ảnh hưởng tác động của cuộc khủng hoảng rủi ro năng lượng năm 1973.

Đáp án yêu cầu chọn là: D

Câu 30:Đến đầu trong thời gian 70 của thay kỷ trăng tròn, Mỹ là

A.Trung trung khu kinh tế tài chính, tài chủ yếu tuyệt nhất bên trên nhân loại.

B.Quốc gia đứng vị trí số 1 quả đât về dự trữ dầu lửa.

C.Một vào bố trung trung ương kinh tế tài chính, tài chính của trái đất.

D.Quốc gia tuyệt nhất cài đặt khí giới nguyên ổn tử.

Lời giải:

- Khoảng đôi mươi năm sau cuộc chiến tranh nhân loại lắp thêm nhị,Mĩ là trung vai trung phong tài chính - tài bao gồm duy nhất của nhân loại.

-Đến đầu những năm 70 của nạm kỉ XX, Mĩ là một trong tía trung trọng tâm kinh tế tài chính - tài bao gồm của thế giới với Nhật Bản và Tây Âu.

Đáp án đề xuất lựa chọn là: C

Câu 31:Tmê man vọng tùy chỉnh cấu hình đơn côi tự thế giới đơn rất của Mĩ vào thời gian hậu "Chiến tnhóc con lạnh" dựa trên ĐK rõ ràng dễ dàng nào?

A.Các nước liên minh Anh, Pháp ủng hộ Mĩ cấu hình thiết lập riêng lẻ trường đoản cú solo cực.

B.Mĩ đứng đầu quả đât về tài chính, quân sự, công nghệ - kỹ năng.

C.Liên Xô sụp đổ, Mĩ không thể kẻ địch phệ.

D.Hầu không còn những nước vào thế giới vật dụng tía số đông cỗ vũ Mĩ.

Lời giải:

Với sức khỏe gớm tế- kỹ thuật kinh nghiệm thừa trội, đặc trưng trong toàn cảnh Liên Xô chảy rã- đối trọng của Mĩ vào đơn nhất trường đoản cú 2 rất Ianta không còn đang tạo ra cho Mĩ một điểm mạnh tạm thời. Do đó giới ráng quyền Mĩ mong hối hả cấu hình thiết lập một trật từ bỏ thế giới 1-1 cực vì chưng Mĩ trọn vẹn đưa ra pân hận.

Đáp án bắt buộc chọn là: C

Câu 32:Ý làm sao sau đây không hẳn là nhân tố dẫn tới sự cải tiến và phát triển nhanh lẹ về kinh tế - kỹ thuật kinh nghiệm của Mỹ sau cuộc chiến tranh thế giới sản phẩm công nghệ nhì.

A.Lợi dụng chiến tranh để gia công giàu

B.Áp dụng thành công cuộc cách mạng khoa học – kinh nghiệm hiện đại

C.Vai trò cai quản lí, điều tiết của cỗ máy công ty nước

D.Nước Mỹ không biến thành thực dân pmùi hương Tây thôn tính, cai trị

Lời giải:

Có 5 yếu tố dẫn tới sự trở nên tân tiến gấp rút của nền tài chính Mĩ sau Chiến trỡ trái đất trang bị hai:

- Lãnh thổ to lớn, tài ngulặng đa dạng, nhân lực dồi dào, trình độ nghệ thuật cao, năng động, sáng tạo.

- Lợi dụng cuộc chiến tranh để làm nhiều trường đoản cú buôn bán khí giới.

- Áp dụng thành công xuất sắc phần đa thành quả của cuộc cách mạng công nghệ chuyên môn để nâng cao năng suất, hạ Chi phí sản phẩm, điều chỉnh phải chăng cơ cấu sản xuất…

- Trình độ tập trung tư bản cùng sản xuất cao, tuyên chiến đối đầu gồm hiệu quả nghỉ ngơi trong và xung quanh nước.

- Các chế độ cùng hoạt động thay đổi trong phòng nước có kết quả.

Đáp án yêu cầu lựa chọn là: D

Câu 33:Yếu tố như thế nào đã dến tới sự chuyển đổi quan trọng đặc biệt trong cơ chế đối nội với đối nước ngoài của Mĩ khi lao vào thế kỉ XXI?

A.Chủ nghĩa khủng bố

B.Chủ nghĩa trọng thương

C.Chủ nghĩa bảo hộ

D.Chủ nghĩa li khai

Lời giải:

Đáp án nên chọn là: A

Câu 34:Vì sao sau khoản thời gian trơ tráo tự nhì cực Ianta bị sụp đổ, Mỹ không rứa tùy chỉnh thiết lập độc thân từ bỏ trái đất một cực?

A.Sự mở ra của nhà nghĩa xịn ba.

B.Hệ thống nằm trong địa kiểm new của Mỹ bị sụp đổ.

C.Sự vượt qua mạnh mẽ của những cường quốc.

D.Bị nước Nhật vượt qua vào lĩnh vực tài chủ yếu.

Lời giải:

Sau khi Liên Xô tan tan. Mĩ thủ đoạn tùy chỉnh thiết lập đơn chiếc trường đoản cú nhân loại “đơn cực” nhằm mục đích thực hiện âm mưu thống trị trái đất. Tuy nhiên, vày sự vượt qua khỏe khoắn của những cường quốc với sự biến hóa đối sánh tương quan lực lượng giữa những nước => Mĩ không dễ ợt triển khai được ước mơ của mình.

Đáp án yêu cầu chọn là: C

Câu 35:Ngulặng nhân chủ yếu dẫn gửi Mĩ biến hóa trung trung ương tởm tế- tài chủ yếu lớn số 1 trái đất sau cuộc chiến tranh nhân loại thứ nhị (1939-1945) là

A.Lợi nhuận nhận được tự trận đánh tma lanh thế giới thiết bị hai (1939-1945)

B.Vai trò cai quản, thay đổi ở trong nhà nước

C.Vai trò của những tập đoàn lớn tư bản độc quyền

D.Đi đầu trong việc áp dụng khoa học- kĩ thuật vào sản xuất

Lời giải:

Mĩ là chỗ khởi nguồn của cuộc biện pháp mạng khoa học- kinh nghiệm tiến bộ của thế giới. Việc áp dụng thành công xuất sắc số đông thành tích của cuộc bí quyết mạng này vẫn cho phép Mĩ nâng cấp năng suất lao động, hạ giá cả sản phẩm, kiểm soát và điều chỉnh tổ chức cơ cấu hợp lí =>thu lợi tức đầu tư cao nhất.

Đáp án cần lựa chọn là: D

Câu 36:Yếu tố đưa ra quyết định làm cho suy giảm vị cố kinh tế thiết yếu trị của Mỹ vào quy trình 1973-199một là gì?

A.Sự đối đầu và cạnh tranh giữa Mỹ với Liên Xô.

B.Sự tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh của Nhật Bản, Tây Âu.

C.Mất đi sân sau là những quốc gia Mỹ Latinch.

D.Thất bại trong trận chiến ttinh quái đất nước hình chữ S.

Lời giải:

Từ năm 1947 mang đến năm 1991, Liên Xô và Mỹ ở vào chứng trạng mệt mỏi, tuyên chiến và cạnh tranh của cuộc chiến tranh rét mướt. Việc chạy đua trang bị tốn kỉm vào chiến tranh rét mướt vẫn khiến Mĩ suy sút vắt to gan về nhiều phương diện. điều đặc biệt là các trận đánh tma lanh xâm chiếm ở một số non sông nhằm ngăn ngừa ảnh hưởng của công ty nghĩa thôn hội so với các non sông trên nhân loại sẽ tiêu hao của Mĩ không ít tiền bạc.

=> Sự đối đầu và cạnh tranh thân Mỹ và Liên Xô là yếu tố ra quyết định làm cho suy bớt vị gắng kinh tế tài chính cùng chủ yếu trị vào quá trình 1973 – 1991.

Đáp án đề xuất lựa chọn là: A

Câu 37:Cuộc Chiến tranh con lạnh vày Mĩ chủ xướng chống Liên Xô và những nước XHcông nhân vẫn ảnh hưởng mang lại nước Mĩ như thế nào?

A.Ưu vắt về tài chính, quân sự chiến lược của Mĩ sụt sút vào sự vượt qua của các nước Tây Âu cùng nước Nhật.

B.Ưu cố kỉnh về kinh tế, quân sự của Mĩ được bức tốc so với những nước Tây Âu và Japan.

C.Mĩ cần thiết vượt qua Liên Xô vào cuộc chạy đua tranh bị.

D.Mĩ giành thắng lợi trong “chiến lược toàn cầu”.

Lời giải:

Chiến tnhóc giá buốt bởi Mĩ chủ xướng kháng Liên Xô và những nước XHCN sẽ tạo cho Mĩ bắt buộc tốn kém nhẹm cùng suy bớt nỗ lực bạo gan rứa táo tợn về các phương diện do chạy đua vũ trang kéo dài, vị rứa của Mĩ cũng sụt sút trong khi Mĩ với Tây Âu sẽ vượt qua.

Đáp án đề nghị lựa chọn là: A

Câu 38:Kết trái lớn số 1 Mĩ đã có được Lúc triển khai cuộc Chiến toắt rét mướt là gì?

A.Đàn áp phong trào giải pđợi dân tộc

B.Khống chế các nước Đồng minh

C.Sự sụp đổ của Liên Xô cùng hệ thống xã hội công ty nghĩa

D.Trsinh sống thành cai quản vậy giới

Lời giải:

Cuộc chiến tranh giá vày Mĩ khởi đụng từ năm 1947 nhằm hạn chế lại Liên Xô với các nước làng mạc hội công ty nghĩa => Sự sụp đổ của Liên Xô với hệ thống làng mạc hội công ty nghĩa (1991) đó là tác dụng lớn số 1 Mĩ nhận được tự trận đánh trỡ này.

Đáp án nên lựa chọn là: C

Câu 39:Trong thời kỳ Chiến ttinh ma rét mướt, Mỹ phần như thế nào triển khai được mưu thiết bị của mình vày đã

A.Giành thành công hoàn toàn vào cuộc Chiến tnhóc con vùng Vịnh (1991).

B.Góp phần làm tan chảy hệ thống làng mạc hội nhà nghĩa nghỉ ngơi Liên Xô và Đông Âu.

C.Ra đời được các liên minch quân sự - chính trị trên quả đât.

D.Thiết lập cơ chế thực dân new ở những khu vực trên trái đất.

Lời giải:

Mục tiêu đặc biệt độc nhất của Mĩ vào cuộc chiến tranh giá buốt là đẩy lùi, tiến cho tới xóa khỏi CNXH bên trên thế giới.

Thực tế, Mĩ đã phần làm sao thực hiện được mưu thứ của chính mình Khi đóng góp phần có tác dụng tung tung hệ thống thôn hội nhà nghĩa làm việc Liên Xô với Đông Âu (năm 1991).

Đáp án nên lựa chọn là: B

Câu 40:Các lý thuyết, chiến lược ví dụ của các đời tổng thống Mĩ số đông nhằm mục đích tiến hành mục tiêu chiến lược gì?

A.Trở thành cai quản vắt giới

B.Xóa bỏ trọn vẹn chủ nghĩa buôn bản hội trên núm giới

C.Đàn áp phong trào biện pháp mạng rứa giới

D.Khống chế, bỏ ra phối hận những nước bốn phiên bản đồng minh

Lời giải:

Các đạo giáo của những đời tổng thống Mĩ phần lớn bên trong chiến lược trái đất nhằm mục đích triển khai các kim chỉ nam đa phần và đào bới mục tiêu kế hoạch là biến chuyển cai quản thế giới.

Xét về khía cạnh thực chất, kim chỉ nam của chiến lược“Cam kết cùng mngơi nghỉ rộng”trong thập kỉ 90 kiểu như cùng với phương châm của“Chiến lược toàn cầu”ở chỗ, phần đa trình bày cùng triển khai mang đến ước mơ vượt qua chi phối hận, lãnh đạo toàn quả đât của Mĩ. Nói một biện pháp khác, chiến lược“Cam kết với mnghỉ ngơi rộng”vẫn là sự việc liên tục triển khai“Chiến lược toàn cầu”trong bối cành lịch sử dân tộc bắt đầu.

Đáp án cần lựa chọn là: A

Câu 41:Giai đoạn tài chính - khoa học kĩ thuật Mĩ chiếm phần ưu thế tuyệt vời đều khía cạnh là

A.Từ năm 1973 mang lại năm 1991

B.Từ năm 1945 mang đến năm 1973

C.Từ năm 1991 mang đến năm 2000

D.Từ năm 2000 mang đến năm 2015

Lời giải:

Trong tiến độ trước tiên (từ năm 1945 – 1973)

* Kinc tế:

- Sau cuộc chiến tranh nhân loại trang bị II, kinh tế Mỹ phát triển mạnh: công nghiệp chiếm 56,5% tổng sản lượng công nghiệp núm giới; NNTT bằng nhị lần 5 nước Anh, Pháp, CHLB Đức, Italia, Nhật cùng lại; cầm cố một nửa số lượng tàu bnai lưng chuyên chở trên biển khơi, ¾ dự trữ đá quý thế giới, chỉ chiếm 40% tổng sản phẩm tài chính thế giới…

- Khoảng trăng tròn năm sau chiến tranh, Mỹ là trung trọng điểm kinh tế - tài chủ yếu lớn nhất thế giới.

* Khoa học - kĩ thuật:

- Mỹ là nước bắt đầu với đạt các thành quả cuộc bí quyết mạng khoa học- chuyên môn hiện nay đại: mũi nhọn tiên phong vào nghành nghề chế tạo quy định tiếp tế new (máy vi tính năng lượng điện tử, lắp thêm tự động); vật tư new (polyme, vật tư tổng hợp); tích điện new (nguim tử, sức nóng hạch); thêm vào vũ khí, đoạt được thiên hà, “biện pháp mạng xanh” vào nông nghiệp…

- Thúc đẩy kinh tế tài chính Mỹ phát triển, tác động bự mang lại nhân loại.

Trong những tiến trình sau từ 1973 mang lại 1991 và tự 1991 mang lại 2000, kinh tế tài chính Mĩ gắn liền với đông đảo đợt súy thoái nthêm, không chiếm ưu cố về các phương diện nhỏng quá trình 1945 - 1973.

Đáp án buộc phải chọn là: B

Câu 42:Ngulặng nhân chủ yếu dẫn đến sự giảm sút của tài chính Mĩ từ trong thời hạn 70 của ráng kỉ XX là

A.Đầu tứ tốn kỉm vào các cuộc chạy đua vũ khí cùng chiến tranh xâm lược

B.Sự vươn lên tuyên chiến đối đầu của Tây Âu với Nhật Bản

C.Do sự thu dong dỏng diện tích trực thuộc địa

D.Do sự cách tân và phát triển của Liên Xô và khối hệ thống xóm hội nhà nghĩa

Lời giải:

Sự đầu tư hết sức tốn kỉm cho các cuộc chạy đua vũ khí với thiệt sợ hãi từ bỏ những trận đánh trỡ ràng xâm lược là nguyên nhân đa số dẫn tới việc giảm sút của tài chính Mĩ tự trong thời gian 70 của thay kỉ XX, ví dụ là thiệt hại vào quá triÌnh diễn ra Chiến trực rỡ rét mướt. Trong khi ấy, Tây Âu với Japan có thể hối hả vượt qua đối đầu cùng với Mĩ.

Đáp án nên chọn là: A

Câu 43:Cửa hàng hầu hết nhằm Mỹ tiến hành hoài bão bá chủ nhân loại sau Chiến ttinh quái thế giới sản phẩm công nghệ nhì là gì?

A.Sự trợ thời lắng của trào lưu phương pháp mạng nhân loại.

B.Sự cỗ vũ của các nước liên minh bị Mỹ kiềm chế.

C.Sự suy nhược của các nước bốn bản ngơi nghỉ châu âu với Liên Xô.

D.Tiềm lực kinh tế tài chính và quân sự to mập.

Lời giải:

Thương hiệu để Mĩ triển khai tham vọng bá chủ nhân loại sau Chiến toắt trái đất sản phẩm nhị là:

- Kinch tế:Mĩ là nước tư bản nhiều mạnh nhất.

+ Mĩ nhận được lợi tức đầu tư 114 tỉ USD, trở thành nước tứ phiên bản giàu vượt trội nhất trái đất.

+ Từ trong thời gian 1945 - 1950, nước Mĩ chiếm phần hơn một nửa sản lượng công nghiêp toàn nhân loại.

+ Sản lượng nông nghiệp & trồng trọt của Mĩ gấp gấp đôi sản lượng của năm nước Anh, Pháp, Tây Đức, I-ta-li-a với Nhật Bản cùng lại.

+ Nắm trong tay ¾ dự trữ quà của thế giới.

+ Là chủ nợ duy nhất của thế giới.

- Quân sự:Mĩ tất cả lực lượng mạnh mẽ nhất nhân loại tứ phiên bản cùng độc quyền trang bị nguim tử.

=> Điều kiện đặc biệt quan trọng để Mĩ tiến hành chiến lược thế giới cùng với ước mơ cai quản trái đất.

- Khoa học - kĩ thuật:Mĩ là quốc gia mở đầu cuộc phương pháp mạng công nghệ - kỹ năng tân tiến với đạt những thành công nổi bật, là nhân tố ảnh hưởng sự cải tiến và phát triển gấp rút của nền tài chính Mĩ.

Đáp án đề xuất chọn là: D

Câu 44:Điểm sáng cơ bản vào chế độ nước ngoài giao giữa Mĩ cùng các nước liên minh sau Chiến toắt nhân loại máy nhị là

A.Cái gậy lớn

B.Ngoại giao đồng đôla

C.Cây gậy và củ cà rốt

D.Mềm dẻo, khôn khéo

Lời giải:

Trong quan hệ giới tính với các nước đồng minh, Mĩ áp dụng chế độ nước ngoài giao“Cây gậy và củ cà rốt”.“Cây gậy” đại diện cho sự đe dọa trừng pphân tử, “củ cà rốt” tượng trưng mang đến nghĩa vụ và quyền lợi tuyệt phần thưởng trọn. Một chế độ hình dáng “cây gậy và củ cà rốt” nên luôn quy tụ đủ ba yếu ớt tố: thưởng thức thay đổi, quyền lợi và nghĩa vụ ví như thay đổi, giải pháp trừng pphân tử (kinh tế hoặc quân sự).

Đáp án nên chọn là: C

Câu 45:Sự kiện làm sao vẫn chứng minh nước Mĩ hoàn toàn không miễn lây lan với chiến tranh?

A.Chiến tnhãi ranh Việt Nam (1954-1975)

B.Chiến tranh con Afghanisrã (1978-1982)

C.Chiến tranh mãnh vùng Vịnh 1991

Lời giải:

Đáp án đề xuất lựa chọn là: D

Câu 46:Thất bại của Mĩ vào trận đánh tnhóc Việt Nam (1954-1975) bao gồm tác động ảnh hưởng thế nào mang lại chiến lược thế giới của Mĩ?

A.Làm phá sản kế hoạch toàn cầu

B.Làm hòn đảo lộn chiến lược toàn cầu

C.Msinh hoạt ra giai đoạn sụp đổ của công ty nghĩa thực dân mới bên trên toàn cố giới

D.Tạo ra các mâu thuẫn trong tim nước Mĩ

Lời giải:

Tiến hành cuộc chiến tranh VN (1954-1975) Mĩ âm mưu phân tách giảm vĩnh viễn cả nước, vươn lên là miền Nam nước ta thành ở trong địa thứ hạng new, địa thế căn cứ quân sự chiến lược làm việc Khu vực Đông Nam Á nhằm ngăn chặn có tác dụng sóng công ty nghĩa cộng sản tràn xuống vùng dưới Nam; làm bàn đạp để tấn công ra miền Bắc phản nghịch công phe buôn bản hội nhà nghĩa từ bỏ phía Nam. Tuy nhiên sự thua cuộc của Mĩ vào cuộc chiến tnhóc con Việt Nam đang làm phá sản gần như lo liệu, làm cho đảo lộn kế hoạch trái đất, ước mơ bá chủ trái đất của Mĩ.

Đáp án bắt buộc chọn là: B

Câu 47:Chiến lược thế giới của Mĩ với 3 mục tiêu hầu hết, kim chỉ nam làm sao gồm ảnh hưởng trực tiếp đến Việt Nam?

A.Ngăn uống ngăn với tiến cho tới xóa sổ công ty nghĩa làng mạc hội.

B.Đàn áp trào lưu giải pchờ dân tộc bản địa.

C.Đàn áp trào lưu công nhân cùng cùng sản nước ngoài.

D.Khống chế các nước tứ bản liên minh.

Lời giải:

- trong những phương châm quan trọng đặc biệt, căn bản của Mĩ vào kế hoạch toàn cầu sau Chiến tma lanh thế giới vật dụng nhì là: Ngăn uống chặn, đẩy lùi và tiến tới xóa sổ công ty nghĩa xóm hội trên trái đất.

- Trong lúc ấy, toàn quốc là một tổ quốc khẳng định đi theo tuyến đường xóm hội nhà nghĩa => phương châm này của Mĩ tất cả ảnh hưởng trực tiếp đến nước ta. Chính vì thế, cuộc binh cách chống Mĩ của quần chúng. # toàn quốc bao gồm sự ảnh hưởng mạnh khỏe của viên diện hai rất, nhì phe sau Chiến ttinh ranh trái đất lắp thêm hai.

Đáp án phải chọn là: A

Câu 48:Nguyên ổn nhân dẫn đến việc cơ chế đối nước ngoài của Mĩ bị thất bại ở những khu vực sau cuộc chiến tranh trái đất thiết bị nhị là

A.Một bản thân Mĩ cấp thiết tiến hành kế hoạch toàn cầu

B.Các đồng minh của Mĩ là Nhật, Tây Âu không thống độc nhất mục tiêu vào cơ chế đối ngoại

C.Xu thay tất yếu của thời đại, phong trào giải pngóng dân tộc bản địa sau núm chiến đồ vật nhị dưng cao

D.Sự lớn mạnh của phong trào giải pchờ dân tộc bản địa bên trên trái đất, sự sai trái vào cơ chế đối nước ngoài, sự giúp sức những nước XHCN cùng các lực lượng tiến bộ

Lời giải:

Chính sách đối nước ngoài của Mĩ sau chiến tranh quả đât vật dụng nhì là triển khai kế hoạch thế giới. Lúc tiến hành kế hoạch này, Mĩ đã thành công xuất sắc Khi tạo nên khối hệ thống buôn bản hội nhà nghĩa ở Liên Xô với Đông Âu sụp đổ. Thất bại lớn số 1 của Mĩ là không lũ áp được các cuộc tranh đấu giải pngóng dân tộc bản địa. Thực tế, sau chiến tranh nhân loại vật dụng nhị, trào lưu giải pđợi dân tộc bản địa ngơi nghỉ những nước Á, Phi, Mĩ Latinch cách tân và phát triển mạnh bạo, hầu hết những giang sơn sẽ giành được độc lập, một trong những phần cũng chính là nhờ sự giúp đỡ của các nước xóm hội nhà nghĩa với những lực lượng văn minh trên nhân loại.

Đáp án đề nghị lựa chọn là: D

Câu 49:Yếu tố như thế nào khiến Mĩ chuyển đổi chế độ đối nội với đối nước ngoài Khi bước quý phái vắt kỉ XXI?

A.Chủ nghĩa xịn ba.

B.Chủ nghĩa li knhị.

C.Sự suy thoái và khủng hoảng về gớm tế

D.Xu vậy toàn cầu hóa với sự vững mạnh của những trung thoa tài chính - tài chủ yếu quả đât.

Lời giải:

Từ sau Chiến trạng rỡ trái đất sản phẩm công nghệ nhì, Mĩ luôn luôn tất cả tham vọng cại trị trái đất. Tuy nhiên, thế giới không bao giờ gật đầu một bơ vơ tự do thoải mái Mĩ 1-1 phương thơm sắp đặt cùng đưa ra păn năn.

Đáp án yêu cầu chọn là: A

Câu 50:Di tích lịch sử như thế nào được xem như là chứng tích tàn nhẫn về trận chiến tranh con của Mĩ ngơi nghỉ nước ta (1954-1975)?

A.Tòa tháp đôi

B.Đại lộ tự do

C.Bức tường đá đen

D.Đại lộ danh vọng

Lời giải:

Bức tường đá đen là một đài tưởng niệm về chiến tranh toàn quốc (1954-1975) ở Washington. Tại phía trên đánh tên khoảng chừng 58000 quân nhân Mĩ tử chiến hoặc mất tích vào trận chiến tma lanh này.

Đáp án phải lựa chọn là: C

A.Sự thi hành cơ chế áp hòn đảo với cường quyền của Mĩ

B.Mĩ gồm trách nhiệm bảo vệ độc lập vắt giới

C.Mĩ biểu thị trách nhiệm phòng sử dụng khí giới hóa học

D.Chính sách “cây gậy cùng củ cà rốt” của Mĩ.

Lời giải:

Những hành vi bên trên của Mĩ cùng liên minh chứng minh sự thực hành chế độ áp đảo với cường quyền của Mĩ. Với đều hành động này, Quân đội cơ quan chính phủ Syria với lực lượng liên minh vẫn đặt trong triệu chứng báo động cao và thực hiện giải pháp phòng ngừa trên mọi đất nước.

Đáp án nên lựa chọn là: A

Câu 52:Tại sao Mĩ lại rất có thể thu hút được đông đảo các nhà kỹ thuật trong cuộc chiến tranh quả đât thứ hai (1939-1945)?

A.Mĩ tất cả cơ sở đồ vật chất tiến bộ phục vụ mang đến nghiên cứu

B.Chính sách đãi ngộ của phòng nước thỏa đáng cùng với các nhà khoa học

C.Mĩ những điều kiện chủ quyền để triệu tập nghiên cứu

D.Mĩ đầu tư chi tiêu rất lớn đến giáo dục

Lời giải:

Trong chiến tranh quả đât đồ vật hai (1939-1945), kề bên sự chi tiêu rất lớn cho vận động nghiên cứu và phân tích kỹ thuật, Mĩ còn ở phương pháp xa chiến trường châu Âu đề nghị tất cả điều kiện tự do để những nhà kỹ thuật triệu tập nghiên cứu.

Đáp án đề nghị lựa chọn là: C

Câu 53:Mục tiêu tổng quan độc nhất vô nhị của Chiến ttinh ma giá bởi vì Mĩ vạc động là

A.Đẩy lùi phong trào người công nhân sinh hoạt các nước tư bạn dạng chủ nghĩa.

B.Tiêu khử Liên Xô và các nước làng hội chủ nghĩa.

C.Đàn áp trào lưu giải pđợi dân tộc sinh hoạt Á, Phi, Mĩ Latinch.

D.Thực hiện tại “Chiến lược toàn cầu” làm cho cai quản thế giới.

Lời giải:

Sau chiến tranh rét mướt, vào bối cảnh Liên Xô tan rã, Mĩ tìm cách vươn lên chi phối, chỉ đạo toàn trái đất. Đây cũng chính là kim chỉ nam khái quát nhất của Mĩ sau Chiến trực rỡ rét mướt – một biện pháp quan trọng của Mĩ vào quy trình triển khai chiến lược trái đất sau Chiến trực rỡ thế giới lắp thêm hai.

Đáp án phải lựa chọn là: D

Câu 54:Chính sách đối nước ngoài xuyên thấu của Mĩ trường đoản cú sau Chiến tnhãi con trái đất trang bị hai mang lại năm 2000 là

A.Chống phá Liên Xô với các nước làng mạc hội nhà nghĩa bên trên thế giới.

B.Triển knhì kế hoạch thế giới với hi vọng làm cho thống trị nhân loại.

C.Can thiệp vào các bước nội bộ của các nước.

D.Khống chế, đưa ra phối hận những nước bốn bản liên minh phụ thuộc vào Mỹ.

Lời giải:

* Chính sách đối ngoại của Mĩ qua những đời Tổng thống:

- Triển knhị chiến lược thế giới với hoài bão làm cại trị thế giới.

- Khởi xướng cuộc “Chiến trỡ lạnh”, trực tiếp tuyệt loại gián tiếp tạo ra cùng cỗ vũ hàng chục trận đánh tnhãi ranh xâm chiếm và bạo loạn.

- Từ năm 1972, Mĩ vẫn thực hiện chế độ “hòa hoãn” với China, Liên Xô. Sau thất bại ở VN, Mĩ vẫn thường xuyên tiến hành “Chiến lược toàn cầu” tuyên chiến đối đầu cùng với Liên Xô.

- Từ trong những năm 80, xu hướng đối thoại hòa hoãn càng ngày càng chỉ chiếm ưu rứa. Cuối năm 1989, Mĩ với Liên Xô tuyên tía chấm dứt “Chiến tnhãi ranh lạnh”.

- Trong thập kỉ 90 của cố kỉnh kỉ XX. Mĩ triển khai chiến lược: “Cam kết cùng msống rộng” bên dưới đời tổng thống B. Clintơn cùng với bố kim chỉ nam cơ bản: đảm bảo an toàn bình an của Mĩ với lực lượng quân sự chiến lược hùng khỏe khoắn để sẵn sàng chuẩn bị chiến đấu; tăng tốc khôi phục cùng cải tiến và phát triển kĩ năng hễ và sức khỏe của nền kinh tế Mĩ, sử dung slogan “Thúc đẩy dân chủ” để can thiệp vào quá trình nội bộ của những nước không giống.

- Từ sau khi Chiến tnhóc giá chấm dứt (1989) với biệt lập trường đoản cú Ianta tan tan (1991), Mĩ đã tùy chỉnh cấu hình một độc thân từ thế giới “1-1 cực” chi păn năn cùng lãnh đạo toàn thế giới.

* Xét về khía cạnh bản chất, mục tiêu của kế hoạch “Cam kết với mnghỉ ngơi rộng” tương tự mục tiêu của “Chiến lược toàn cầu” ở chỗ, mọi thể hiện với triển khai đến ước mơ vượt qua chi phối, chỉ đạo toàn trái đất của Mĩ. Nói một bí quyết khác, chiến lược “Cam kết cùng mlàm việc rộng” vẫn là việc liên tiếp triển khai “Chiến lược toàn cầu” vào toàn cảnh lịch sử vẻ vang mới.

=> Chính sách đối ngoại xuyên thấu của Mĩ từ sau năm 1945 mang đến năm 2000 là triển khai kế hoạch toàn cầu với hoài bão bá chủ nhân loại.

Đáp án buộc phải chọn là: B

Câu 55:Đâu không hẳn phương châm vào chính sách đối ngoại của Mĩ trong thời gian 1945-1973?

A.Ngnạp năng lượng ngăn, đẩy lùi cùng tiến tới phá hủy các nước làng hội chủ nghĩa.

B.Đàn áp phong trào công nhân và trào lưu giải pchờ dân tộc bên trên trái đất.

C.Khống chế, chi pân hận các nước liên minh chịu ảnh hưởng vào Mĩ.

D.Thực hiện nay kim chỉ nam tiến công Liên Xô cùng những nước làng hội nhà nghĩa.

Lời giải:

- Sau chiến tranh quả đât sản phẩm hai (1945 – 1973), Mĩ triển khai kế hoạch trái đất cùng với tía kim chỉ nam chính (bao hàm bố đáp án A, B, C).

- Mĩ đưa ra kim chỉ nam ngăn ngừa, đẩy lùi và tiến cho tới hủy hoại các nước XHCN chứ không hề đưa ra phương châm tấn công Liên Xô với những nước XHcông nhân.

Đáp án đề nghị chọn là: D

Câu 56:Ý như thế nào tiếp sau đây chưa hẳn là ngôn từ chính quyền Mĩ tiến hành Chiến lược thế giới sau Chiến ttinh ma thế giới vật dụng hai

A.Khởi xướng cuộc Chiến tranh con lạnh lẽo với hấp dẫn những nước liên minh ủng hộ mình

B.Tuyên ổn truyền về năng lực tài chính, sức khỏe quân sự chiến lược và mục đích của Mĩ trên cố giới

C.Trực tiếp gây nên các trận chiến ttinh ranh xâm lược nghỉ ngơi những chỗ trên cầm cố giới

D.Can thiệp vào quá trình nội cỗ của những nước, tùy chỉnh cấu hình chính quyền tay không nên làm việc các nơi

Lời giải:

Mĩ vẫn thực thi cuộc chiến tranh giá buốt như sau:

- Khởi xướng trận đánh toắt con giá buốt.

- Trực tiếp tạo ra hoặc ủng hộ hàng trăm cuộc chiến trực rỡ xâm lấn với bạo loạn, lật đổ cơ quan ban ngành sinh hoạt những chỗ trên trái đất, tiêu biểu là cuôc chiến tranh xâm lấn nước ta (1954 – 1975), bám líu vào trận chiến tnhãi con Trung Đông, …

- Thiết lập chín quyền tay không nên sinh sống những nước, can thiệp vào quá trình nội cỗ của các nước (vượt trội là ở Quanh Vùng Mĩ Latinh).

Đáp án đề nghị chọn là: B

Câu 57:Sau cuộc chiến tranh nhân loại thiết bị hai, quốc gia nào mũi nhọn tiên phong cuộc bí quyết mạng xanh trong nông nghiệp?

A.Japan.

B.Liên Xô.

C.Mỹ.

D.Ấn Độ.

Lời giải:

Sau chiến tranh quả đât đồ vật nhì, Mĩ là nước tiên phong vào cuộc “bí quyết mạng xanh” trong nông nghiệp.

Đáp án buộc phải chọn là: C

Câu 58:Đâu chưa phải nội dung phản ánh sự trở nên tân tiến vượt bậc về kinh tế - kỹ thuật nghệ thuật của Mỹ trong những năm đầu sau Chiến tnhãi nhép thế giới trang bị nhì.

A.Snghỉ ngơi hữu ¾ dự trữ kim cương của rứa giới

B.Viện trợ cho các nước Tây Âu 17 tỉ USD qua chiến lược “phục hưng châu Âu”.

C.Trsinh sống thành nước mở màn của cuộc giải pháp mạng kỹ thuật – kỹ năng hiện tại đại

D.Sản lượng công nghiệp chiếm phần hơn một phần sản lượng công nghiệp nuốm giới

Lời giải:

- Các câu trả lời A, C, D: đầy đủ là biểu hiện cho việc cải tiến và phát triển vượt bậc về tài chính của Mĩ sau Chiến tnhãi quả đât trang bị hai.

- Đáp án B: miêu tả cơ chế đối nước ngoài của Mĩ, tiến hành “kế hoạch Mácsan” để hấp dẫn những nước Tây Âu vào liên minh quân sự chiến lược kháng Liên Xô cùng các nước Xã hội công ty nghĩa.

Đáp án phải lựa chọn là: B

Câu 59:Mĩ sẽ áp dụng giải pháp nào để can thiệp vào công việc nội cỗ của các nước không giống trong chiến lược “Cam kết và msinh sống rộng”?

A.Ủng hộ hòa bình dân tộc.

B.Thúc đẩy dân nhà.

C.Chống công ty nghĩa khủng tía.

D.Tự vày, tín ngưỡng.

Lời giải:

Trong chiến lược “Cam kết với msinh hoạt rộng”, Mĩ áp dụng chiêu trò “Thúc đẩy dân chủ” để can thiệp vào các bước nội bộ của nước không giống.

Đáp án đề xuất chọn là: B

Câu 60:Đâu không hẳn phương châm của Mĩ Lúc thực hiện chiến lược toàn cầu?

A.Ngăn ngăn với tiến cho tới xóa khỏi công ty nghĩa làng hội.

B.Đàn áp trào lưu dân tộc, trào lưu công nhân và cộng sản quốc tế.

C.Khống chế, phi phối hận những nước tư bạn dạng đồng minh phụ thuộc vào vào Mĩ.

D.Lôi kéo, cài chuộc các nước bốn bản phương Tây bằng kinh tế tài chính, tài chính.

Lời giải:

- Dựa vào sức mạnh quân sự, kinh tế tài chính, Mĩ đã xúc tiến Chiến lược trái đất cùng với ước mơ làm cho cai quản thế giới. Mục tiêu:

+ Ngăn ngăn, và tiến cho tới phá hủy trọn vẹn Chủ nghĩa làng mạc hội bên trên nhân loại.

+ Đàn áp trào lưu giải pđợi dân tộc bản địa, trào lưu cộng sản với người công nhân thế giới, phong trào phòng cuộc chiến tranh, do độc lập, dân nhà bên trên quả đât.

+ Khống chế, bỏ ra pân hận những nước đồng minh dựa vào vào Mĩ.

Đáp án đề xuất lựa chọn là: D

Câu 61:Yếu tố làm sao tác động ảnh hưởng khiến cho năm 1973 nền kinh tế Mĩ lâm vào khủng hoảng rủi ro và suy thoái?

A.Thế giới diễn ra cuộc khủng hoảng tích điện.

Xem thêm: Tinh Trùng Màu Vàng Có Thụ Thai Được Không ? Cách Chữa Tinh Trùng Màu Vàng Là Bị Gì

B.Mĩ chỉ đầu tư chi tiêu mang lại nghành nghề quân sự.

C.Thất